ตร.ภูเก็ต ลุย ทลายรังแก๊งค้ายาเสพติด เจอยาไอซ์ 3กก.-ยาบ้า1.4 พันเม็ด

ข่าว

  ตร.ภูเก็ต ลุย ทลายรังแก๊งค้ายาเสพติด เจอยาไอซ์ 3กก.-ยาบ้า1.4 พันเม็ด

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ส.ค. 2558 05:36 น.

  ชุดปราบปรามยาเสพติด ภ.จว.บุกทลายรังเซลล์ขายรถค่ายยักษ์ เช่าบ้านหรู กลางเมืองภูเก็ต พักยาไอซ์หนัก 3 กก.-ยาบ้ากว่าพันเม็ด พร้อมอาวุธปืน-เครื่องกระสุนจำนวนมาก รอส่งเอเย่นต์ มูลค่ากว่า 3 ล้าน ขณะขาโจ๋ ไหวตัวทันโดดหนี ตร.จ่อออกหมายจับ

  เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 5 ส.ค. พ.ต.อ.พินิจ ศิริชัย รอง.ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พร้อมด้วย พ.ต.ท.ประวิทย์ เอ่งฉ้วน รอง.ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต-หัวหน้า ชปส.นำกำลังชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง เข้าปิดล้อมตรวจค้นขยายผล บ้านเลขที่ 101/657 ซอย 2 หมู่บ้านศรีสุชาติแกรนด์วิว 5 ถ.ลักกงษี ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต หลังจับกุมผู้เสพและผู้ค้ายาไอซ์รายย่อย ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต เมื่อช่วงค่ำวันเดียวกัน โดยผู้ต้องหาได้ให้การซัดทอดรับยาเสพติดมาจากที่บ้านหลังดังกล่าว ชุดปราบปรามยาเสพติด จึงขยายผลเข้าปิดล้อมตรวจค้น

  โดยบ้านหลังดังกล่าว เป็นบ้านแฝดชั้นเดียว ขนาด 3 ห้องนอนทรงโมเดิร์น สร้างเรียงรายอยู่ในซอยดังกล่าว ภายในโรงรถ มีรถเก๋งโตโยต้า วีออสสีดำ ทะเบียน กล 2909 ภูเก็ต แต่งโหลดเตี้ยจอดอยู่ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังเพื่อหาทางจู่โจม เนื่องจากมีแสงไฟเปิดและมีความเคลื่อนไหวอยู่ภายในบ้าน แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวเพื่อขอเข้าตรวจค้น ปรากฏว่า มีชายวัยรุ่นจำนวน 1 คน ที่กระโดดออกจากหลังบ้านลงคลองและวิ่งหนีหายไปกับความมืด ชุดปราบปรามยาเสพติด จึงนำกำลังเข้าตรวจค้นภายในห้องต่างๆ พบตู้เซฟขนาดเล็ก จำนวน 2 ตู้ และตะกร้าพลาสติกด้านบนมีเสื้อผ้าวางกองปิดอยู่ แต่เมื่อตรวจสอบอย่างละเอียด พบยาไอซ์บรรจุถุงพลาสติกใส 3 ห่อๆ ละ 1 กก.รวม 3 กก.และยังพบยาบ้าบรรจุถุงพลาสติกทึบแสงสีฟ้า มีที่ปิด-เปิดจำนวน 8 ถุง กว่า 1,400 เม็ด

  ตร.เข้าตรวจค้นบ้านพักแก๊งค้ายาเสพติด ได้ของกลางจำนวนมาก
  ตร.เข้าตรวจค้นบ้านพักแก๊งค้ายาเสพติด ได้ของกลางจำนวนมาก

  ขณะเดียวกันได้เปิดตู้เซฟ พบอาวุธปืนจำนวน 4 กระบอก พร้อมเครื่องเก็บเสียง-กุญแจมือ และเครื่องกระสุนปืนขนาดต่างๆอีกเป็นจำนวนมาก โดยตรวจค้นบริเวณหลังบ้านซึ่งเป็นพื้นดินมีหญ้าปกคลุม พบหลุมขนาดกว้าง 70 ซม.ลึกราว 50 ซม.เพิ่งถูกขุดเพื่อนำบางสิ่งบางอย่างขึ้นมา โดยในถังขยะที่วางอยู่ใกล้ๆกับหลุม พบกระดาษหนังสือพิมพ์จำนวนหนึ่ง ถูกฉีกขาดทิ้งไว้ เบื้องต้นคาดว่า อาจเป็นกระดาษที่ใช้ห่อยาเสพติดทั้งหมดแล้วนำมาฝังดิน เพื่อรอเวลานัดหมายส่งมอบยาเสพติดให้กับเอเย่นต์ และคาดว่า เพิ่งขุดยาเสพติดที่ฝังไว้ขึ้นมา ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจค้น โดยผู้ต้องหายอมทิ้งยาเสพติด-ปืน และเครื่องกระสุนทั้งหมดไว้ในบ้าน ก่อนหลบหนีออกด้านหลังบ้านไปในที่สุด

  จากนั้นได้ตรวจค้นรถเก๋ง โตโยต้าวีออส สีดำ ที่จอดอยู่ภายในโรงรถ หลังจากพบกุญแจรถวางอยู่ภายในบ้าน โดยในรถไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่พบกระเป๋าสตางค์หนังสีดำ ภายในมีบัตรประจำตัวประชาชน ระบุชื่อ นายอนุวัต ทองตัน อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12/3 หมู่ 1 ต.เกาะแก้ว อ.เมือง จ.ภูเก็ต เจ้าหน้าที่จึงนำกลับไปตรวจสอบและขยายผล ว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด-อาวุธปืนและเครื่องกระสุนต่างๆ ภายในบ้านหลังดังกล่าวหรือไม่ และอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่า เป็นบุคคลที่หลบหนีขณะเจ้าหน้าที่ ขณะเข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าวหรือไม่ จึงเก็บของกลางทั้งหมดกลับไปยัง กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต เพื่อตรวจสอบหลักฐานต่างๆตลอดจนทำบันทึกส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต เพื่อรวบรวมหลักฐานเสนอต่อศาล จ.ภูเก็ต ออกหมายจับ ผู้ต้องหาที่หลบหนีไปได้ในขณะเข้าตรวจค้น พร้อมกับเร่งติดตามตัว นายอนุวัต มาสอบสวนปากคำ

  บ้านของคนร้ายแก๊งขายยาเสพติด ที่ตร.ชุดปราบปรามยาเสพติดเข้าตรวจค้น ซึ่งผู้ต้องหาไหวตัวทันหลบหนีไปได้
  บ้านของคนร้ายแก๊งขายยาเสพติด ที่ตร.ชุดปราบปรามยาเสพติดเข้าตรวจค้น ซึ่งผู้ต้องหาไหวตัวทันหลบหนีไปได้

  ด้าน พ.ต.ท.ประวิทย์ เอ่งฉ้วน รอง.ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต-หัวหน้า ชปส.ภ.จว.ภูเก็ต กล่าวว่า ก่อนเข้าตรวจค้น ชปส.ได้มีการจับกุมผู้เสพและผู้ค้ายาเสพติดรายย่อย จากนั้นได้ขยายเพื่อเข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว โดยมีการติดตั้งกล้องวงจรปิด เพื่อดูความเคลื่อนไหวของคนนอกบ้าน ทำให้ผู้ต้องหาสามารถไหวตัวแล้วหลบหนีออกด้านหลังบ้านไปได้ แต่เราสามารถตรวจยึดยาไอซ์ น้ำหนักกว่า 3 กก.มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท ยาบ้ากว่า 1,000 เม็ด อาวุธปืนจำนวน 4 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืนอีกเป็นจำนวนมาก ประเด็นสำคัญเราพบลำกล้องเก็บเสียงที่ใช้กับอาวุธปืน ซึ่งถือว่า เป็นอุปกรณ์อันตราย และพร้อมใช้งาน จึงเชื่อว่า ผู้ต้องหามีการทำเป็นขบวนการจนมีเงินซื้อหาอาวุธปืนดีๆเก็บไว้ใช้งาน และจากแนวทางการสืบสวนพบว่า ผู้ต้องหาที่หลบหนีไปได้นั้นมีอาชีพหลัก หรือ ใช้บังหน้าเป็นเซลล์ขายรถยนต์ของค่ายดัง ใน จ.ภูเก็ต ส่วนรถเก๋งที่พบภายในโรงรถนั้น อาจเป็นรถเช่ามาใช้ อย่างไรก็ดี การจับกุมครั้งนี้ถือว่า เป็นการตัดตอนการค้ายาเสพติดในพื้นที่ครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 10 ปี ซึ่งจะได้รวบรวมหลักฐานเสนอต่อศาลอนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาที่หลบหนีต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ตร.ทลายแก๊งค้ายาเสพติดยาบ้ายาไอซ์3 ก.ก.เซลล์ขายรถเช่าบ้านหรูพินิจ ศิริชัยรอง.ผบก.ภ.จว.ภูเก็ตประวิทย์ เอ่งฉ้วนรอง.ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ตอาวุธปืนเครื่องเก็บเสียงภูเก็ตชุดปราบปรามยาเสพติดอนุวัต ทองตันเครื่องกระสุนข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาค

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์