รวบ 2 สาวใต้ รับจ้างขนยาบ้า แสนเม็ด จาก'เชียงราย'ถึง'นราธิวาส'

ข่าว

รวบ 2 สาวใต้ รับจ้างขนยาบ้า แสนเม็ด จาก'เชียงราย'ถึง'นราธิวาส'

ไทยรัฐออนไลน์

6 ส.ค. 2558 04:45 น.

ทหาร สนธิ กำลังตำรวจ เชียงราย รวบ 2 สาวชาวใต้ รับจ้างขนยาบ้า แสนเม็ด มาในกระเป๋าเดินทาง จากอ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ลงใต้ไปถึงนราธิวาส อ้าง ไปส่งให้เอเย่นต์ จนท. เตรียมขยายผล

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 5 ส.ค. 58 ขณะที่ พ.ต.ท.ประทีป เสียงดัง สว.สส.สภ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ร่วมกับทหาร ร้อย ม.2 ฉก.ม.2 กกล.ผาเมือง นำกำลังตั้งด่านตรวจสกัดบนถนนแยกบ้านสามัคคีเก่า ต.แม่ฟ้าหลวง ได้พบรถยนต์เก๋ง โตโยต้าวีออส สีขาว ทะเบียน กท- 7141 เชียงราย วิ่งมาตามถนนตะเข็บชายแดนผ่านมา จึงให้สัญญาณหยุด ขอทำการตรวจค้น พบมีนางอาสา มะสาอิ อายุ 41 ปี เลขที่ 98/1 หมู่ 8 ต.ปะลุกาสาเมาะ ชาว อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เป็นคนขับ มี น.ส.รุสณี เซ็ง อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60/2014 ถ.พาสว่าง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นั่งเบาะหน้าคู่กันมา จากการตรวจสอบภายในรถยนต์ พบกระเป๋าเดินทางสีดำ วางที่เบาะหลังด้านคนขับ 1 ใบ และในกระโปรงท้ายรถ 1 ใบ

เมื่อเจ้าหน้าที่ ทำการเปิดกระเป๋าเดินทางทั้ง 2 ใบ ออกตรวจสอบพบว่า ภายในกระเป๋าทั้ง 2 ใบ มีการดัดแปลงเป็น 2 ชั้น ชั้นภายในซุกยาบ้าบรรจุซองสีน้ำเงิน ถุงละ 200 เม็ด วางกระจายรอบขอบกระเป๋าเดินทาง ใบละ 50,000 เม็ด รวม2 กระเป๋า เป็นยาบ้า 100,000 เม็ด มีเสื้อผ้าวางทับไว้ด้านบนเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ จึงควบคุมตัว นางอาสา มะสาอิ และ น.ส.รุสณี เซ็ง ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้า ไปที่ สภ.แม่ฟ้าหลวง

ต่อมา พ.ต.อ.จรัญฌิ์ เริงธรรม รอง ผบก.ภ.เชียงราย ได้เดินทางไปร่วมสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้การรับสารภาพ ว่า ได้เดินทางจากทางใต้ มาเช่ารถเก๋งในตัวเมือง เชียงราย ไปรับยาบ้ามาจากกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด ที่ตะเข็บชายแดนไทย อ.แม่ฟ้าหลวง ตรงข้ามบ้านผาขาว จ.ท่าขี้เหล็ก ฝั่งเมียนมา ซึ่งเป็นแหล่งพักยาเสพติดที่สำคัญ จากนั้นจะนำยาบ้าขึ้นเครื่องบิน ที่ จ.เชียงราย เพื่อส่งต่อให้เอเย่นต์ จ.นราธิวาส ในราคาค่าจ้างกระเป๋าละ 100,000 บาท โดยจะมีผู้มารับอีกทอดหนึ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ จะได้สืบสวนขยายผลและแจ้งตำรวจท้องที่เข้าทำการตรวจค้นยึดบ้านพักยึดทรัพยินของผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ที่คาดว่า จะได้มาจากการค้ายาเสพติด ทางภาคใต้ ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สิบล้อเบรกแตกชนรถติดไฟแดงพังยับ เจ็บ 2
  01:38

  สิบล้อเบรกแตกชนรถติดไฟแดงพังยับ เจ็บ 2

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์