ไลฟ์สไตล์
100 year

ลุยรื้อร้าน 12 ราย! รุกชายหาดสวนสน ดื้อแพ่งโดนดำเนินคดี

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2558 04:55 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่ที่ระยอง สนธิกำลังกันเข้ารื้อร้านค้าที่ปลูกบุกรุกที่สาธารณะชายหาดสวนสน เจ้าของเข้ากราบวิงวอนเลยโดนแจ้งความ เผยมี 12 รายที่เข้าข่ายต้องรื้อ ให้เวลาอีกวันเดียว หากยังดื้อแพ่ง นอกจากโดนรื้อร้านแล้ว จะถูกดำเนินคดีด้วย...  

เมื่อวันที่ 5 ส.ค. ที่บริเวณชายหาดสวนสน ต.แกลง อ.เมือง จ.ระยอง นายเรืองฤทธิ์ ประกอบธรรม ปลัดอาวุโสอำเภอเมืองระยอง นายกิติศักดิ์ กุลรัตน์ นายก อบต.แกลง และ น.ท.วิษณุ จันศิริรัตน์ หัวหน้า ชปท.ทร.ที่ 7 ได้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ อส. ทหารเรือ ตำรวจ และ อบต.แกลง จำนวน 50 นาย เดินทางมาเพื่อทำการรื้อถอนร้านอาหารหน้าชายหาด จำนวน 12 ร้าน ที่ไม่มีรับผ่อนผันให้ทำการค้าขายบริเวณชายหาดสวนสน เนื่องจากไม่เข้าหลักเกณฑ์

ข่าวแนะนำ

ผู้ประกอบการวอนขอจนท. ผ่อนผันอย่ารื้อร้านค้าผิดก.ม. บริเวณหาดสวนสน ระยอง
ผู้ประกอบการวอนขอจนท. ผ่อนผันอย่ารื้อร้านค้าผิดก.ม. บริเวณหาดสวนสน ระยอง

ทั้งนี้ ร้านที่อยู่ในข่ายที่ต้องถูกรื้อถอน มีร้านตี๋ซีฟู้ด ร้านเกยตื้น 3 ร้านเทคิลล่าดราก้อน 2 ร้านจิราวรรณ 2 ร้านจิราวรรณ 3 ร้านน้องเบียร์ ร้านประยงค์ ร้านนวดแผนโบราณ ร้านลัดดา ร้านบุญมั่น ร้านพวงทิพย์ ร้านน้องแอน ส่วนที่ได้รับการผ่อนผันให้ขายได้มี 41 ราย

เจ้าหน้าที่เริ่มดำเนินการรื้อถอนร้านแรก คือ ร้านน้องแอน แต่ได้มีนางพรวลัย กรมภักดิ์ อายุ 48 ปี กับพวก กราบวิงวอนขอว่าอย่ารื้อร้าน แต่ไม่เป็นผล นอกจากนี้นายกิตติศักดิ์ กุลรัตน์ นายก อบต.แกลง ยังได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.วิรัตน์ ยอดเสาร์ พนักงานสอบสวน สภ.เพ ให้ดำเนินคดีกับ นางพรวลัย ข้อหาบุกรุกที่สาธารณะด้วย

จนท.เข้ารื้อถอน ร้านค้าที่รุกล้ำบริเวณชายหาดสวนสน
จนท.เข้ารื้อถอน ร้านค้าที่รุกล้ำบริเวณชายหาดสวนสน

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันเก็บเตียงผ้าใบชายหาด ก่อนเริ่มรื้อถอนนำอุปกรณ์และวัสดุในร้านออกจากพื้นที่ ส่วนร้านค้าที่ไม่ได้รับสิทธิอีก 11 ราย จะอะลุ่มอล่วยให้จนถึงเที่ยงวันพรุ่งนี้ หากไม่ยอมดำเนินการใดๆ ก็จะแจ้งความดำเนินคดี และเข้ารื้อถอนจนหมดทุกร้าน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รื้อร้านร้านรุกหาดชายหาดสวนสนหาดสวนสนแกลงระยองข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 09:15 น.