ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร. รวบ 2 โจ๋ พังหลังคาบ้านลักทรัพย์

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2558 03:42 น.
SHARE

ตำรวจ สภ.บางบัวทอง นนทบุรี จับกุม 2 โจ๋ ร่วมกันพังหลังคาบ้าน เข้าลักทรัพย์ รับสารภาพก่อเหตุที่บ้านเดิมมา 3 ครั้ง ด้าน เจ้าของบ้านไม่กล้าอยู่ หนีโจรไปอยู่บ้านหลาน กระทั่งเจ้าหน้าที่ติดต่อมาว่าจับคนร้ายได้แล้ว...

วันที่ 5 ส.ค. 58 พ.ต.อ.ปรีชา มาเจริญ ผกก.สภ.บางบัวทอง พร้อมด้วย พ.ต.ท.รุ่งระวี สุขัง รอง ผกก.สส.สภ.บางบัวทอง พ.ต.ท.เกรียงศักดิ์ อัฑฒพงษ์ สว.สส. ได้ร่วมกันเข้าจับกุมตัว นายนิรันดร์ ช่วงโชติ หรือรัน อายุ 20 ปี อยู่ใน อ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร และนายเอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี อยู่ใน อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พร้อมด้วยของกลาง จาน ชาม ถ้วย พระเครื่อง เครื่องเล่นซีดี 1 เครื่อง แสตมป์สะสม 1 เล่ม จำนวน 100 รายการ ผู้ต้องหาทั้งสองรับสารภาพในข้อกล่าวหาร่วมกันลักทรัพย์ 

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 22 ก.ค.ที่ผ่านมา ผู้ต้องหาทั้งสองได้ร่วมกัน งัดหลังคาห้องน้ำและเข้าลักทรัพย์ ในบ้านเลขที่ 33/278 ม.8 ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ของ น.ส.รัตนา สวัสดิ์ธรรมกิจ อายุ 49 ปี ได้พระเครื่อง 2 กล่อง เครื่องเล่นซีดี 2 เครื่อง กระปุกออมสิน บรรจุเหรียญเต็มกระปุก 2 กระปุก และวันที่ 2 ส.ค. ได้ร่วมกัน งัดหลังคาบ้าน พังฝ้าเพดาน เข้าลักทรัพย์ ถ้วย ชาม ช้อน แก้วน้ำ ภายในห้องครัว จนหมดตู้

จากการสอบถาม น.ส.รัตนา ซึ่งทำอาชีพเสมียนร้านวัสดุก่อสร้าง ย่านเตาปูน เจ้าของบ้าน กล่าวว่า เมื่อวันที่ 22 ก.ค. กลับมาบ้าน พบว่า คนร้ายงัดหลังคา พังฝ้าเพดาน ห้องน้ำ เข้าไปลักทรัพย์ หลายรายการ ทำให้ไม่กล้าอยู่บ้าน จึงไปอยู่บ้านหลาน ต่อมาคนร้ายได้งัดหลังคา และพังฝ้าเพดานกลางบ้าน ลักทรัพย์ ถ้วย ชาม ของใช้จิปาถะอีกจำนวนมาก จนเจ้าหน้าติดต่อมา ว่าจับกุมคนร้ายได้ จึงเดินทางมาดู พบว่าเป็นของที่บ้านทั้งหมดและของกลางยังหายไปอีกหลายรายการ ทั้งยังกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จับกุมคนร้ายได้

ด้าน พ.ต.อ.ปรีชา มาเจริญ ผกก.สภ.บางบัวทอง กล่าวว่า หลังได้รับแจ้งจาก น.ส.รัตนา ว่ามีคนร้ายพังหลังคาบ้านและฝ้าเพดาน เข้าไปลักทรัพย์ จนไม่กล้าอยู่บ้าน จึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน ทำการเฝ้าที่เกิดเหตุ และพบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 มีบ้านพักอยู่ใกล้กัน จึงเข้าไปตรวจสอบ พบของกลางจำนวนมากวางอยู่ในห้องนอนของนายเอ พร้อมอุปกรณ์เสพยาบ้า จึงนำตัวมาสอบสวน ซึ่งผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพ ว่าได้เข้าไปลักทรัพย์ จำนวน 3 ครั้ง ที่บ้านของ น.ส.รัตนา จริง จึงนำตัวส่ง ร.ต.ท.สุธน จิตภูมิภักดี พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บางบัวทอง2 โจ๋ลักทรัพย์ลักขโมยนนทบุรีงัดหลังคาพังฝ้าเพดานดำเนินคดีขโมยจับกุมผู้ต้องหาผู้ต้องหาลักทรัพย์ข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:28 น.