ตร.เมืองตาก รวบ 2 ผู้ต้องหาตระเวนลักวัวชาวบ้าน ก่อนนำไปเชือด และชำแหละขายราคาถูก อึ้ง! หนึ่งในผู้ต้องหารับ นำหัวใจวัวมากินสดๆ บำรุงร่างกาย
ช่วงเช้ามืดวันนี้ (5 ส.ค.) พ.ต.ท.ศิริวัฒน์ กุมสันเทียะ รอง ผกก.สส. สภ.พบพระ พ.ต.ท.นพดล จันทร์ศรี สว.สส.สภ.พบพระ พร้อมชุด สืบสวน และสายตรวจดอนเจดีย์ สภ.พบพระ ไปจับกุมตัว นายพัศวัต แซ่ว้า หรือ ลี อายุ 34 ปี ชาว อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก กับ นายวิวัฒน์ แซ่หลอ อายุ 28 ปี ชาวตำบลคีรีราษฎร์ อ.พบพระ ขณะหลบหนีไปอยู่ภายในกระท่อมกลางไร่ หลังจากที่นำเนื้อสดไปชำแหละขาย พร้อมปืน เครื่องมือในการใช้ชำแหละซากวัว ทั้งมีด เชือก และซากหัวใจวัว ที่ นายพัศวัต อ้างว่านำมากินสดๆ เพื่อบำรุงร่างกายคล้ายกับซีอุย
สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พบพระ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีวัวถูกลักขโมยไปชำแหละและทิ้งซากตามทุ่งนาและตามป่าจำนวนมาก โดยรายล่าสุดที่มาแจ้งความเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2558 คือนายชอบ แซ่เฮ่อ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/206 หมู่ที่ 9 ต.รวมไทยพัฒนา อ.พบพระ ว่าวัวที่เลี้ยงไว้หายไป 1 ตัว มูลค่า 4 หมื่นบาท อย่างไรก็ตาม มีผู้เสียหายแจ้งความไปแล้วจำนวน 9 ราย วัวหายไป 11 ตัว
ทั้งนี้ ระหว่างที่คุมตัวทั้งสองมาสอบสวน ได้มีชาวบ้านที่เลี้ยงวัวพื้นบ้านและวัวชน กว่า 30 คน เดินทางมาดูผู้ต้องหา ซึ่งบางรายระบุว่า เห็นทั้งสองคนป้วนเปี้ยนใกล้บ้าน
นายพัศวัต แซ่ว้า ให้การว่า ตระเวนขโมยวัวในพื้นที่ อ.พบพระ และ อ.วังเจ้า มาแล้ว 10 ครั้ง ได้วัวมาหลายสิบตัว จากนั้น ก็จะนำมาเชือด ชำแหละ ขายให้กับแรงงานชาวพม่าในราคาถูกกว่าท้องตลาด.
...