ไลฟ์สไตล์
100 year

ตายอีก 1 โจรใต้ยิง ผช.ผญบ.ดับคาศาลา-ชรบ.สาหัส

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2558 21:15 น.
SHARE

คนร้ายในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ยังคงก่อเหตุเป็นรายวัน เหยื่อล่าสุดเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านที่จะแนะ นราธิวาส นั่งกินน้ำชาอยู่ในศาลาริมทาง ถูกคนร้ายขี่ จยย.โฉบเข้ามายิงใส่ 4 นัดซ้อนตายคาที่ ส่วน ชรบ.ที่นั่งอยู่ด้วย บาดเจ็บสาหัส...   

เมื่อเวลา 17.10 น. วันที่ 4 ส.ค. 58 พ.ต.ท.วิสูตร บุรีมาศ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการ สภ.จะแนะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่ศาลาริมทางข้างร้านกาแฟในพื้นที่บ้านริแง หมู่ 3 ต.ผดุงมาตร อ.จะแนะ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.จุมพล นาคะปักษิณ ผกก.สภ.จะแนะ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหาร รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

พบชาวบ้านจำนวนมากยืนมุงดูศพผู้เสียชีวิต นอนจมกองเลือดอยู่บนศาลา ทราบชื่อคือ นายซาบูดิง ซีติ อายุ 44 ปี มีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ต.ผดุงมาตร มีบาดแผลถูกกระสุนปืนของคนร้ายที่บริเวณหน้าอกและลำคอ รวม 2 นัด

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นายมะรอนิง ตอฮะมะ อายุ 33 ปี เป็น ชรบ.หมู่บ้านสุเฆ หมู่ 3 ต.ผดุงมาตร ถูกกระสุนปืนที่บริเวณหน้าอกและหน้าท้องรวม2 นัด พลเมืองดีนำตัวส่งรักษาที่ รพ.จะแนะ ไปก่อนหน้าแล้ว แต่เนื่องจากอาการสาหัสแพทย์ได้ส่งตัวรักษาต่อที่ รพ.สุไหงโก-ลก

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายและผู้ได้รับบาดเจ็บได้สั่งน้ำชาจากร้านข้างๆ มานั่งดื่มที่ศาลาริมทางซึ่งอยู่ติดกัน ในขณะที่กำลังนั่งดื่มน้ำชาคุยกันอยู่นั้น ได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน ใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ ขี่ผ่านหน้าร้านก่อนจะชะลอความเร็ว และเมื่อผ่านหน้าศาลา คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายได้ชักอาวุธปืนพกไม่ทราบขนาดออกมายิงกระหน่ำใส่ 4 นัดซ้อน จนทำให้นายซาบูดิงเสียชีวิตคาที่ และนายมะรอนิง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนคนร้ายได้รีบขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ต่อมา ชาวบ้านที่นั่งดื่มน้ำชาภายในร้านได้วิ่งออกมาดู และช่วยกันนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ก่อนที่จะแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจที่เกิดเหตุ ส่วนสาเหตุ ในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่า น่าจะเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี ลอบสังหารคนของเจ้าหน้าที่ทางการเป็นรายวันเพื่อสร้างสถานการณ์ในพื้นที่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรใต้สถานการณ์ใต้ยิงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านจะแนะนราธิวาสข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 09:58 น.