ไลฟ์สไตล์
100 year

อ.แม่สอดฝนตกหนักทำน้ำเมยเริ่มปริ่มตลิ่งใกล้ท่วมแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2558 20:45 น.
SHARE

หลังมีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของ อ.แม่สอด และท่าสองยาง ทำให้ แม่น้ำเมย ขณะนี้น้ำเริ่มปริ่มใกล้ท่วมตลิ่งแล้ว โดยช่วงเย็นวัดได้สูงกว่า 3.20 เมตร หากฝนยังตกต่อเนื่องคาดว่าน้ำจะเข้าท่วมย่านธุรกิจตลาดริมเมยและตลาด จ.เมียวดีแน่...

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2558 หลังจากที่เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะอำเภอแม่สอดและอำเภอ.ท่าสองยาง ส่งผลให้อ่างเก็บน้ำห้วยแม่สอด ต้องพร่องน้ำออกเพราะกลัวจะล้นอ่างเก็บน้ำส่งผลให้ลำรางระบายน้ำในเขตเทศบาล นครแม่สอด ที่ต้องรองรับน้ำจากทุกพื้นที่น้ำใกล้ล้นจนต้องเปิดประตูระบายน้ำทั้ง 3 บาน เพื่อเร่งระบายน้ำลงแม่น้ำเมย ในขณะที่บ้านเรือนร้านค้าในเขตเทศบาลฯ ต่างนำกระสอบทรายมากั้นเพื่อกันน้ำท่วมแล้ว

ส่วนแม่น้ำเมย ที่รองรับน้ำทั้งฝั่งไทยและเมียนมา ขณะนี้น้ำเริ่มปริ่มใกล้ท่วมตลิ่งแล้ว โดยช่วงเย็นวัดได้สูงกว่า 3.20 เมตรแล้ว หากฝนยังตกอย่างต่อเนื่องน้ำจะเข้าท่วมย่านธุรกิจชายแดนทั้งตลาดริมเมย และตลาดจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมาอย่างแน่นอน

ข่าวแนะนำ

เร่งเปิดถนนที่ถูกตัดขาดใน อ.ท่าสองยาง
เร่งเปิดถนนที่ถูกตัดขาดใน อ.ท่าสองยาง


นอกจากนี้ เหตุดินถล่มทับเส้นทางในตำบลท่าสองยาง นายสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ ผวจ.ตาก เดินทางพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ ปภ. นายอำเภอท่าสองยาง หมวดการทางท่าสองยาง อบต.ท่าสองยาง นำเครื่องจักรเข้าไปเปิดทางแล้ว แต่ยังมีถนนขาดจำนวน 2 จุด ถนนชำรุด 5 จุด รวมทั้งมีคอสะพานพังเสียหายด้วย โดยนายสมชัยฐ์ ยังได้มอบถุงยังชีพและผ้าห่มให้กับผู้เดือดร้อนด้วย

ส่วนอ่างเก็บน้ำเขื่อนภูมิพล ระดับน้ำวันนี้อยู่ที่ 4,057 ล้าน ลบ.ม.คิดเป็น 30.4 เปอร์เซ็นต์ของความจุ มีน้ำใช้การได้ 257 ล้าน ลบ.ม. คิดเป็น 2.66 เปอร์เซ็นต์ วานนี้มีน้ำไหลเข้าลดลงเหลือ 19.08 ล้าน ลบ.ม. ระบาย 5 ล้าน ลบ.ม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝนตกหนักน้ำท่วมแม่น้ำเมยอ.แม่สอดอ.ท่าสองยางตากเขื่อนภูมิพลอ่างเก็บน้ำตลาดริมเมยข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมน้ำท่วมเมียนมาพม่า

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 02:07 น.