ไลฟ์สไตล์
100 year

หวั่นเครียด ดูแลเข้ม ‘ชนม์สวัสดิ์’ นอนเรือนจำคืนแรก

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2558 19:40 น.
SHARE

ผบ.เรือนจำกลางสมุทรปราการ สั่งเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างเข้มงวด หลังนำตัว ‘ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม’ เข้าเรือนจำ หวั่นเครียด เพราะเป็นการต้องโทษจำคุกตามคำพิพากษาศาล ต้องเข้ามานอนในเรือนจำเป็นคืนแรก...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 4 ส.ค.58 ภายหลังศาลฎีกา มีคำพิพากษาให้ นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม อดีตนายก อบจ.สมุทรปราการ จำเลยในคดีทุจริตเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลนครสมุทรปราการ หรือคดีโคตรโกง เมื่อปี 2542 ต้องโทษจำคุก 1 ปี 6 เดือน ซึ่งเป็นการพิพากษายืนตามศาลอุทธรณ์ พร้อมกับส่งตัวเข้าเรือนจำทันที เพราะคดีถึงที่สุดแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ศาลฎีกา มีคำพิพากษาให้ นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม จำคุก 1 ปี 6 เดือน
ศาลฎีกา มีคำพิพากษาให้ นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม จำคุก 1 ปี 6 เดือน


ที่บริเวณหน้าเรือนจำกลางสมุทรปราการ หลังจากเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ได้ส่งตัวนายชนม์สวัสดิ์เข้าไปในเรือนจำแล้ว ได้มีสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปรการ และคนสนิทคุ้นเคย เดินทางมา พร้อมกับนั่งจับกลุ่มพูดคุยกันอยู่บริเวณหน้าเรือนจำฯ โดยทางเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้เข้าเยี่ยมแต่อย่างใด

ด้าน นายไพศาล สุวรรณรักษา ผู้บัญชาการเรือนจำกลางสมุทรปราการ เปิดเผยว่า ทางเรือนจำฯ ไม่มีการเลือกปฏิบัติแต่อย่างใดทั้งสิ้น โดยได้ให้นายชนม์สวัสดิ์ปฏิบัติตามกฎของเรือนจำเหมือนกับผู้ต้องขังรายอื่นทุกอย่าง แต่เบื้องต้นได้จัดเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด เนื่องจากเกรงว่านายชนม์สวัสดิ์อาจจะเครียด เพราะเป็นการเข้ามาในเรือนจำเป็นคืนแรก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 08:46 น.