หวั่นเครียด ดูแลเข้ม ‘ชนม์สวัสดิ์’ นอนเรือนจำคืนแรก

ข่าว

  หวั่นเครียด ดูแลเข้ม ‘ชนม์สวัสดิ์’ นอนเรือนจำคืนแรก

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ส.ค. 2558 19:40 น.

  ผบ.เรือนจำกลางสมุทรปราการ สั่งเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างเข้มงวด หลังนำตัว ‘ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม’ เข้าเรือนจำ หวั่นเครียด เพราะเป็นการต้องโทษจำคุกตามคำพิพากษาศาล ต้องเข้ามานอนในเรือนจำเป็นคืนแรก...

  เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 4 ส.ค.58 ภายหลังศาลฎีกา มีคำพิพากษาให้ นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม อดีตนายก อบจ.สมุทรปราการ จำเลยในคดีทุจริตเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลนครสมุทรปราการ หรือคดีโคตรโกง เมื่อปี 2542 ต้องโทษจำคุก 1 ปี 6 เดือน ซึ่งเป็นการพิพากษายืนตามศาลอุทธรณ์ พร้อมกับส่งตัวเข้าเรือนจำทันที เพราะคดีถึงที่สุดแล้วนั้น

  ศาลฎีกา มีคำพิพากษาให้ นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม จำคุก 1 ปี 6 เดือน
  ศาลฎีกา มีคำพิพากษาให้ นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม จำคุก 1 ปี 6 เดือน


  ที่บริเวณหน้าเรือนจำกลางสมุทรปราการ หลังจากเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ได้ส่งตัวนายชนม์สวัสดิ์เข้าไปในเรือนจำแล้ว ได้มีสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปรการ และคนสนิทคุ้นเคย เดินทางมา พร้อมกับนั่งจับกลุ่มพูดคุยกันอยู่บริเวณหน้าเรือนจำฯ โดยทางเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้เข้าเยี่ยมแต่อย่างใด

  ด้าน นายไพศาล สุวรรณรักษา ผู้บัญชาการเรือนจำกลางสมุทรปราการ เปิดเผยว่า ทางเรือนจำฯ ไม่มีการเลือกปฏิบัติแต่อย่างใดทั้งสิ้น โดยได้ให้นายชนม์สวัสดิ์ปฏิบัติตามกฎของเรือนจำเหมือนกับผู้ต้องขังรายอื่นทุกอย่าง แต่เบื้องต้นได้จัดเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด เนื่องจากเกรงว่านายชนม์สวัสดิ์อาจจะเครียด เพราะเป็นการเข้ามาในเรือนจำเป็นคืนแรก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
   01:13

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์