เวรกรรม! สัปเหร่อเฒ่าอยู่ดีๆ สาวเพี้ยนบุกฟันยับ 31 แผล

ข่าว

  เวรกรรม! สัปเหร่อเฒ่าอยู่ดีๆ สาวเพี้ยนบุกฟันยับ 31 แผล

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ส.ค. 2558 20:05 น.

  สัปเหร่อวัดที่นครศรีธรรมราช อายุ 68 ปี อยู่คนเดียวในห้องข้างเมรุเผาศพ เดินกลับจากไปกินน้ำชา ถูกสาวป่วยทางจิตบุกประชิดตัว ฟันด้วยพร้า แทงซ้ำด้วยสปาร์ตาเบ็ดเสร็จรวม 31 แผล ตายคาที่ ชาวบ้านบอกคงเป็นเวรเป็นกรรม... 

  เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 4 ส.ค. 58 ร.ต.อ.นุกมล สุธีดำรงกุล พนักงานสอบสวน สภ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุฆ่ากันตาย ที่วัดชัยสุวรรณ หมู่ 2 ต.เสือหึง อ.เชียรใหญ่ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.วัฒนา ประสมทรัพย์ ผกก. พ.ต.ท.นิวัฒน์ คงด้วง รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ธวัชชัย ดีลิ่น รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.บรรจบ สงค์ณรงค์ สว.สส. พ.ต.ท.สายัณห์ หนูยิ้มซ้าย สวป. แพทย์หญิงกฤติยา แก้วเกลี้ยง แพทย์เวร รพ.เชียรใหญ่ และอาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ๊งรุดไปตรวจสอบ

  อาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง ตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ
  อาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง ตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ


  ที่วัดเกิดเหตุ พบชาวบ้านจำนวนมาก ออกันอยู่ที่ศาลาโรงครัวเก่า ใกล้เมรุเผาศพด้านหลังของวัด ภายในห้องพักของศาลาโรงครัวพบศพนายโสภณ ทิพย์รักษ์ อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 201 หมู่ 11 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นอนตายจมเลือดบนเสื่อที่ปูอยู่บนพื้นปูนในห้อง ในสภาพนอนหงาย ในชุดเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีเทา กางเกงขาสั้นสีดำ มีบาดแผลถูกฟันด้วยของมีคมเข้าที่ศีรษะ ต้นคอ กลางหลัง แขนซ้าย ขาซ้าย รวม 12 แผล และบาดแผลถูกแทงด้วยมีดเข้าที่หน้าอก หน้าท้อง ชายโครงซ้าย กลางหลังอีก 19 แผล รวมทั้งหมด 31 แผล ที่เกิดเหตุพบร่องรอยการต่อสู้

  จนท.กู้ภัย กำลังเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิต
  จนท.กู้ภัย กำลังเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิต


  สอบสวนทราบว่า นายโสภณ ผู้ตาย เป็นสัปเหร่อของวัดดังกล่าว ก่อนเกิดเหตุได้เดินกลับจากกินน้ำชากับเพื่อนๆ ที่ตลาดเก้าตำลึง ซึ่งอยู่ใกล้วัด ขณะเข้าห้องพัก ได้มี น.ส.ษา (นามสมมติ) อายุ 19 ปี เป็นชาวบ้านอยู่ใกล้วัด เดินพรวดเข้ามาพร้อมมีดพร้าเล่มเขื่องในมือ และมีมีดสปาร์ตาด้ามคาดเชือกคล้องคอมาด้วย ตรงเข้าประชิดตัวนายโสภณ ก่อนใช้มีดพร้ากระหน่ำฟันนายโสภณไม่ยั้ง จนล้มทรุดแล้วใช้มีดสปาร์ตาแทงซ้ำอย่างบ้าคลั่ง จนนายโสภณเสียชีวิตคาห้องพักอย่างน่าอนาถ ส่วน น.ส.ษา ผู้ก่อเหตุ เดินถือมีดพร้าออกจากวัดไป

  ต่อมาตำรวจสามารถติดตามตัว น.ส.ษา ได้ที่ป่าละเมาะท้ายหมู่บ้านพร้อมมีดพร้าเปื้อนเลือดของกลาง นำตัวไปสอบสวนที่ สภ.เชียรใหญ่ แต่ให้การวกวนไปมา จึงได้สอบปากคำเพื่อนบ้านและพยาน รวมทั้งตรวจสอบประวัติ พบว่า น.ส.ษา มีประวัติป่วยทางจิตและอาการทางประสาท เคยเข้ารักษาอาการจิตเวชที่โรงพยาบาลหลายครั้ง ซึ่งตำรวจประมวลจากพยานหลักฐาน และคำให้การของพยาน คาดว่าเหตุที่เกิดขึ้น น่าจะเกิดจากอาการทางประสาทกำเริบ จึงเดินถืออาวุธเข้าไปในวัด และไปเจอนายโสภณ สัปเหร่อเฒ่าเข้าพอดี จึงทำร้ายจนเสียชีวิตดังกล่าว

  สำหรับนายโสภณ ผู้ตายทราบว่า มาอาศัยอยู่ที่วัดแห่งนี้เป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว เนื่องจากบิดาของนายโสภณ ได้มาบวชอยู่ที่วัด นายโสภณจึงตามมาอยู่รับใช้ จนกระทั่งหลวงพ่อซึ่งเป็นพ่อแท้ๆ สิ้นบุญไปนายโสภณก็ยังอาศัยอยู่ในวัด โดยพักอยู่ในห้องซึ่งเป็นห้องเก็บของเก่าของอาคารที่เกิดเหตุ ทำหน้าที่สัปเหร่อประจำวัดมาร่วม 10 ปี กระทั่งเกิดเหตุสาวสติแตกบุกทำร้ายจนเสียชีวิตอย่างน่าอนาถ ซึ่งชาวบ้านข้างวัดบอกว่า คงเป็นเวรกรรมที่ทำผูกพันกันมา จึงมีเหตุให้ต้องมาชดใช้กันในชาตินี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ฉุน! เพื่อนพูดไม่เข้าหู คว้าอีโต้ฟัน 27 แผล
  07:13

  ฉุน! เพื่อนพูดไม่เข้าหู คว้าอีโต้ฟัน 27 แผล

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์