ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบหญิงลาวท้องแก่รับจ้างส่งยาบ้า อ้างหาเงินทำคลอด

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2558 21:30 น.
SHARE

ตำรวจโพนทอง จังหวัดเลย รวบตัวสาวลาวท้องแก่รับจ้างส่งยาบ้า พร้อมยึดของกลาง 1,620 เม็ด สารภาพนำมาส่งให้พ่อค้าชาวไทย อ้างต้องการหาเงินไว้คลอดลูก

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 58 พ.ต.อ.สุพจน์ ดวงไพชุม ผกก.สภ.โพนทอง อ.ท่าลี่ จ.เลย พร้อมด้วย ร.ต.อ.รณกฤต ฤทธิ์ศักดิ์ สว.สส.สภ.โพนทอง อ.ท่าลี่ จ.เลย ทหารพราน 2104 ฝ่ายปกครอง อ.ท่าลี่ ตั้งด่านตรวจสกัดที่จุดตรวจผาสุก หมู่ 4 บ.นากระเซ็ง ต.อาฮี หลังสืบทราบว่าจะมีหญิงลาวมาส่งยาบ้าให้พ่อค้าคนไทยที่เมืองเลย นั่งรถโดยสารประจำทางผ่านเส้นทางด่านตรวจ

ข่าวแนะนำ

จนกระทั่งมีรถโดยสารประจำทางผ่านมาจึงได้เรียกให้หยุดเพื่อตรวจค้น พบหญิงลาวตั้งครรภ์ได้ 9 เดือน นั่งอยู่บนรถลักษณะตรงตามที่ได้รับแจ้ง จึงได้เชิญตัวมาสอบสวน ทราบชื่อนางเดิน ลิดทะวง อายุ 39 ปี ราษฎรชาวลาว บ.ป่าไร่ ม.ปากลาย ข.ไซยะบุลี สปป.ลาว

จากการสอบสวนนางเดิน ให้การรับสารภาพว่า ตนเองท้องได้ 9 เดือน มีคนว่าจ้างให้มาส่งยาบ้าให้พ่อค้าคนไทยที่เมืองเลย เพื่อต้องการเงินไปทำคลอด โดยซุกซ่อนยาบ้าไว้ในกางเกงในที่สวมใส่ เจ้าหน้าที่จึงได้ให้ผู้ต้องหาเข้าห้องน้ำล้วงออกมาจำนวน 4 ก้อน 1,620 เม็ด จากนั้นจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่ามียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย นำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.โพนทอง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาบ้ายาเสพติดรับจ้างส่งยาบ้าสาวลาวท้องแก่หาเงินทำคลอดตั้งครรภ์ซุกซ่อนยาบ้าสภ.โพนทองจังหวัดเลยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 18:25 น.