หนุ่มสุโขทัยทำเก๋ ห้อยระเบิดไว้ท้ายรถ ก่อนจอดในห้างฯ ทำป่วนทั้งเมืองลำปาง!

ข่าว

หนุ่มสุโขทัยทำเก๋ ห้อยระเบิดไว้ท้ายรถ ก่อนจอดในห้างฯ ทำป่วนทั้งเมืองลำปาง!

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2558 18:25 น.

หนุ่มใหญ่เล่นพิเรนทร์ นำลูกระเบิดน้อยหน่ามาห้อยท้ายรถขับไปจอดในห้างกลางเมืองลำปาง รปภ.เห็นแจ้งตำรวจ ผกก.มาพร้อมกับอีโอดี คราวนี้เลยวุ่น สุดท้ายสรุปจบเป็นระเบิดปลอม เป็นที่ใส่น้ำหอม เอามาห้อยโชว์เพื่อความเท่เท่านั้น...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 ส.ค.58 ศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง รับแจ้งจาก รปภ. ห้างเทสโก้โลตัส สาขาลำปาง (ศรีชุม) ถนนสายลำปาง-งาว ต.พระบาท อ.เมือง ว่าพบลูกระเบิดชนิดน้อยหน่าห้อยอยู่ท้ายรถกระบะ จอดอยู่ในลานจอดรถของห้างฯ เกรงว่าจะเกิดอันตราย หรืออาจเป็นคนร้ายนำมาก่อเหตุ ทาง พ.ต.อ.นิคม เครือนพรัตน์ ผกก.สภ.เมืองลำปางจึงนำชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง รุดไปตรวจสอบในทันที

ที่เกิดเหตุ บริวเวณลานจอดรถภายในห้างโลตัสดังกล่าว พบลูกระเบิดชนิดน้อยหน่าผูกห้อยโตงเตงอยู่ที่ใต้ฝากระบะท้ายรถปิกอัพอีซูซุสีเทา ทะเบียน บท 3986 อุตรดิตถ์ ตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นลูกระเบิดปลอม แต่การมาถึงและการเข้าไปตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ได้สร้างความแตกตื่นให้กับผู้ที่มาจับจ่ายซื้อของอยู่พอสมควร เพราะทุกคนไม่มีใครรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น

ต่อมา ได้มี นายสัญฉกร ชุ่มเย็น อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 ต.ศรีสัชนาลัย อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย เข้ามาแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของรถ และบอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ลูกระเบิดดังกล่าว เป็นของปลอม เป็นที่ใส่น้ำหอม ตนเป็นคนนำมาห้อยไว้ที่ท้ายรถเอง เพื่อความเท่และโก้เก๋ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปที่โรงพัก ว่ากล่าวตักเตือน ก่อนจะปล่อยตัวไป เพราะเห็นว่าไม่มีเจตนากระทำผิดในทางอาญา.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์