ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มสุโขทัยทำเก๋ ห้อยระเบิดไว้ท้ายรถ ก่อนจอดในห้างฯ ทำป่วนทั้งเมืองลำปาง!

  ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2558 18:25 น.
  SHARE

  หนุ่มใหญ่เล่นพิเรนทร์ นำลูกระเบิดน้อยหน่ามาห้อยท้ายรถขับไปจอดในห้างกลางเมืองลำปาง รปภ.เห็นแจ้งตำรวจ ผกก.มาพร้อมกับอีโอดี คราวนี้เลยวุ่น สุดท้ายสรุปจบเป็นระเบิดปลอม เป็นที่ใส่น้ำหอม เอามาห้อยโชว์เพื่อความเท่เท่านั้น...

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 ส.ค.58 ศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง รับแจ้งจาก รปภ. ห้างเทสโก้โลตัส สาขาลำปาง (ศรีชุม) ถนนสายลำปาง-งาว ต.พระบาท อ.เมือง ว่าพบลูกระเบิดชนิดน้อยหน่าห้อยอยู่ท้ายรถกระบะ จอดอยู่ในลานจอดรถของห้างฯ เกรงว่าจะเกิดอันตราย หรืออาจเป็นคนร้ายนำมาก่อเหตุ ทาง พ.ต.อ.นิคม เครือนพรัตน์ ผกก.สภ.เมืองลำปางจึงนำชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง รุดไปตรวจสอบในทันที

  ที่เกิดเหตุ บริวเวณลานจอดรถภายในห้างโลตัสดังกล่าว พบลูกระเบิดชนิดน้อยหน่าผูกห้อยโตงเตงอยู่ที่ใต้ฝากระบะท้ายรถปิกอัพอีซูซุสีเทา ทะเบียน บท 3986 อุตรดิตถ์ ตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นลูกระเบิดปลอม แต่การมาถึงและการเข้าไปตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ได้สร้างความแตกตื่นให้กับผู้ที่มาจับจ่ายซื้อของอยู่พอสมควร เพราะทุกคนไม่มีใครรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น

  ต่อมา ได้มี นายสัญฉกร ชุ่มเย็น อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 ต.ศรีสัชนาลัย อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย เข้ามาแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของรถ และบอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ลูกระเบิดดังกล่าว เป็นของปลอม เป็นที่ใส่น้ำหอม ตนเป็นคนนำมาห้อยไว้ที่ท้ายรถเอง เพื่อความเท่และโก้เก๋ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปที่โรงพัก ว่ากล่าวตักเตือน ก่อนจะปล่อยตัวไป เพราะเห็นว่าไม่มีเจตนากระทำผิดในทางอาญา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ระเบิดปลอมระเบิดท้ายรถทำวุ่นห้างโลตัสลำปางสัญฉกร ชุ่มเย็นลำปางข่าวข่าวสังคมไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้