อุดรฯ ฝนตกติดต่อกัน 15 วัน ทำฝายกั้นน้ำโสมพัง แต่ยังไม่ท่วมบ้านเรือน

ข่าว

อุดรฯ ฝนตกติดต่อกัน 15 วัน ทำฝายกั้นน้ำโสมพัง แต่ยังไม่ท่วมบ้านเรือน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2558 16:30 น.

นายอำเภอน้ำโสม จ.อุดรธานี เผยหลังมีฝนตกชุกในพื้นที่ ติดต่อกันประมาณ 15 วัน ทำให้น้ำกัดเซาะฝายกั้นน้ำบ้านโสมเยี่ยมพังทลาย น้ำที่กักเก็บไว้ไหลออก แต่ยังไม่กระทบบ้านเรือนและพื้นที่เพาะปลูก ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี เมื่อเช้าวันที่ 4 ส.ค. 58 นายวัชรินทร์ สุตลาวดี นายอำเภอน้ำโสม จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านโนนพัฒนา หมู่ 4 ต.โสมเยี่ยม ว่าฝายกั้นน้ำโสมพัง ทำให้น้ำไหลออกจากฝายจึงนำเจ้าหน้าที่ออกไปตรวจสอบ เนื่องจากในพื้นที่มีฝนตกต่อเนื่องหลายวัน น้ำในแม่น้ำโสมไหลเชี่ยวและกัดเซาะอย่างต่อเนื่อง ทำให้หูช้างพังลงน้ำไหลออกจากฝาย และมีแนวโน้มว่าจะขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ

นายวัชรินทร์ สุตลาวดี นายอำเภอน้ำโสม เปิดเผยว่า เนื่องจากระยะนี้มีฝนตกชุกในพื้นที่ ติดต่อกันประมาณ 15 วัน ประมาณ 308 ลบ.ม. ทำให้มีน้ำไหลลงสู่ลำน้ำโสม และไหลเชี่ยวจนกัดเซาะบริเวณหูช้างฝายกั้นน้ำบ้านโสมเยี่ยมพังทลาย น้ำที่กักเก็บไว้ไหลออก แม้จะไม่ได้ท่วมบ้านเรือนประชาชน และไม่มีผลกระทบต่อบ้านเรือนและพื้นที่เพาะปลูก แต่ในระยะยาวจะมีผลกระทบ เพราะน้ำคงไหลลงน้ำโขง ฤดูแล้งจะทำให้ไม่มีน้ำ ในการทำเกษตรแน่นอน เบื้องต้นได้แจ้งชลประทานส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบและหาวิธีซ่อมแซมต่อไป .

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์