ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อุดรฯ ฝนตกติดต่อกัน 15 วัน ทำฝายกั้นน้ำโสมพัง แต่ยังไม่ท่วมบ้านเรือน

  ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2558 16:30 น.
  SHARE

  นายอำเภอน้ำโสม จ.อุดรธานี เผยหลังมีฝนตกชุกในพื้นที่ ติดต่อกันประมาณ 15 วัน ทำให้น้ำกัดเซาะฝายกั้นน้ำบ้านโสมเยี่ยมพังทลาย น้ำที่กักเก็บไว้ไหลออก แต่ยังไม่กระทบบ้านเรือนและพื้นที่เพาะปลูก ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

  ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี เมื่อเช้าวันที่ 4 ส.ค. 58 นายวัชรินทร์ สุตลาวดี นายอำเภอน้ำโสม จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านโนนพัฒนา หมู่ 4 ต.โสมเยี่ยม ว่าฝายกั้นน้ำโสมพัง ทำให้น้ำไหลออกจากฝายจึงนำเจ้าหน้าที่ออกไปตรวจสอบ เนื่องจากในพื้นที่มีฝนตกต่อเนื่องหลายวัน น้ำในแม่น้ำโสมไหลเชี่ยวและกัดเซาะอย่างต่อเนื่อง ทำให้หูช้างพังลงน้ำไหลออกจากฝาย และมีแนวโน้มว่าจะขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ

  นายวัชรินทร์ สุตลาวดี นายอำเภอน้ำโสม เปิดเผยว่า เนื่องจากระยะนี้มีฝนตกชุกในพื้นที่ ติดต่อกันประมาณ 15 วัน ประมาณ 308 ลบ.ม. ทำให้มีน้ำไหลลงสู่ลำน้ำโสม และไหลเชี่ยวจนกัดเซาะบริเวณหูช้างฝายกั้นน้ำบ้านโสมเยี่ยมพังทลาย น้ำที่กักเก็บไว้ไหลออก แม้จะไม่ได้ท่วมบ้านเรือนประชาชน และไม่มีผลกระทบต่อบ้านเรือนและพื้นที่เพาะปลูก แต่ในระยะยาวจะมีผลกระทบ เพราะน้ำคงไหลลงน้ำโขง ฤดูแล้งจะทำให้ไม่มีน้ำ ในการทำเกษตรแน่นอน เบื้องต้นได้แจ้งชลประทานส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบและหาวิธีซ่อมแซมต่อไป .

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้