รวบเครือข่ายยาบ้าจากคุกกาฬสินธุ์ เด้งทันที 6 นายตำรวจสังเวยจับบ่อน

ข่าว

รวบเครือข่ายยาบ้าจากคุกกาฬสินธุ์ เด้งทันที 6 นายตำรวจสังเวยจับบ่อน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2558 18:05 น.

ผู้การฯ กาฬสินธุ์ ตั้งโต๊ะแถลงข่าวรวบผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้า 10,000 เม็ด รับมาจาก สปป.ลาว เตรียมส่งลูกค้า ที่เป็นเครือข่ายยาบ้าจากเรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ และสั่งเด้งตำรวจ 6 นาย หลังชุดเฉพาะกิจโปงลาง บุกจับบ่อนไฮโลกลางเมือง

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 ส.ค. 58 ที่บริเวณหน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ นายสุรพจน์ รัชชุศิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ พ.ท.กฤติพงศ์ สมุทรสาคาร หน.ฝ่ายยุทธการ กกล.รส.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ณัฐพล มิ่งพันธุ์ รอง ผกก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.วีระสันต์ สมใจ ผกก.สภ.นามน และ พ.ต.อ.เสกสรร อินทรสิทธิ์ ผกก.สืบสวน ภ.จว.กาฬสินธุ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนายไชยสิทธิ์ หรือ หำน้อย มันทรา อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 431 หมู่ 3 ต.นิคมห้วยผึ้ง อ.ห้วยผึ้ง จ.กาฬสินธุ์ พร้อมของกลางยาบ้า 10,000 เม็ด รถยนต์โตโยต้าวีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน กฉ 3341 ร้อยเอ็ด โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

สืบเนื่องจากชุดจับกุมสืบทราบว่านายไชยสิทธิ์ หรือหำน้อย ได้นำยาบ้ามาจำหน่ายในเขตพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ จึงวางแผนเข้าจับกุมได้ที่บ้านไม่มีเลขที่ทางเข้ามหาวิทยาลัยราชภัฏกาฬสินธุ์ หมู่ที่ 5 ต.สงเปือย อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ โดยได้ซ่อนยาบ้าไว้ในห้องน้ำ

จากการสอบสวนในเบื้องต้น นายไชยสิทธิ์ หรือหำน้อย มันทรา ให้การว่า ยาบ้าดังกล่าวตนรับมาจากนายแสง ราษฎรชาวมุกดาหารที่รู้จักกันในเรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ ตนพ้นโทษคดียาเสพติดเมื่อเดือนสิงหาคม 2557 ทำมาแล้วประมาณ 10 ครั้ง ได้ค่าจ้างครั้งละ 30,000 บาท เมื่อได้ยามาแล้วก็จะรอโทรศัพท์ว่าให้ไปส่งที่ไหน ส่วนใหญ่จะวางตามหลักกิโลเมตรระยะห่างจากตัวเมืองกาฬสินธุ์ประมาณ 25-30 กม. เงินที่ได้ก็เตรียมไว้ไปหมั้นสาว กับใช้จ่ายทั่วไป

ด้าน พล.ต.ต.อภิชิต เปิดเผยว่า เป็นการรวบเครือข่ายยาบ้าจากเรือนจำ เนื่องจากนายแสงชาวมุกดาหาร กับนายไชยสิทธิ์ ผู้ต้องหาได้เคยถูกจำคุกที่เรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ และมีการติดต่อสื่อสารกันตลอด จากนี้ก็จะมีการขยายผลเพิ่มเติมต่อไป

พร้อมกับมีคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ 454/2558 ย้ายตำรวจ 6 นาย คือ พ.ต.อ.เสกสรร อินทรสิทธิ์ ผกก.สส.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.กฤตชัย สรวมศรี ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.ท.บุญเทียน พุดสีเสน รอง ผกก.ปป.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.ท.สุนันท์ สร้อยสุด รอง ผกก.สส.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.ต.ประชาชาติ ใจคง สว.ปราบปราม ร.ต.อ.กิตติชน สนิทเชื้อ สว.สืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ หลังจากชุดเฉพาะกิจโปงลางฝ่ายปกครองจังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมกับ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ได้เข้าจับกุมนักพนัน 19 คน ที่เล่นไฮโล ที่บ้านเช่า 2 ชั้น ไม่มีเลขที่ ซอยบังกะโลเย็นใจ ถ.ธนะผล เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ไม่มีใครรับเป็นเจ้ามือ หรือเจ้าของบ้าน ตรวจยึดอุปกรณ์เล่นไฮโล 3 ชุด เงินสด 130 บาท พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ถือว่าบกพร่องการปฏิบัติหน้าที่ ปล่อยให้มีการเล่นพนันในเขตพื้นที่ความรับผิดชอบ ซึ่งเป็นนโยบายสำคัญของรัฐบาล และ คสช. และมีคำสั่งที่ 455/258 ให้ พ.ต.อ.ณัฐพล มิ่งพันธ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ รักษาราชการแทนผู้กำกับการ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ตั้งแต่วันที่ 4 สิงหาคม 2558 เป็นต้นไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกเงินพระสูญกว่าแสนบาท
01:33

แก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกเงินพระสูญกว่าแสนบาท

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์