ไลฟ์สไตล์
100 year

ท่องเที่ยวเมืองคอนบูม หยุดยาวเข้าพรรษารายได้พุ่ง 115 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2558 19:30 น.
SHARE

ผอ.ททท.นครศรีธรรมราช เผย ช่วงหยุดยาวเข้าพรรษา จังหวัดมีรายได้จากการท่องเที่ยวสูงกว่า 115 ล้าน ระบุ นทท.แห่ร่วม เวียนเทียนวันอาสาฬหบูชา-ถวายเทียนพรรษา คาด ยอดนทท.จะเพิ่มขึ้นจนถึงสิ้นปี โดยเฉพาะช่วงเทศกาลบุญสารทเดือนสิบ ...

วันที่ 4 ส.ค. 58 นางนภสร ค้าขาย ผอ.ททท.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า สถานการณ์ท่องเที่ยวของจังหวัดนครศรีธรรมราชในช่วงหยุดยาวเทศกาลเข้าพรรษา ประจำปี 2558 ระหว่างวันที่ 30 ก.ค.-2 ส.ค.2558 พบว่ามีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดนครศรีธรรมราชอย่างคึกคักต่อเนื่อง เที่ยวบินเต็มทุกเที่ยวบิน โดยนักท่องเที่ยวมากกว่า 90% เป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย ส่วนที่เหลือเป็นชาวต่างชาติ มีอัตราเข้าพักตามโรงแรมที่พักต่างๆ เฉลี่ยสูงถึง 70% โดยมีจำนวนผู้เยี่ยมเยือน 36,000 คน เฉลี่ยค่าใช้จ่ายต่อคน/วัน 1,900 บาท ทำให้จังหวัดนครศรีธรรมราช มีรายได้จากการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมาสูงกว่า 115 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ผอ.ททท.นครศรีธรรมราช กล่าวอีกว่า ปัจจัยเสริมด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดนครศรีธรรมราชในช่วงดังกล่าว เนื่องจากเป็นเทศกาลงานบุญวันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา โดยนักท่องเที่ยวแห่ร่วมกิจกรรมเวียนเทียนวันอาสาฬหบูชา ถวายเทียนพรรษา ประกอบกับสื่อมวลชนในท้องถิ่นได้นำเสนอข่าวประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยว และภาพลักษณ์ด้านท่องเที่ยวของจังหวัดนครศรีธรรมราชอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่คณะสื่อมวลชน ทีวี สิ่งพิมพ์ ช่างภาพ จากส่วนกลางได้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวพร้อมถ่ายภาพทำข่าวในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชหลายคณะอย่างต่อเนื่อง ทำให้สถานการณ์ด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดนครศรีธรรมราชได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นและมีแนวโน้มว่า ยอดนักท่องเที่ยวจะเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ จนถึงสิ้นปี โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลบุญสารทเดือนสิบ ระหว่างวันที่ 5-6 ตุลาคม 2558 คาดว่าในปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวและร่วมกิจกรรมมากเป็นประวัติการณ์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 11:09 น.