ไลฟ์สไตล์
100 year

หนองคาย กวาดล้างมอเตอร์ไซค์แต่งซิ่ง 14 คัน พบอีก 1 คันเตรียมนำข้ามลาว

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2558 21:01 น.
SHARE

อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย เปิดยุทธการท่าบ่อเมืองงาม กวาดล้างรถจักรยานยนต์ดัดแปลง แต่งซิ่ง กวนเมือง ยึดได้ 14 คัน และพบอีก 1 คัน ขณะจะนำลงเรือข้ามแม่น้ำโขงไปประเทศเพื่อนบ้าน

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 58 ที่หน้า สภ.ท่าบ่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย นายพัฒนธรณ์ กีรติรัฐวัฒน์ นายอำเภอท่าบ่อ, พ.ต.อ.ประสงค์ กองปัญญา พงส.ผู้ทรงคุณวุฒิ สภ.ท่าบ่อ, นาวาโทพงศกร อิฐสมบัติ หัวหน้าสถานีเรือศรีเชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการเปิดยุทธการท่าบ่อเมืองงาม ระหว่างวันที่ 25 ก.ค.-25 ส.ค.58 โดยกวาดล้างรถจักรยานยนต์ดัดแปลง แต่งซิ่ง เสียงดังก่อความเดือดร้อน และสร้างความรำคาญแก่ประชาชน จำนวน 14 คัน โดยมีทั้งรถติดแผ่นป้ายทะเบียนและไม่มี พร้อมท่อรถจักรยานยนต์ 1 อัน โดยรถทั้งหมดเป็นของเยาวชนในอำเภอท่าบ่อ ต้องให้ผู้ปกครองมาพบเจ้าหน้าที่ว่ากล่าวตักเตือน ป้องปรามการกระทำผิดซ้ำอีกตามนโยบายของ คสช.

ข่าวแนะนำ

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 3 ส.ค. 58 เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบนำรถจักรยานยนต์ไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ที่บริเวณซอยเกษตร 4 บ้านกองนาง อ.ท่าบ่อ นาวาโทพงศกร อิฐสมบัติ หัวหน้าสถานีเรือศรีเชียงใหม่ จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พบชายอายุประมาณ 70 ปี ไม่ทราบชื่อ กำลังจะนำรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 110 สีน้ำเงิน ไม่ติดผ่านป้ายทะเบียน ลงเรือหางยาวที่จอดรถอยู่ 3 ลำ ซึ่งชายคนดังกล่าวอ้างว่าเป็นเจ้าของรถ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดรถไว้ก่อน แล้วจึงให้นำเอกสารการครอบครองรถมาแสดงว่าเป็นเจ้าของจริง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 01:14 น.