ไลฟ์สไตล์
100 year

'ประวุฒิ'ประชุมเตรียมความพร้อมซ้อมปั่น Bike for mom

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2558 16:15 น.
SHARE

ผช.ผบ.ตร. พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมซักซ้อมแผนการรักษาความปลอดภัย ตลอดเส้นทาง การปั่นจักรยาน Bike for mom ปั่นเพื่อแม่ อีกครั้งในวันที่ 9 สิงหาคมนี้ เพื่อดูความพร้อม และวางแผนการช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ...

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.2558 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการประชุมภาพรวมสรุปผลการจัดการจราจร และการรักษาความปลอดภัย ตลอดเส้นทางการปั่นจักรยาน bike for mom ปั่นเพื่อแม่ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

พลตำรวจโทประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า แผนการจัดการจราจร เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาถือว่าเหมาะสมดีแล้วจึงไม่มีเหตุต้องเปลี่ยนแปลงการจัดการจราจร ขณะเดียวกัน ในการประชุมดังกล่าวยังมีการพูดถึง การวางกำลังในการรักษาความปลอดภัย ให้เหมาะสมกับพื้นที่โดยแบ่งกลุ่ม สำหรับการบริหารจัดการพื้นที่ ออกเป็น 21 จุด ซึ่งแต่ละจุดจะมีผู้บังคับการพื้นที่ รองผู้บังคับการพื้นที่ และผู้ปฏิบัติงาน ประจำตลอดเวลาการปั่นจักรยาน โดยทั้งหมดจะไปวิเคราะห์ พื้นที่ของตัวเองว่าแต่ละจุดมีสภาพเป็นอย่างไร มีจุดเสี่ยง มีที่รอพัก หรือ สะดวกต่อการเข้าช่วยเหลือ หากเกิดอุบัติเหตุระหว่างการปั่นหรือไม่ ก่อนกลับประชุมอีกครั้งในปลายสัปดาห์นี้

ผช.ผบ.ตร.กล่าวอีกว่า ทาง ตร.จะมีการซ้อมรักษาความปลอดภัยตลอดเส้นทางการปั่น แบบเสมือนจริง ในวันที่ 9 สิงหาคม ตั้งแต่เวลา 15.00 น. จนถึงเวลา 20.00 น. เพื่อดูปัญหาอุปสรรค ของการปั่นในช่วงเวลากลางคืนด้วย สำหรับแผนการรับมือ หากมีฝนตกลงมาระหว่างการปั่นจักรยาน ถ้าตกลงมาไม่หนัก ก็จะไม่เป็นปัญหาต่อนักปั่น แต่เจ้าหน้าที่ ก็จะมีการกำหนดจุดเลี้ยวเพื่อหลีกเลี่ยง จุดที่มีน้ำท่วมขัง แต่ถ้าหากตกลงมาหนัก เจ้าหน้าที่ได้มีการประสานกับกรุงเทพมหานคร ให้พร่องน้ำไว้เพื่อรองรับการระบายน้ำในผิวจราจรแล้ว

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังฝากถึงประชาชนที่ไม่ได้ลงทะเบียนร่วมปั่นจักรยานอย่านำจักรยานเข้ามาร่วมปั่นด้วย เพราะจะยากต่อการบริหารจัดการ ส่วนสื่อมวลชนที่จะร่วมรายงาน ต้องขึ้นทะเบียนและอยู่ประจำจุดที่จัดไว้ให้ รวมถึงผู้ที่จะนำอากาศยานไร้คนขับ หรือ โดรน ออกมาบิน ก็จำเป็นต้องลงทะเบียนเช่นเดียวกัน หากไม่ลงทะเบียนทางเจ้าหน้าที่จะมีมาตรการในการดำเนินการทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปั่นเพื่อแม่bike for momซ้อมปั่นจักรยานรักษาความปลอดภัยเตรียมความพร้อมเส้นทางการปั่นจักรยานประวุฒิ ถาวรศิริแผนการจัดการจราจรลงทะเบียนร่วมปั่นจักรยานข่าวข่าวสังคมไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 03:30 น.