ไลฟ์สไตล์
100 year

9 จ.ภาคใต้ตอนบน เร่งบูรณาการแหล่งท่องเที่ยว ปราบผู้มีอิทธิพล

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2558 19:01 น.
SHARE

รองพ่อเมืองสุราษฎร์ฯ เร่งปฏิบัติการป้องกัน และปราบปรามผู้มีอิทธิพล ที่เป็นภัยต่อการท่องเที่ยวของจังหวัดภาคใต้ทั้งฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน เพื่อให้ทุกหน่วยงานบูรณาการร่วมกัน...

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.58 ที่โรงแรมวังใต้ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี นายศุภวัช ศักดา รองผวจ.สุราษฎร์ธานี เป็นประธานในการประชุมเชิงปฏิบัติการ การป้องกัน และปราบปรามผู้มีอิทธิพล ที่เป็นภัยต่อการท่องเที่ยว ซึ่งจัดโดยสำนักมาตรฐานและกำกับความปลอดภัยนักท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยมีผู้ประกอบการท่องเที่ยว ตำรวจท่องเที่ยว และตำรวจภูธรในพื้นที่ 9 จังหวัดภาคใต้ตอนบนเข้าร่วม

ข่าวแนะนำ

นายศุภวัช กล่าวว่า ในช่วงที่ผ่านมา การท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดภาคใต้ทั้งฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน ขยายตัวต่อเนื่องร้อยละ 10 ต่อปี เฉพาะในจังหวัดสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ชุมพร พัทลุง ภูเก็ต พังงา กระบี่ ระนอง และตรัง ในปี 2557 มีนักท่องเที่ยวรวมกันกว่า 22 ล้านคน ทำรายได้กว่า 30,000 ล้านบาท ทำให้ธุรกิจการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น และมีการแข่งขันกันสูง และปัจจุบันพบว่ามีกลุ่มผู้มีอิทธิพลหรือกลุ่มมิจฉาชีพแสวงหาผลประโยชน์ เอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมีรูปแบบการประกอบธุรกิจของชาวต่างชาติในแหล่งท่องเที่ยว โดยใช้คนไทยเป็นตัวแทนอำพราง และมีการดำเนินธุรกิจแบบครบวงจร ส่งผลกระทบต่อธุรกิจท่องเที่ยวของคนไทย รวมถึงผลกระทบต่อภาพลักษณ์อีกด้วย

นายศุภวัช กล่าวด้วยว่า การประชุมเชิงปฏิบัติการ ที่มีผู้เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐ และเอกชนเข้าร่วม จะทำให้สามารถจัดการภาพรวมของการป้องกัน รวมถึงการติดตามสถานการณ์การประกอบธุรกิจของผู้มีอิทธิพล เพื่อให้เกิดการบูรณาการร่วมกันระหว่างหน่วยงานต่าง ๆ และจัดทำเป็นแผนปฏิบัติการป้องกันปราบปรามผู้มีอิทธิพลที่เป็นภัยต่อการท่องเที่ยว ซึ่งจะนำมาซึ่งผลประโยชน์ทางการท่องเที่ยวในภาพรวมของประเทศ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ท่องเที่ยวสุราษฎร์ฯศุภวัช ศักดารองผวจ.สุราษฎร์ธานีการปราบปรามผู้มีอิทธิพลการท่องเที่ยวผู้มีอิทธิพลภาคใต้ฝั่งอ่าวไทยอันดามันธุรกิจการท่องเที่ยวข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 07:26 น.