9 จ.ภาคใต้ตอนบน เร่งบูรณาการแหล่งท่องเที่ยว ปราบผู้มีอิทธิพล

ข่าว

9 จ.ภาคใต้ตอนบน เร่งบูรณาการแหล่งท่องเที่ยว ปราบผู้มีอิทธิพล

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2558 19:01 น.

รองพ่อเมืองสุราษฎร์ฯ เร่งปฏิบัติการป้องกัน และปราบปรามผู้มีอิทธิพล ที่เป็นภัยต่อการท่องเที่ยวของจังหวัดภาคใต้ทั้งฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน เพื่อให้ทุกหน่วยงานบูรณาการร่วมกัน...

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.58 ที่โรงแรมวังใต้ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี นายศุภวัช ศักดา รองผวจ.สุราษฎร์ธานี เป็นประธานในการประชุมเชิงปฏิบัติการ การป้องกัน และปราบปรามผู้มีอิทธิพล ที่เป็นภัยต่อการท่องเที่ยว ซึ่งจัดโดยสำนักมาตรฐานและกำกับความปลอดภัยนักท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยมีผู้ประกอบการท่องเที่ยว ตำรวจท่องเที่ยว และตำรวจภูธรในพื้นที่ 9 จังหวัดภาคใต้ตอนบนเข้าร่วม

นายศุภวัช กล่าวว่า ในช่วงที่ผ่านมา การท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดภาคใต้ทั้งฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน ขยายตัวต่อเนื่องร้อยละ 10 ต่อปี เฉพาะในจังหวัดสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ชุมพร พัทลุง ภูเก็ต พังงา กระบี่ ระนอง และตรัง ในปี 2557 มีนักท่องเที่ยวรวมกันกว่า 22 ล้านคน ทำรายได้กว่า 30,000 ล้านบาท ทำให้ธุรกิจการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น และมีการแข่งขันกันสูง และปัจจุบันพบว่ามีกลุ่มผู้มีอิทธิพลหรือกลุ่มมิจฉาชีพแสวงหาผลประโยชน์ เอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมีรูปแบบการประกอบธุรกิจของชาวต่างชาติในแหล่งท่องเที่ยว โดยใช้คนไทยเป็นตัวแทนอำพราง และมีการดำเนินธุรกิจแบบครบวงจร ส่งผลกระทบต่อธุรกิจท่องเที่ยวของคนไทย รวมถึงผลกระทบต่อภาพลักษณ์อีกด้วย

นายศุภวัช กล่าวด้วยว่า การประชุมเชิงปฏิบัติการ ที่มีผู้เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐ และเอกชนเข้าร่วม จะทำให้สามารถจัดการภาพรวมของการป้องกัน รวมถึงการติดตามสถานการณ์การประกอบธุรกิจของผู้มีอิทธิพล เพื่อให้เกิดการบูรณาการร่วมกันระหว่างหน่วยงานต่าง ๆ และจัดทำเป็นแผนปฏิบัติการป้องกันปราบปรามผู้มีอิทธิพลที่เป็นภัยต่อการท่องเที่ยว ซึ่งจะนำมาซึ่งผลประโยชน์ทางการท่องเที่ยวในภาพรวมของประเทศ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์