'สมยศ' ได้หนังสือวิสัยทัศน์ 5 รองฯ แล้ว จ่อถก กตช. หา ผบ.ตร.ใหม่

ข่าว

'สมยศ' ได้หนังสือวิสัยทัศน์ 5 รองฯ แล้ว จ่อถก กตช. หา ผบ.ตร.ใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2558 14:20 น.

ผบ.ตร. ระบุได้รับหนังสือแสดงวิสัยทัศน์ของ รอง ผบ.ตร. ทั้ง 5 คนแล้ว คาดเสนอชื่อให้คณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ พิจารณาก่อน 20 สิงหาคมนี้ ระบุทุกคนมีสิทธิ์เท่ากัน

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.2558 ผู้สื่อข่าวรายงาน ความคืบหน้าในการคัดเลือกผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่ง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติลำดับที่ 11 แทน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หลังเกษียณอายุราชการในเดือนกันยายนนี้

พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า จากการมอบให้รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติทั้ง 5 คนทำหนังสือแสดงวิสัยทัศน์ ความยาวประมาณ 4 หน้ากระดาษ ล่าสุด ได้รับหนังสือแสดงวิสัยทัศน์ของรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติทั้ง 5 คนแล้ว โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ประมวลผลของสำนักกำลังพล ว่าถูกต้องตามขั้นตอนหรือไม่ ก่อนส่งกลับมาให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พิจารณาคัดเลือก ก่อนจะนำรายชื่อเสนอเข้าที่ประชุม คณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ หรือ ก.ต.ช. โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเป็นประธาน ซึ่งคาดว่าจะพิจารณาแล้วเสร็จก่อนวันที่ 20 สิงหาคมนี้

ผบ.ตร.กล่าวด้วยว่า ยืนยันว่า รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติทั้ง 5 คน มีสิทธิ์ที่จะได้รับการพิจารณาให้มาดำรงตำแหน่ง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติลำดับที่ 11 อย่างเท่าเทียมกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เฮ! อาบอบนวด-ผับบาร์ เปิดได้ 1 มิ.ย.นี้
  02:28

  เฮ! อาบอบนวด-ผับบาร์ เปิดได้ 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์