ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบ 4 ผู้ต้องหาเครือข่ายค้ากัญชาข้ามชาติ พร้อมของกลางเกือบ 2 แสนบาท

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2558 14:35 น.
SHARE

ตำรวจสงขลาบุกจับกุม 4 ผู้ต้องหาเครือข่ายค้ากัญชาข้ามชาติ ขณะขนกัญชาที่ซุกซ่อนในกระเป๋าใบใหญ่ลงจากรถทัวร์ บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสาร เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ เพื่อส่งต่อไปยังพื้นที่ชายแดนไทย-มาเลเซีย

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 4 ส.ค. 58 พ.ต.ท.เอกรัฐ สวนแสน รอง ผกก.สส.สภ.หาดใหญ่ พร้อมด้วย พ.ต.ต.ฉัตรเฉลิม วันธงชัย สว.สส. สภ.หาดใหญ่ และ ร.ต.ท.สุรพัฒน์ อาดสะอาด รอง สว.สส. นำเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง เข้าจับกุม 4 ผู้ต้องหาเครือข่ายค้ากัญชาข้ามชาติ ประกอบด้วย น.ส.นกเล็ก หรือเล็ก งามตรง อายุ 50 ปี น.ส.แสงเดือน หรือดำ งามตรง อายุ 39 ปี สองพี่น้องชาว จ.สุพรรณบุรี นายออมสิน ห่อทอง อายุ 38 ปี ชาว จ.สงขลา และ น.ส.อนงค์ ทอนศรี อายุ 38 ปี ชาว จ.หนองบัวลำภู

ข่าวแนะนำ

พร้อมของกลางกัญชาอัดแท่ง 12 ก้อน น้ำหนัก 12 กก. มูลค่าเกือบ 2 แสนบาท ซุกซ่อนมากับกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ และโทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง โดยจับกุมได้ที่บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสาร เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ โดยมี น.ส.นกเล็ก และ น.ส.แสงเดือน กำลังขนกัญชาลงจากรถทัวร์โดยสาร จาก จ.หนองคาย โดยมีเอเย่นต์ขนข้ามแดนมาจากฝั่งประเทศลาวเพื่อนำมาส่งต่อให้กับ นายออมสิน และนายอนงค์ เอเย่นต์ใน จ.สงขลา โดยนัดส่งของกันที่สถานีขนส่งผู้โดยสารหาดใหญ่ และจากการสอบสวนขยายผลทราบว่า กัญชาทั้งหมดจะถูกส่งต่อไปจำหน่ายทั้งในพื้นที่ชายแดนไทย-มาเลเซีย บ้านด่านนอก อ.สะเดา จ.สงขลา รวมทั้งส่งต่อไปยังประเทศมาเลเซีย

ผู้ต้องหาสองพี่น้องให้การรับสารภาพว่า เป็นเพียงผู้รับจ้างขนกัญชามาส่งให้กับลูกค้าตามใบสั่งของเอเย่นต์ใหญ่เท่านั้น และได้รับค่าจ้างเที่ยวละ 1 หมื่นบาท ทำมาแล้วสองครั้งกระทั่งมาถูกตำรวจจับกุมได้ในครั้งนี้ โดยเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย คุมตัวไปสอบสวนเพื่อขยายผลไปยังเครือข่ายที่เป็นต้นทางและปลายทางต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 07:52 น.