ถังน้ำมันเตา รง.สงขลา ระเบิด ไฟลุกท่วม คนงานหนีตายอลหม่าน

ข่าว

ถังน้ำมันเตา รง.สงขลา ระเบิด ไฟลุกท่วม คนงานหนีตายอลหม่าน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2558 13:52 น.

โรงงานผลิตถุงมือยางส่งออกใน จ.สงขลา เกิดเหตุถังน้ำมันเตาระเบิด เป็นประกายไฟสูงกว่า 30 ม. คนงานหลายชีวิต หนีตายอลหม่าน โชคดี เจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงไว้ได้ ไม่มีผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต คาด ความเสียหายไม่ต่ำกว่า 3 ล้านบาท

เมื่อเวลา 22.00 น วันที่ 3 ส.ค. 58 ที่ผ่านมา เกิดเหตุถังน้ำมันเตาจำนวนกว่า 1 หมื่นลิตร ระเบิดขึ้นภายในโรงงานผลิตถุงมือส่งออกแห่งหนึ่ง ที่ตั้งอยู่บน ถ.กาญจนวณิชย์ ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา แรงระเบิดทำให้เกิดประกายไฟขึ้นบนท้องฟ้าสูงกว่า 30 เมตร จำนวน 2 ครั้ง สามารถเห็นได้ในระยะไกลกว่า 10 กม. ทำให้พนักงานกะดึก ต้องหนีออกมาจากโรงงานอย่างแตกตื่น ออกมานั่งอยู่ภายนอกโรงงาน โดยมีเจ้าหน้าดับเพลิงจากเทศบาลตำบลสำนักขาม เทศบาลเมืองสะเดา เจ้าหน้าที่ตำรวจ จาก สภ.สะเดา และ ตชด.อาสา ช่วยกันสกัดเพลิงลุกไหม้ในจุดที่ตั้งของถังน้ำมันเตาขนาด 1 หมื่นลิตร 2 ใบ ภายในโรงงาน พร้อมกับ มีเพลิงไหม้หม้อแปลงขนาดใหญ่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ช่วยกันตัดกระแสไฟฟ้า

เปลวไฟที่สามารถมองเห็นได้ในระยะไกล
เปลวไฟที่สามารถมองเห็นได้ในระยะไกล


การควบคุมเพลิงในครั้งนี้ มีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทกเล็กน้อย คือ นายสาคร หมื่นแสนล้าน นอกจากนี้ ยังมี น.ส.นคภรณ์ ทองใส เจ้าหน้าที่ระบบเซฟตี้ของโรงงาน ช่วยอำนวยความสะดวกในการดับเพลิง สามารถทำให้ควบคุมไฟไว้ได้ โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

เหตุการณ์นี้มีชาวบ้านจากตัวอำเภอเดินทางมาดูด้วยความสนใจ เนื่องจากเห็นเปลวไฟห่างจากที่เกิดเหตุไกลกว่า 10 กม. ส่วนสาเหตุ มาจากความร้อนของระบบโรงงานย้อนกลับเข้าถังน้ำมันเตา จนเกิดการระเบิดขึ้นมา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญกำลังซ่อมแซมหาสาเหตุอยู่ ก่อนสั่งยุติการทำงานในส่วนของระบบ และส่วนพนักงานทั้งหมดไปก่อน

เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิง
เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิง


สำหรับความเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 3 ล้านบาท เพราะโรงงานนี้เป็นผู้ผลิตส่งออกถุงมือยางรายใหญ่ในประเทศไทยที่กำลังขยายไลน์การผลิต เนื่องจากมียอดการส่งออกสูงขึ้นต่อเนื่องในระยะที่ผ่านมา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไฟไหม้โกดังสินค้าวอดกลางสายฝน
02:12

ไฟไหม้โกดังสินค้าวอดกลางสายฝน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์