ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบแก๊งนายหน้า หลอกหญิงไทย 'ค้ากาม' แดนมังกร

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2558 13:24 น.
SHARE

ปคม.จับขบวนการนายหน้าลักลอบจัดหาหญิงสาวผ่านเฟซบุ๊ก ไปค้าประเวณีที่ประเทศจีน หลอกเป็นงานนั่งดริ๊งก์รายได้ดี แถมออกเงินค่าตั๋วเครื่องบิน พอไปถึงกับถูกบังคับให้ขายตัว เบื้องต้น จนท.พบเป็นเครือข่ายค้ามนุษย์ข้ามชาติรายใหญ่ ...

วันที่ 4 ส.ค.58 เมื่อเวลา 10.00 น.ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และ พ.ต.อ.กิตติศัพท์ ทองศรีวงศ์ ผกก.2 บก.ปคม.แถลงผลจับกุม นางสาวสุนัฐตา อูปแก้ว, นางสาวอินทุอร พลพันธ์ชู, นายประดิษฐ์ ท่าดี, นางสาวศรีละคร ทองขาว และ นางสาวจิตตานันท์ สิทธิชัย ผู้ต้องหาขบวนการนายหน้าหลอกหญิงไทยไปค้าประเวณียังต่างประเทศ

หลังได้รับแจ้งจากผู้เสียหาย ที่ถูกนางสาวศรีละคร เข้ามาพูดคุยผ่านเฟซบุ๊ก ในชื่อ แจนโมเดลลิ่ง และมีการชักชวนให้ไปทำงานเป็นเด็กนั่งดริ๊งก์ ที่นครฉงชิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยจะได้รับค่าตอบแทนสูง เมื่อเหยื่อลงเชื่อ นางสาวสุนัฐตา จะเป็นผู้ดำเนินการด้านเอกสารการเดินทางให้ผู้เสียหาย พร้อมซื้อตั๋วเครื่องบินให้ ก่อนที่จะมีผู้ต้องหาร่วมซึ่งเป็นชาวจีน และชาวสิงคโปร์รอรับอยู่ปลายทาง เพื่อนำผู้เสียหายไปบังคับค้าประเวณี

ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.กิตติศัพท์ กล่าวว่า จากการสอบสวนพบว่าขบวนการดังกล่าวทำมาตั้งแต่ ปี 2555 และเป็นเครือข่ายค้ามนุษย์ข้ามชาติ ที่มีชาวจีน และชาวสิงคโปร์ ร่วมขบวบโดยจะจัดส่งเหยื่อไปยังประเทศปลายทาง อาทิ สาธารณรัฐประชาชนจีน มาเลเซีย และสิงคโปร์ ซึ่งน่าจะมีผู้เสียหายมากกว่า 20 ราย ในเบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันเป็นธุระจัดหา ล่อไปหรือชักพาไป เพื่อการค้าประเวณีแม้บุคคลนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ก่อนส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดี

ทั้งนี้ การดำเนินการจับกุม ขบวนการค้ามนุษย์ซึ่งเป็นเครือข่ายอาชญากรรมข้ามชาติ พลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า การดำเนินการดังกล่าวถือเป็นการแสดงความตั้งใจของไทย ว่า มีความมุ่งมั่นตั้งใจในการแก้ปัญหาการค้ามนุษย์อย่างจริงจัง ให้สหรัฐอเมริกา ได้เห็นซึ่งปัญหาการค้ามนุษย์ถือเป็นนโยบายที่รัฐบาลประกาศให้เป็นวาระแห่งชาติ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ค้ามนุษย์แก๊งค้ามนุษย์ค้าประเวณีหลอกสาวไทยค้ากามประเทศจีนครือข่ายค้ามนุษย์ข้ามชาติเฟซบุ๊กบังคับค้าประเวณีขบวนการค้ามนุษย์อาชญากรรมข้ามชาติข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 19:08 น.