ขอความเป็นธรรมให้สิงโต ถูกสังหารโหดในซิมบับเว

ข่าว

ขอความเป็นธรรมให้สิงโต ถูกสังหารโหดในซิมบับเว

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2558 13:08 น.

ขอบคุณภาพจาก เดอะ มิร์เรอร์

"Change.org" เปิดพื้นที่ให้ประชาคมโลกร่วมลงชื่อขอความเป็นธรรมให้กับสิงโตในประเทศซิมบับเว หลังจากถูกทันตแพทย์ชาวอเมริกันสังหารโหดผิดกฎหมาย...

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. มีรายงานว่า "Change.org" ประเทศไทย เว็บไซต์ซึ่งเปิดให้ประชาชนทั่วโลกนำเสนอประเด็นรณรงค์เปลี่ยนแปลงสังคมในทางที่ดี ได้นำเสนอเรื่องว่าด้วยการขอความเป็นธรรมให้กับสิงโต ที่ตกเป็นเหยื่อของกิจกรรมล่าสัตว์ป่าเพื่อความสนุกในประเทศซิมบับเว

ทั้งนี้ "Cheryl Semcer" ได้เปิดประเด็นนี้ โดยระบุว่า "เซซิล" เป็นสิงโตเพศผู้อายุ 13 ปี ในอุทยานแห่งชาติของประเทศซิมบับเว เป็นมิตรและเป็นขวัญใจของนักท่องเที่ยวถูกทันตแพทย์ชาวอเมริกัน คือ "วอลเตอร์ พัลเมอร์" ลงมือยิงด้วยธนูและลูกศรก่อนเสียชีวิตอย่างทรมาน และผิดกฎหมาย เพื่อความสนุกสนาน ดังนั้น จึงเชิญชวนผู้เข้าร่วมลงชื่อจากทั่วโลกขอความเป็นธรรม สำหรับผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.change.org/justiceforcecil

มีรายงานเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า ล่าสุด ทางการซิมบับเวต้องการให้ทางการสหรัฐฯ ส่งตัวนายพัลเมอร์มาดำเนินคดีในซิมบับเวแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ฆ่าโหด! มัดมือ-เท้า ผ้าอุดปากถ่วงน้ำโขง
  04:07

  ฆ่าโหด! มัดมือ-เท้า ผ้าอุดปากถ่วงน้ำโขง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์