ตร.ขอนแก่นรวบตัวผู้ต้องหาลักเงินเอทีเอ็ม เพิ่ม 2 ราย

ข่าว

  ตร.ขอนแก่นรวบตัวผู้ต้องหาลักเงินเอทีเอ็ม เพิ่ม 2 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ส.ค. 2558 17:30 น.

  ตร.สภ.เมืองขอนแก่น จับกุมผู้ต้องหาลักเงินเอทีเอ็ม เพิ่ม 2 ราย ระบุหากสอบสวนพบว่ามีความผิด อาจโดนยึดบ้าน เตือนคนรับเงินโจร รีบนำมาไปคืน หากสืบสวนถึงตัว มีความผิดข้อหารับของโจรทันที...

  เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2558 พ.ต.อ.นพดล เพ็ชร ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีจับกุม นายสมโภชน์ โพธิ์สม อายุ 35 ปี ผู้ต้องหา ลักทรัพย์นายจ้าง เป็นเงินร่วม 20 ล้านบาท ว่า การสอบสวนขยายผลยังได้จับกุม นายธวัชชัย สำราญบำรุง อายุ 35 ปี ทำหน้าที่หัวหน้าควบคุมดูแลและกรรมการร่วม ซึ่งถือพวงกุญแจชุดที่ 1 และนายสุรศักดิ์ ประเสริฐสังข์ อายุ 24 ปี พนักงานขับรถสาย 143 ในข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์นายจ้างหรือรับของโจร ในส่วนของ นายสมโภชน์ พนักงานสอบสวนได้นำตัวส่งฟ้องฝากขังแล้ว

  ทางตำรวจได้ฝากขังผู้ต้องหาคดียักยอกเงินของ บจก.กรุงไทยธุรกิจบริการ ร่วม 20 ล้าน และยึดทรัพย์เป็นรถยนต์ เงินสดอีกหลายแสนจากญาติของผู้ต้องหารายแรก ส่วนบ้านที่พักอาศัยของผู้ต้องหารายแรกนั้น หากการสอบสวนพบว่า สร้างจากเงินที่ได้มาจากการกระทำความผิด ก็จะมีการอายัดบ้านทันที ทั้งนี้ยังทราบว่าทางธนาคารได้ยื่นฟ้องแพ่งเพื่อยึดบ้านเช่นกัน ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 คนนั้น หลักสอบสวนเสร็จ ก็แจ้งข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์นายจ้างหรือรับของโจร และได้คุมตัวส่งฟ้องฝากขังที่ศาลเช่นเดียวกับผู้ต้องหารายแรก

  ส่วนการสืบสวนสอบสวน ของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นยังไม่จบ จะมีการสืบสวนเพิ่มเติม เพราะคาดว่าน่าจะมีเงินที่ผู้ต้องหานำไปแจกหรือนำไปฝากไว้กับคนใกล้ชิดอีกไม่น้อย และฝากถึงคนที่รับเงินจากผู้ต้องหาไป ให้รีบนำเงินมาคืน หากการสืบสวนถึงตัว จะมีความผิดในข้อหารับของโจรทันที.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   รวบหลานฆ่าน้า-มีดกระซวก“ชีปะขาว”
   07:23

   รวบหลานฆ่าน้า-มีดกระซวก“ชีปะขาว”

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์