รถตู้ชนท้ายเทรลเลอร์ คนขับดับ เจ็บ 15 ราย

ข่าว

รถตู้ชนท้ายเทรลเลอร์ คนขับดับ เจ็บ 15 ราย

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2558 09:32 น.

รถตู้ขนผู้โดยสารชาวลาว ไปต่อพาสปอร์ตที่ด่าน ตม. สระแก้ว ระหว่างทางฝนตก พุ่งเสยท้ายรถเทรลเลอร์ 18 ล้อ คนขับเสียชีวิต เจ็บอีก 15 ราย ...

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 4 ส.ค.58 ร.ต.ท.สุทธิ อุดร ร้อยเวรฯ สภ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งเหตุจากกู้ภัยสว่างสระแก้ว มีเหตุรถตู้ ชนท้ายรถบรรทุก 18 ล้อ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ที่บริเวณ ถนนสาย 359 บ้านหนองไผ่ หลังรับแจ้ง จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้ว รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุช่วง กม.ที่ 22-23 ม.15 บ้านหนองไผ่ ต.สระขวัญ พบรถยนต์ตู้สีขาว หมายเลขทะเบียน ป้ายเหลือง 14-5092 กทม. สภาพด้านหน้าพังยับ ผู้โดยสารและคนขับยังติดคาหน้ารถอยู่ จึงได้เร่งนำเครื่องตัดถ่างมาดำเนินการ งัดเอาร่างผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ออกจากตัวรถ ก่อนนำตัวส่งยังโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว 

สภาพรถตู้ ด้านหน้าพังยับ
สภาพรถตู้ ด้านหน้าพังยับสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ มีฝนตกลงมาตลอดทาง รถตู้คันดังกล่าว นำผู้โดยสารชาวลาว 15 คน จากกรุงเทพฯ วิ่งมาด้วยความเร็ว เพื่อจะพาไปต่อพาสปอร์ต ที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง ขณะนั้น มีรถเทรลเลอร์ 18 ล้อ วิ่งอยู่ด้านหน้า จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงโครม พบอีกที คือรถตู้ขับชนท้ายเทรลเลอร์ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ก่อนที่รถเทรลเลอร์ จะขับหลบหนีไป 

อย่างไรก็ตาม หลังเจ้าหน้าที่ได้ทยอยนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล พบว่า มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อ นายดำรง อับดุลฟาดะ อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 68 ม.11 ต.สิงหนาน อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นคนขับรถ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะได้เร่งสอบสวน เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  แท็กซี่ไม่สร่างเมา วูบพุ่งชนร้านค้ากวาด จยย. 10 คัน
  02:42

  แท็กซี่ไม่สร่างเมา วูบพุ่งชนร้านค้ากวาด จยย. 10 คัน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์