จองชม “ละติจูดที่ 6” ทหาร-ตร.เรียกร้อง

ข่าว

จองชม “ละติจูดที่ 6” ทหาร-ตร.เรียกร้อง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ส.ค. 2558 08:15 น.

ภายหลังจากมีชาวภาคใต้ร้องเรียนว่ายังไม่ได้ชมภาพยนตร์เรื่อง “ละติจูดที่ 6” ซึ่งถ่ายทำใน จ.ปัตตานี และบางส่วนของภาพยนตร์สะท้อนวิถีชีวิตคนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ และมิตรภาพระหว่างเพื่อนต่างศาสนา รวมทั้งการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ด้วย ส่งผลให้เจ้าของภาพยนตร์และผู้บริหารบริษัท โคลีเซียม อินเตอร์ กรุ๊ป จำกัด ต้องรีบเจรจาหาข้อยุติจนสามารถตกลงกันได้ ในการจัดโปรแกรมฉายภาพยนตร์เรื่อง “ละติจูดที่ 6” ในภาคใต้ โดยเริ่มฉายที่โรงภาพยนตร์โคลีเซียม จ.ยะลา เป็นจังหวัดแรก วันที่ 7 ก.ค. และทยอยจัดโปรแกรมฉายในจังหวัดต่างๆ ส่วนภาคเหนือและภาคตะวันออกยังอยู่ระหว่างการเจรจากันอยู่นั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า เมื่อบ่ายวันที่ 3 ส.ค. นางวรรณกนก เปาะอิแตอาโอะ นายกสมาคมเด็กและเยาวชนเพื่อสันติภาพชายแดนใต้ (กลุ่มลูกเหรียง) เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่ภาพยนตร์เรื่อง “ละติจูดที่ 6” ได้ฉายที่ภาคใต้ ขณะนี้ได้มีการเผยแพร่ข่าวกันอย่างกว้างขวาง ทางสมาคมฯได้รับการร้องขอจากเด็กและเยาวชน ขอให้ทางสมาคมฯจัดนำไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้ จึงได้ประสานกับนางพรพิมล มั่นฤทัย ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โคลีเซียม อินเตอร์ กรุ๊ป ขอเหมารอบในราคาพิเศษ เที่ยงวันที่ 8 ส.ค. ให้เด็กและเยาวชนใน จ.ยะลา และ จ.ปัตตานี ชม 2 โรง โรงละ 200 คน ส่วน จ.นราธิวาส อยู่ระหว่างประสานกับโรงเรียนต่างๆอยู่ว่าจะมาชมกันได้วันไหน

นางวรรณกนกกล่าวอีกว่า ช่วงนี้ทั้งเด็กและเยาวชน รวมทั้งผู้ปกครองติดต่อเข้ามาทุกวัน เพื่อขอให้จัดเหมารอบเข้าชมในราคาพิเศษ ขณะเดียวกันมีครอบครัวของทหารและตำรวจ แม้กระทั่งทหารและตำรวจเองก็ฝากบอกมาด้วยว่าอยากชมภาพยนตร์เรื่องนี้เหมือนกัน โดยเฉพาะครอบครัวของทหารและตำรวจที่เสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ควรจะได้ชมกัน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ บางคนบอกว่าอยากให้ครอบครัวเขาได้เห็นภาพของ จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นใน 1 ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่มาปฏิบัติหน้าที่ ทางสมาคมฯจึงจะนำเรียนให้ทางแม่ทัพภาคที่ 4 และ ผอ.รมน.ภาค 4 รวมทั้งทาง ศชต. ได้ทราบต่อไป และอยากฝากเชิญชวนชาวภาคใต้ไปช่วยกันชมและให้กำลังใจภาพยนตร์เรื่องนี้กันมากๆด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  วินาทีฮีโร่! หนุ่มจีนสวมบทสไปเดอร์แมน ปีนตึก 6 ชั้นด้วยมือเปล่า ช่วยเด็กรอดชีวิต
  03:03

  วินาทีฮีโร่! หนุ่มจีนสวมบทสไปเดอร์แมน ปีนตึก 6 ชั้นด้วยมือเปล่า ช่วยเด็กรอดชีวิต

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์