ไลฟ์สไตล์
100 year

อดีตนายอําเภอหนุน ตํารวจสอบพระนอกรีต

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ส.ค. 2558 08:03 น.
SHARE

จากที่เครือข่ายชาวพุทธปกป้องพระพุทธศาสนา สกลนคร ยื่นหนังสือมอบหลักฐานให้หลายหน่วยงาน ตรวจสอบพระผู้ใหญ่รูปหนึ่งในจังหวัดสกลนคร ทำธุรกิจ และเป็น 1 ในพระ 5 รูป ถูกศาลออกหมายจับ ในคดีลักทรัพย์เงิน มจร. ที่พระศรีสกลกิจ อดีตรอง เจ้าคณะจังหวัดสกลนคร อาวุโสรูปที่ 1 เป็นประธานบริหารหน่วยวิทยบริการ มจร.สาขาสกลนคร ถูกสำนักงาน การตรวจเงินแผ่นดินเข้าตรวจสอบพบว่า เงินกว่า 3 ล้านบาท ในบัญชี มจร.ถูกเบิกโดยผู้ไม่มีอำนาจ กระทั่ง พระศรีสกลกิจ ซึ่งเป็นประธานหน่วย มจร. ทำหนังสือ ทวงถามเงินก้อนนี้จากพระที่เบิกเงินออกไปได้เพียง 3 วัน อดีตรองเจ้าคณะจังหวัดถูกคนร้ายบุกสังหารอย่าง เหี้ยมโหดคากุฏิในวัดศรีสุมังคล์ เช้าวันที่ 8 ก.ย.55 ป่านนี้ยังจับคนร้ายไม่ได้ เหตุการณ์เงียบกว่า 3 ปี คดีฆาตกรรมอยู่ระหว่างตำรวจภูธร ภาค 4 เข้าสอบใหม่ เครือข่ายชาวพุทธฯ ไปยื่นหนังสือต่อผู้บังคับการกองปราบปรามและพร้อมเข้าสอบพระนอกรีต ตามข่าวที่เสนอไปอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด เมื่อวันที่ 3 ส.ค. ผู้สื่อข่าวเฉพาะกิจภูมิภาคไทยรัฐ ได้รับการเปิดเผยจากนายประสิทธิ์ หิระคุณ อายุ 76 ปี อดีตนายอำเภออากาศอำนวย จ.สกลนคร ซึ่งเกษียณอายุราชการพักอยู่ในเขตเทศบาล นครสกลนคร เผยว่า ในฐานะเคยเป็นกรรมการวัด พระธาตุเชิงชุมวรวิหาร พระอารามหลวง จ.สกลนคร ขอสนับสนุนตำรวจกองปราบปราม ที่จะเข้าสืบสวนสอบสวนกรณีมีผู้ร้องเรียนให้ตรวจสอบพระรูปหนึ่งในจังหวัดสกลนครปฏิบัติตนนอกรีต นอกกิจสงฆ์ มี หลักฐานชัดทั้งทำธุรกิจ เคยถูกออกหมายจับ เป็นปัญหา ไม่เคยมีคำตอบ ไม่เคยมีเจ้าหน้าที่รัฐยุคใดกล้าแก้ปัญหา ปล่อยค้างถึงทุกวันนี้ ทำให้มัวหมองต่อพระพุทธศาสนาอย่างหนัก ไม่เคยปรากฏ

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อสอบถามถึงกรณีนี้กับ ทางเจ้าคณะจังหวัดสกลนคร แต่พระมหาธนะวิช เลขาฯ พระเทพสิทธิโสภณ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร พระอารามหลวง และเจ้าคณะจังหวัดสกลนคร อ้างว่า เจ้าคณะจังหวัดฯ ยังไม่สะดวกให้เข้าพบ ทั้งนี้ ความคืบหน้าจะรายงานต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระผู้ใหญ่พระนอกรีตอดีตนายอําเภอพระศรีสกลกิจสกลนครฆ่าพระประสิทธิ์ หิระคุณไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 07:22 น.