อดีตนายอําเภอหนุน ตํารวจสอบพระนอกรีต

ข่าว

  อดีตนายอําเภอหนุน ตํารวจสอบพระนอกรีต

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ส.ค. 2558 08:03 น.

  จากที่เครือข่ายชาวพุทธปกป้องพระพุทธศาสนา สกลนคร ยื่นหนังสือมอบหลักฐานให้หลายหน่วยงาน ตรวจสอบพระผู้ใหญ่รูปหนึ่งในจังหวัดสกลนคร ทำธุรกิจ และเป็น 1 ในพระ 5 รูป ถูกศาลออกหมายจับ ในคดีลักทรัพย์เงิน มจร. ที่พระศรีสกลกิจ อดีตรอง เจ้าคณะจังหวัดสกลนคร อาวุโสรูปที่ 1 เป็นประธานบริหารหน่วยวิทยบริการ มจร.สาขาสกลนคร ถูกสำนักงาน การตรวจเงินแผ่นดินเข้าตรวจสอบพบว่า เงินกว่า 3 ล้านบาท ในบัญชี มจร.ถูกเบิกโดยผู้ไม่มีอำนาจ กระทั่ง พระศรีสกลกิจ ซึ่งเป็นประธานหน่วย มจร. ทำหนังสือ ทวงถามเงินก้อนนี้จากพระที่เบิกเงินออกไปได้เพียง 3 วัน อดีตรองเจ้าคณะจังหวัดถูกคนร้ายบุกสังหารอย่าง เหี้ยมโหดคากุฏิในวัดศรีสุมังคล์ เช้าวันที่ 8 ก.ย.55 ป่านนี้ยังจับคนร้ายไม่ได้ เหตุการณ์เงียบกว่า 3 ปี คดีฆาตกรรมอยู่ระหว่างตำรวจภูธร ภาค 4 เข้าสอบใหม่ เครือข่ายชาวพุทธฯ ไปยื่นหนังสือต่อผู้บังคับการกองปราบปรามและพร้อมเข้าสอบพระนอกรีต ตามข่าวที่เสนอไปอย่างต่อเนื่อง

  ล่าสุด เมื่อวันที่ 3 ส.ค. ผู้สื่อข่าวเฉพาะกิจภูมิภาคไทยรัฐ ได้รับการเปิดเผยจากนายประสิทธิ์ หิระคุณ อายุ 76 ปี อดีตนายอำเภออากาศอำนวย จ.สกลนคร ซึ่งเกษียณอายุราชการพักอยู่ในเขตเทศบาล นครสกลนคร เผยว่า ในฐานะเคยเป็นกรรมการวัด พระธาตุเชิงชุมวรวิหาร พระอารามหลวง จ.สกลนคร ขอสนับสนุนตำรวจกองปราบปราม ที่จะเข้าสืบสวนสอบสวนกรณีมีผู้ร้องเรียนให้ตรวจสอบพระรูปหนึ่งในจังหวัดสกลนครปฏิบัติตนนอกรีต นอกกิจสงฆ์ มี หลักฐานชัดทั้งทำธุรกิจ เคยถูกออกหมายจับ เป็นปัญหา ไม่เคยมีคำตอบ ไม่เคยมีเจ้าหน้าที่รัฐยุคใดกล้าแก้ปัญหา ปล่อยค้างถึงทุกวันนี้ ทำให้มัวหมองต่อพระพุทธศาสนาอย่างหนัก ไม่เคยปรากฏ

  ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อสอบถามถึงกรณีนี้กับ ทางเจ้าคณะจังหวัดสกลนคร แต่พระมหาธนะวิช เลขาฯ พระเทพสิทธิโสภณ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร พระอารามหลวง และเจ้าคณะจังหวัดสกลนคร อ้างว่า เจ้าคณะจังหวัดฯ ยังไม่สะดวกให้เข้าพบ ทั้งนี้ ความคืบหน้าจะรายงานต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ชายเมากร่าง บุกห้องฉุกเฉิน เดือด..ถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล
   03:16

   ชายเมากร่าง บุกห้องฉุกเฉิน เดือด..ถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์