ไลฟ์สไตล์
100 year

โจ๋ควบ จยย. ตกสะพานกำลังสร้าง สูง 4 ม. คนขี่ดับ-เพื่อนเจ็บ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2558 08:28 น.
SHARE

โจ๋ควบ จยย.กลับจากเที่ยวสถานบันเทิง เมืองชุมพร ตกสะพานกำลังก่อสร้างสูง 4 เมตร คนขับร่างกระแทกพื้นดับ เพื่อนซ้อนท้ายมาด้วยเจ็บ ...

เมื่อเวลา 01.45 น. วันที่ 4 สิงหาคม 2558 ร.ต.ท.ชัยยุทธิ์ เชียงสอน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชุมพร ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ คนขับรถจักรยานยนต์ตกสะพานที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างเสียชีวิต บริเวณหมู่ 9 ตำบลตากแดด อ.เมือง จ.ชุมพร จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสายชลมูลนิธิชุมพร แพทย์เวรโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ ห่างจากป้อมตำรวจสายตรวจแยกทางตันประมาณ 500 เมตร เป็นถนนอยู่ระหว่างการก่อสร้างใหม่ เป็นเส้นทางลัดจากตัวเมืองชุมพรออกสู่ถนนเพชรเกษม ในเขตพื้นที่อำเภอท่าแซะ จุดเกิดเหตุเป็นสะพานกำลังก่อสร้าง ข้ามทางระบายน้ำสูงประมาณ 4 เมตร ลักษณะคล้ายสะพานขาด เหลืออีกประมาณ 4 เมตร จะเชื่อมต่อกันกันทั้งสองฝั่ง ที่ใต้สะพานเทพื้นคอนกรีต เป็นช่องทางระบายน้ำ พบรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สภาพตกจากสะพานพังยับเยิน มีผู้เสียชีวิตนอนจมกองเลือด 1 ราย เป็นคนขับ ทราบชื่อ นายเจ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี คอหักกะโหลกยุบ มีแผลฉกรรจ์หลายแห่ง นอกจากนี้ ยังพบผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 1 คน ทราบชื่อ นายบาส (นามสมมติ) อายุ 18 ปี อยู่ในสภาพมึนเมาสุราพูดจาวกวนสับสนไม่ค่อยรู้เรื่อง ส่วนบนถนนใกล้กับคอสะพาน ซึ่งเป็นช่วงเชื่อมต่อต่างระดับพบป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวตกอยู่เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายเจ และนายบาสผู้บาดเจ็บ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่งแถวสะพานคู่ขนานข้ามทางรถไฟในตัวเมืองชุมพร เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นถนนที่กำลังสร้างใหม่ และอยู่ระหว่างการก่อสร้างสะพานข้ามทางระบายน้ำ โดยปากทางเข้าก่อนถึงจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร มีเพียงแสงไฟสลัวค่อนข้างมืด ไม่มีป้ายบอกห้ามผ่านหรือแจ้งเตือนว่าสะพานกำลังก่อสร้าง มีเพียงป้ายเตือนให้ระวังรถบรรทุกเข้า-ออก ริมทางทั้งสองข้างมีกรวยสีส้มวางกั้นไว้ส่วนตรงกลางถนนเปิดให้รถวิ่งผ่านเข้าออกได้

เบื้องต้น สันนิษฐานว่า นายเจ ผู้ตาย ซึ่งเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ และนายบาส คนเจ็บ นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์กลับจากเที่ยวสถานบันเทิง ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลงเข้าไปในเส้นทางดังกล่าว ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้าง และถนนค่อนข้างมืด จนทำให้รถจักรยานยนต์พุ่งตกลงไป เป็นเหตุให้นายเจเสียชีวิต ส่วนนายบาส ตกลงไปทับร่างของนายเจ จึงทำให้บาดเจ็บเล็กน้อย ซึ่งขณะเจ้าหน้าที่สอบถาม พบว่า ยังอยู่ในอาการมึนเมาสุรา พูดจาวกวนไม่ค่อยรู้เรื่อง อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งต่อไป.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุบัติเหตุจักรยานยนต์ตกสะพานจยย.ตกสะพานกำลังก่อสร้างชุมพรสถานบันเทิงเมาสุราข่าวข่าวสังคมไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 03:30 น.