โจ๋เพชรรัว30นัด หนุ่มวัวลานสาหัส

ข่าว

โจ๋เพชรรัว30นัด หนุ่มวัวลานสาหัส

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ส.ค. 2558 05:35 น.

โจ๋เมืองเพชรสุดโหด ยกพวกบุกกระหน่ำยิงบ้านพักหนุ่มคู่อริลูกจ้างเลี้ยงวัวลานพรุนกว่า 30 นัด หนุ่มใหญ่เจ้าของบ้านและนายจ้างรับ เคราะห์แทน กระสุนเจาะชายโครงซ้ายฝังใน 1 นัดอาการสาหัส ส่วนเมียสาวเป้ากระสุนกำลังตั้งท้องแก่นอนหลับอยู่ในห้อง ซึ่งต่อเติมเป็นห้องข้างบ้านนายจ้างรอดตายหวุดหวิด ตำรวจพุ่งปมคู่อริหมายข่มขู่หรือทำร้าย หลังสอบพบหนุ่มเป้ากระสุนเคยมีปัญหากับวัยรุ่นต่างหมู่บ้าน

เหตุคนร้ายบุกยิงถล่มห้องพักหนุ่มคู่อริอย่างอุกอาจรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 3 ส.ค. ร.ต.อ.อัคเมธ ศรีสังข์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี รับแจ้งเหตุยิงถล่มกันมีผู้บาดเจ็บที่บ้านเลขที่ 179 หมู่ 7 บ้านบ่อโพง ต.หนองขนาน จึงนำกำลังตำรวจชุดสืบสวนเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง ใต้ถุนบ้านมีการตั้งวงกินเหล้า ถ้วยชามกับแกล้ม แก้วและขวดกระจายเกลื่อน บริเวณฝาผนังหน้าบ้านมีรอยกระสุนเจาะพรุน ขณะที่ข้างบ้านมีการต่อเติมกั้นเป็นห้องพัก ฝาผนังหน้าห้องมีรอยกระสุนเจาะทะลุหลายรู บนพื้นใกล้ห้องพักพบเลือดกองใหญ่

ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.พระจอมเกล้าเพชรบุรี ก่อนแล้ว ทราบชื่อนายสุชาเดช เสือนาค อายุ 44 ปี เจ้าของบ้าน มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบขนาด เข้าชายโครงซ้ายฝังใน 1 นัด อาการสาหัส ตรวจสอบบนถนนหน้าบ้านพบปลอกกระสุนปืน 11 มม. กับปลอกกระสุนปืน 9 มม. ตกอยู่กว่า 30 ปลอก ในห้องพักพบหญิงสาวซึ่งเป็นญาติของนายสุชาเดช กำลังตั้งท้องแก่นั่งตกใจกลัวตัวสั่นยังไม่หายกับเหตุการณ์ระทึกขวัญที่เพิ่งเกิดขึ้นสดๆร้อนๆ และรอดตายมาได้หวุดหวิด

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงหัวค่ำนายสุชาเดชตั้งวงกินเหล้ากับพรรคพวกที่ใต้ถุนบ้าน ส่วนหญิงสาวที่ตั้งครรภ์นอนหลับอยู่ในห้องเพียงลำพัง ส่วนสามีไม่อยู่ กระทั่งดึกวงเหล้าเลิก พรรคพวกแยกย้ายกันกลับบ้านใครบ้านมัน ขณะที่นายสุชาเดชเตรียมเก็บข้าวของในวงเหล้า ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน นั่งรถจักรยานยนต์ 4 คัน ขี่มาจอดริมถนนหน้าบ้านแล้วใช้ปืนพกไม่ต่ำกว่า 2 กระบอก กระหน่ำยิงไม่ยั้งมือ เสียงปืนดังสนั่นหวั่นไหวราวประทัดแตก กระสุนเจาะร่างนายสุชาเดชล้มดิ้นพราดจมกองเลือด จากนั้นกลุ่มคนร้ายพากันขี่รถหลบหนีไปกับความมืด

ขณะที่แนวทางการสืบสวนทราบว่า นายสุชาเดชผู้บาดเจ็บมีอาชีพเลี้ยงวัวลาน และได้ต่อเติมข้างบ้านเป็นห้องพักให้ญาติซึ่งเป็นชายวัยรุ่นและเป็นคนงานรับจ้างเลี้ยงวัวลานพักอยู่กับภรรยาหญิงสาวที่กำลังตั้งท้อง ก่อนหน้านี้ ญาติไปมีปัญหากับวัยรุ่นต่างหมู่บ้าน และล่าสุดช่วงกลางวัน ญาติเกิดโคจรไปเผชิญหน้ากับคู่อริที่สนามแข่งวัวลานในพื้นที่ ต.หนองขนาน ตกตอนเย็นมีผู้พบเห็นกลุ่มวัยรุ่นที่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับญาตินายสุชาเดช ขี่รถจักรยานยนต์มาป้วนเปี้ยนคล้ายดูลาดเลาที่หน้าบ้าน กระทั่งดึกถูกคนร้ายบุกยิงถล่มดังกล่าว

จากพยานหลักฐานตำรวจประมวลเหตุการณ์ลงความเห็นว่า คนร้ายรับรู้ความเคลื่อนไหวที่บ้านดังกล่าวเป็นอย่างดี ในชั้นนี้มุ่งปมขัดแย้งส่วนตัวเป็นหลัก และเป้าหมายของคนร้ายน่าจะข่มขู่ หรือคิดทำร้ายญาติ ซึ่งเป็นคนงานเลี้ยงวัวลานของนายสุชาเดช แต่เจ้าของบ้านรับเคราะห์แทน กระสุนเจาะร่างปางตาย ขณะที่ปัญหาเรื่องการแข่งวัวลาน กับปมชู้สาวก็ยังไม่ตัดทิ้ง จะได้สอบสวนคลี่คลายคดีให้แน่ชัดอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ส่องเลขเด็ด น้ำตาเทียน "ไอ้ไข่" วัดโบสถ์ราษฎรศรัทธา
01:33

ส่องเลขเด็ด น้ำตาเทียน "ไอ้ไข่" วัดโบสถ์ราษฎรศรัทธา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์