บิ๊กซี แจง บันไดเลื่อนชำรุด คนละส่วนความรับผิดชอบ ยันมีมาตรฐาน

Share :
line-share-logo

ห้างดัง'บิ๊กซี'แจง บันไดเลื่อนชำรุดในห้างย่านวงศ์สว่าง ที่แชร์ภาพในโลกโซเชียลฯไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบ แต่เป็นพื้นที่เช่าของหน่วยงานอื่น  ยัน'บิ๊กซี'มีมาตรฐานความปลอดภัย ขอทุกฝ่ายมั่นใจได้ 

เมื่อวันที่ ​​3 ส.ค. มีรายงานว่า ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ชี้แจงข้อมูลกรณี “บันไดเลื่อนชำรุด” และอ้างถึง “บิ๊กซี วงศ์สว่าง” โดยระบุว่า ​สืบเนื่องจากกรณีมีการแชร์ภาพข่าวบันไดเลื่อนชำรุดและอ้างว่า ถึงบิ๊กซี สาขาวงศ์สว่าง เมื่อช่วงเย็นวันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2558 บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) มีความประสงค์จะชี้แจงเพื่อเป็นข้อมูลประกอบการรายงานข่าวของท่าน ดังนี้

​บันไดเลื่อนที่ชำรุดดังกล่าวอยู่คนละส่วนกับบริเวณห้างบิ๊กซี วงศ์สว่าง และพื้นที่ดังกล่าวบริหารโดยกลุ่มงาน ภายใต้ชื่อ"วงศ์สว่าง ทาวน์เซ็นเตอร์" โดยมีบิ๊กซีเป็นเพียงผู้เช่าพื้นที่ และบิ๊กซีไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบันไดเลื่อนนั้น เพราะอยู่นอกพื้นที่ความรับผิดชอบของ"บิ๊กซี" 

​ทั้งนี้ บิ๊กซีมีมาตรการรักษาความปลอดภัยของสถานที่ รวมถึงการรักษาและซ่อมบำรุงอย่างสม่ำเสมอ และได้มาตรฐาน โดยล่าสุด ได้รับรางวัลสถานประกอบการดีเด่น ด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงาน ประจำปี 2558 จากสำนักความปลอดภัยแรงงาน กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กระทรวงแรงงาน เมื่อเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา จึงสามารถมั่นใจได้ว่า บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ทุกสาขา มีความปลอดภัยกับทั้งพนักงานและลูกค้าที่มาจับจ่าย หรือ ใช้บริการ

อ่านเพิ่มเติม...