คนแตกตื่น! บันไดเลื่อนศูนย์การค้าดังย่านวงศ์สว่างพังครืนไม่มีผู้บาดเจ็บ

ข่าว

คนแตกตื่น! บันไดเลื่อนศูนย์การค้าดังย่านวงศ์สว่างพังครืนไม่มีผู้บาดเจ็บ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2558 20:35 น.

ชาวสังคมออนไลน์ได้แชร์ภาพบันไดเลื่อนพังถล่มกลางห้าง โดยเรื่องนี้เกิดขึ้นในประเทศไทย เมื่อบันไดเลื่อนในโซนพลาซา ของศูนย์การค้าชื่อดังย่านวงศ์สว่างเกิดพังลงมา ทำให้ผู้คนแตกตื่นด้วยความตกใจ เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ...

บันไดเลื่อน พังลงมาจนขั้นบันไดล้มเหล็กขอบข้างบิดเบี้ยว
บันไดเลื่อน พังลงมาจนขั้นบันไดล้มเหล็กขอบข้างบิดเบี้ยว

เมื่อเวลา 19.50 น. เมื่อวันที่ 3 ส.ค.2558 เกิดเหตุไม่คาดฝันที่ชาวสังคมออนไลน์ได้แชร์ภาพบันไดเลื่อนพังถล่มกลางห้าง โดยเรื่องนี้เกิดขึ้นในประเทศไทย เมื่อบันไดเลื่อนในโซนพลาซา ของศูนย์การค้าชื่อดังย่านวงศ์สว่างเกิดพังลงมา โดยมีเสียงดังเกิดขึ้นก่อนถล่มลงมา ทำให้ผู้คนแตกตื่นด้วยความตกใจ รายงานเบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ลูกค้าที่มาใช้บริการ สามารถวิ่งหนีได้ทัน ทางเจ้าหน้าที่ของห้างได้ปิดการให้บริการบันไดเลื่อนโซนนี้เป็นการชั่วคราว

ความคืบหน้า ล่าสุดเมื่อเวลา 20.00 น. เจ้าหน้าที่ของห้างดังกล่าว ได้นำผ้าใบขนาดใหญ่ มาคลุมบันไดเลื่อนตัวที่มีปัญหา ซึ่งเป็นบันไดเลื่อนที่เชื่อมระหว่างชั้น 1 กับ ชั้น 2 พร้อมนำป้าย ขออภัยในความไม่สะดวก กำลังอยู่ในระหว่างการแก้ไข และให้ไปใช้บริการบันไดเลื่อนอื่นมาตั้งหน้าทางขึ้น อย่างไรก็ตาม บันไดเลื่อนตัวที่อยู่ใกล้เคียงกันทางห้างได้ปิดระบบ แต่ให้ผู้ใช้บริการเดินขึ้นแทน

น.ส.ธรรมิกา หมวดคง พนักงานร้านโทรศัพท์ ที่อยู่บนชั้น 2 ห้างดังกล่าว ระบุว่า ก่อนที่บันไดเลื่อนจะพังลงมา เกิดเสียงดังคล้ายเสียงระเบิด ก่อนที่จะมีเสียงดังโครมคราม จากตัวบันไดและสายพานเกิดกระแทกกัน ขณะนั้นมีหญิงสาววัยกลางคน 2 คน กำลังอยู่ช่วงปลายบันไดเลื่อน ได้วิ่งขึ้นชั้น 2 ได้ทัน จึงรอดจากการได้รับบาดเจ็บอย่างหวุดหวิด

หลังเกิดเหตุผู้มาใช้บริการ และพนักงานที่อยู่ในห้างต่างจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์เรื่องที่เกิดขึ้น โดยหวังว่าทางห้างจะปรับปรุงบันไดเลื่อนให้มีความปลอดภัยมากขึ้น เพราะกลัวจะเกิดเหตุซ้ำรอยบันไดเลื่อนหนีบคนเสียชีวิตเหมือนที่ประเทศจีน ตามที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอในโลกออนไลน์ พร้อมระบุว่าบันไดเลื่อนทั้ง 2 ตัว ที่อยู่ใกล้กัน เสียจนต้องปิดซ่อมอยู่เป็นประจำ ครั้งสุดท้ายคือเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ไม่เคยเกิดเหตุพังถล่มเหมือนในครั้งนี้ ขณะที่ บรรยากาศมีกลุ่มผู้มาใช้บริการ ยืนจับกลุ่มวิพากวิจารณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งจัด รปภ. มาดูแลและไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนบันทึกภาพ. 

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์