ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปชช.นับพัน แห่รดน้ำศพ “โกบูลย์” อดีต นายก อบจ.ภูเก็ต

  ไทยรัฐออนไลน์3 ส.ค. 2558 19:35 น.
  SHARE

  ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่-บุคคลสำคัญและนักธุรกิจหลั่งไหลเข้ารดน้ำศพ “โกบูลย์” อดีต นายก อบจ.ภูเก็ต ด้วยความอาลัย กำหนดตั้งศพ 7 วัน ที่บ้านพักตรงข้ามสนามกีฬาสุระกุล จ.ภูเก็ต ก่อนฝังตามหลักศาสนาคริสต์ในวันที่ 10 ส.ค.นี้

  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 ส.ค. 58 ที่บ้านเลขที่ 74 ถ.วิชิตสงคราม ตรงข้ามสนามกีฬาสุระกุล ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นบ้านพักของนายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ อดีตนายก อบจ.ภูเก็ต และนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง-ผู้ริเริ่มสร้างหมู่บ้านภูเก็ตวิลล่า ที่เสียชีวิตลงอย่างสงบด้วยโรคมะเร็งลำไส้เมื่อกลางดึกวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา ที่ รพ.ธนบุรี กรุงเทพฯ จากนั้นได้เคลื่อนย้ายศพกลับมาบำเพ็ญกุศลทางศาสนาที่บ้านพักใน จ.ภูเก็ต โดยได้มีพิธีรดน้ำศพก่อนนำร่างลงหีบศพ เพื่อตั้งบำเพ็ญกุศลทางศาสนาคริสต์

  โดยนายนิสิต จันทร์สมวงษ์ ผวจ.ภูเก็ต พล.ต.ต.พชร บุญญสิทธิ์ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต นักธุรกิจทุกแวดวงใน จ.ภูเก็ต และใกล้เคียง ตลอดจนคณะผู้บริหาร อบจ.ภูเก็ต หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ประชาชนนับพันคนเดินทางมาร่วมรดน้ำศพและไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย ทำให้บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า หลังพิธีรดน้ำศพเสร็จสิ้นได้มีการประกอบพิธีกรรมทางศาสนาคริสต์โดยคณะบาทหลวงก่อนจะมีการบรรจุศพให้บุคคลทั่วไปได้ร่วมแสดงความอาลัยในเวลา 19.00 น. ของทุกวัน โดยจะตั้งศพไว้จนถึงวันที่ 9 ส.ค.นี้ และมีกำหนดเคลื่อนศพไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาในวันที่ 10 ส.ค. เวลา 12.09 น. ที่สุสานเขารัง อ.เมือง จ.ภูเก็ต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 10:29 น.