ไลฟ์สไตล์
100 year

ทำหุ่นขี่มอเตอร์ไซค์สู้มัจจุราช! ผวามาเอาชีวิต คนเกิดวันพุธ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2558 14:34 น.
SHARE

ชาวบ้านที่ จ.กระบี่ แก้เคล็ดหลังมีคนตายไปหลายคน เริ่มจากเป็นลมถูกนำส่ง รพ. แต่อยู่ได้ไม่นานก็ตาย โดยมีคนฝันว่ามัจจุราชจะมาเอาชีวิตคนเกิดวันพุธ จึงทำหุ่นคนแข็งแรงขี่ จยย. พร้อมข้อความ ‘บ้านนี้ไม่มีคนเป็นลม’ มาติดไว้ สู้กับมัจจุราช...   

เมื่อวันที่ 3 ส.ค.58 ผู้สื่อข่าวได้ไปที่บ้านหมู่ 7 บ้านใต้ ตำบลคลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ หลังจากชาวบ้านได้นำหุ่นมาวางไว้ที่หน้าบ้าน พร้อมเขียนป้ายเขียนข้อความ “บ้านนี้ไม่มีคนเป็นลม มีแต่คนแข็งแรง” บางบ้านลงทุนทำหุ่นคนกำลังนั่งคร่อมรถจักรยานยนต์จริงๆ มองจากไกลๆ ดูคล้ายคนกำลังขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้าน

ข่าวแนะนำ

จากการสอบถามชาวบ้าน บอกว่าประมาณ 1 เดือนมาแล้ว ที่คนในหมู่บ้านคลองท่อมใต้และหมู่บ้านใกล้เคียงมีอาการเป็นลมและเสียชีวิตหลายราย ส่วนใหญ่เป็นคนอายุ 40 ปีขึ้นไป แม้ว่าจะพาไปรักษาที่โรงพยาบาล แต่อยู่ได้ไม่กี่วันก็ต้องตายไป ทำให้ชาวบ้านหวาดผวาเป็นอย่างมาก กลัวว่าคนในบ้านจะเป็นลม และเสียชีวิตอีก โดยเฉพาะคนที่เกิดวันพุธ จึงได้มีการนำเอาหุ่นมาวางไว้หน้าบ้านและเขียนข้อความ ว่า บ้านนี้ไม่มีคนเป็นลม เพื่อเป็นการแก้เคล็ดตามความเชื่อของคนโบราณ

'บ้านนี้ไม่มีคนเป็นลม' นะ!!
'บ้านนี้ไม่มีคนเป็นลม' นะ!!


นางระยอง บุญรุ่ง อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70 ม.7 ต.คลองท่อมใต้ กล่าวว่า หลังจากที่ตนเป็นลม เมื่อเดือนที่แล้ว 1 ครั้ง จึงเกิดความกลัวว่าจะมีอันเป็นไป ประกอบกับมีญาติ ในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช เล่าให้ฟังว่า มีเทวดามาเข้าฝัน ว่ามัจจุราชจะมาเอาชีวิตคนที่เกิดวันพุธ จึงได้นำหุ่นมาวางไว้หน้าบ้าน และเขียนข้อความว่า “บ้านนี้ไม่มีคนเป็นลม มีแต่คนแข็งแรง” เพื่อเป็นการแก้เคล็ด และทำให้รู้สึกสบายใจขึ้น

ส่วนนางสาวดารุณี หวังสป อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 ม.7 ต.คลองท่อมใต้ เจ้าของหุ่นนั่งคร่อมมอเตอร์ไซค์ เล่าว่า เดิมทีสามีของตนได้นำหุ่นนั่งไปติดตั้งไว้ที่หน้าบ้านเช่าริมถนน เพื่อเป็นการสร้างสีสัน และทำให้ดูเหมือนมีคนเฝ้าบ้านอยู่ตลอดเวลา แต่เมื่อรู้ว่าแม่ยายเกิดวันพุธ จึงได้นำเอาป้ายข้อความ บ้านนี้ไม่มีคนเป็นลม มาติดไว้ที่หุ่นบริเวณหน้าบ้านด้วย เพื่อเป็นการแก้เคล็ด และคนที่ขี่รถจักรยานยนต์ก็ต้องเป็นคนที่แข็งแรง ไม่ตายง่ายๆ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แก้เคล็ดทำหุ่นหุ่นขี่จยย.มัจจุราชคนเกิดวันพุธคลองท่อมกระบี่ข่าวแปลกข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาคอาถรรพณ์แก้อาถรรพณ์เป็นลมตายตายปริศนา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 23:45 น.