ญาติงัดภาพวงจรปิด ยัน 'ชูวงษ์' คาดเบลท์ พริตตี้ร้อง ป. ขอถอนอายัดหุ้น

ข่าว

  ญาติงัดภาพวงจรปิด ยัน 'ชูวงษ์' คาดเบลท์ พริตตี้ร้อง ป. ขอถอนอายัดหุ้น

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2558 12:29 น.

  ครอบครัว 'ชูวงษ์ แซ่ตั๊ง' เดินหน้าเปิดหลักฐานโชว์ภาพวงจรปิด ขณะนายชูวงษ์ขึ้นรถไปกับ พ.ต.ท.บรรยิน โดยคาดเข็มขัดนิรภัย ซึ่งเป็นปกติวิสัยของเสี่ยชูวงษ์ ยืนยันผู้ตายไม่ได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ...

  วันนี้ (3 ส.ค.58) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ครอบครัวของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง นำภาพจากกล้องวงจรปิด ของบริษัทเอสพีซี แสตนดาร์ด เพอร์ฟอร์แม้นซ์ จำกัด ที่บันทึกภาพขณะนายชูวงษ์ ขึ้นรถไปกับพันตำรวจโทบรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในวันที่ 26 มิถุนายน ที่ผ่านมา ก่อนประสบอุบัติเหตุ และนายชูวงษ์ เสียชีวิต มาเผยแพร่ต่อสื่อมวลชน

  นายเอนก คำชุ่ม ทนายความ ระบุว่า วันเกิดเหตุ นายชูวงษ์ ได้คาดเข็มขัดนิรภัย ก่อนออกจากบริษัท ซึ่งแสดงให้เห็นว่านายชูวงษ์ คาดเข็มขัดนิรภัยทุกครั้งก่อนออกเดินทาง ไม่ว่าตัวเองจะเป็นผู้ขับรถหรือไม่ จึงไม่เชื่อว่าขณะประสบอุบัติเหตุนายชูวงษ์ จะไม่ได้คาดเข็มขัดนิรภัย โดยมี นายกิตติ ศรีนุช เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของบริษัท เป็นพยาน และได้นำหลักฐานนี้ส่งให้พนักงานสอบสวน สน.อุดมสุข แล้ว และครอบครัวยังติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ พร้อมยืนยันการดำเนินคดีนี้ไม่มีใครอยู่เบื้องหลัง และครอบครัวของนายชูวงษ์ ก็ไม่มีความปัญหาขัดแย้งกันมาก่อน แต่หากพนักงานสอบสวนสรุปสำนวน และทางครอบครัวยังมีข้อสงสัยก็จะเชิญผู้เชี่ยวชาญด้านรถยนต์มาตรวจสอบอีกครั้ง และอาจยื่นคำร้องขอให้ศาลอายัดทรัพย์สินของนายชูวงษ์ ด้วย

  ด้านนางวันเพ็ญ ธนธรรมศิริ พี่สาวของนายชูวงษ์ เปิดเผยว่า นายชูวงษ์ เคยเกิดอุบัติเหตุรุนแรง ถึง 2 ครั้ง แต่นายชูวงษ์ รอดชีวิตมาได้เพราะคาดเข็มขัดนิรภัย จากนั้น นายชูวงษ์ ได้ย้ำกับครอบครัวโดยตลอดให้ทุกคนคาดเข็มขัดนิรภัย และยืนยันว่าไม่รู้จักกับผู้หญิง 2 คน ที่รับโอนหุ้นต่อจากนายชูวงษ์

  ภาพวงจรปิด เผยให้เห็นภาพ นายชูวงษ์ ก่อนเกิดเหตุ ซึ่งญาติยืนยันมีการคาดเข็มขัดนิรภัย
  ภาพวงจรปิด เผยให้เห็นภาพ นายชูวงษ์ ก่อนเกิดเหตุ ซึ่งญาติยืนยันมีการคาดเข็มขัดนิรภัย

  ด้านนายกิตติ ศรีนุช เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เปิดเผยว่า พันตำรวจโทบรรยิน มารับนายชูวงษ์ บ่อยครั้ง และทุกครั้งพันตำรวจโทบรรยิน จะเป็นผู้ขับรถ และยืนยันว่าวันเกิดเหตุเห็นนายชูวงษ์ คาดเข็มขัดนิรภัย ซึ่งตัวเองได้ให้ข้อมูลนี้กับตำรวจไปแล้ว

  ด้าน นายเสกสรร เสนาชู ทนายความของนางสาวกัญฐณา ศิวาธนพล พริตตี้สาวคนสนิทของนายชูวงษ์ ที่ได้รับโอนหุ้นมูลค่า 228 ล้านบาท ได้เดินทางมายื่นหนังสือต่อ พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี ผู้บังคับการกองปราบปราม เพื่อขอให้ถอนอายัดหุ้น เนื่องจากหลังพนักงานสอบสวนได้อายัดหุ้น และห้ามทำธุรกรรมตั้งแต่วันที่ 17 กรกฎาคมที่ ผ่านมา ส่งผลให้หุ้นที่นางสาวกัญฐณา ครอบครองราคาตก เกิดความเสียหายกว่า 16 ล้านบาท

  โดยนายเสกสรร ยืนยันว่า นางสาวกัญฐณาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการแก้ไขข้อความการจำนำหุ้นเป็นการโอนหุ้น ที่พนักงานสอบสวนพบข้อพิรุธ เนื่องจากเอกสารดังกล่าวมีการลบแก้ไขข้อความมาก่อน

  ด้าน พล.ต.ต.อัคราเดช เปิดเผยว่า จะรับเรื่องนี้ไว้พิจารณา ซึ่งคดีนี้มีการสอบปากคำพยานไปแล้ว 20 ปาก ส่วนข้อสงสัยต่างๆ ในคดี ได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบอยู่ คาดว่าน่าจะได้รับข้อมูลจากกองพิสูจน์หลักฐาน เกี่ยวกับผลตรวจลายเซ็นในเอกสารการโอนหุ้นภายในวันนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
   01:13

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์