ไลฟ์สไตล์
100 year

น่านฝนตกหนัก ปภ.เตือนรับมือดินโคลนถล่ม-น้ำป่าไหลหลาก

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2558 11:40 น.
SHARE

สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดน่าน เตือน ปชช.ในพื้นที่จังหวัดน่านและภาคเหนือตอนบน ระวังอันตรายจากฝนตกหนักระหว่างวันที่ 2-4 สิงหาคม 2558 อาจเกิดดินโคลนถล่ม-น้ำป่าไหลหลาก พร้อมติดตามประกาศจากกรมอุตุฯ เป็นระยะด้วย

เมื่อวันที่ 3 ส.ค.58 นายอุกริช พึ่งโสภา ผวจ.น่าน แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่จังหวัดน่าน เตรียมความพร้อมจากการเกิดฝนตกหนัก ระหว่างวันที่ 2-4 สิงหาคม 2558 เนื่องจากกรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาวะอากาศ ลมมรสุมพัดผ่านประเทศพม่า เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณประเทศลาวและเวียดนามตอนบนกำลังปานกลางพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ประกอบกับหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมประเทศเวียดนามตอนบนและอ่าวตังเกี๋ย ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณตอนบนของภาคเหนือ โดยเฉพาะจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน เชียงราย พะเยา แพร่ และจังหวัดน่าน ให้เตรียมพร้อมรับมือฝนตกหนัก โดยเฉพาะในพื้นที่เสี่ยงภัยที่เกิดดินโคลนถล่ม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันน้ำป่าไหลหลากได้ในระยะ 1-2 วันนี้

ข่าวแนะนำ

ด้าน นายณรงค์ อินโส หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดน่าน กล่าวว่า วันนี้ จากการตรวจสอบปริมาณน้ำฝนในพื้นที่ทุกอำเภอของจังหวัดน่าน ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ ยังคงมีฝนตกหนักต่อเนื่องนานติดต่อกัน ดังนั้น ทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดน่าน ขอแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่จังหวัดน่าน เตรียมความพร้อมเพื่อป้องกันและแก้ปัญหาน้ำป่าไหลหลากดินโคลนถล่มในทุกพื้นที่ ขอให้ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัยติดลำห้วย ภูเขา ที่อันอาจเกิดอุทกภัย เตรียมป้องกันและรับมือกับสถานการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้น โดยติดตามข่าวสารประชาสัมพันธ์จากมิสเตอร์เตือนภัยในพื้นที่ และติดตามการประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา เป็นระยะๆ ด้วย หากประสบกับปัญหาดังกล่าว ให้แจ้งทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ เพื่อจะได้ให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 00:35 น.