ไลฟ์สไตล์
100 year

ฝนถล่มภูเก็ตหลายชั่วโมง บางจุดน้ำทะเลหนุนซ้ำ ท่วมถนนหลายสาย

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2558 10:49 น.
SHARE

ฝนถล่มภูเก็ตต่อเนื่องนานหลายชั่วโมง บางจุดเจอน้ำทะเลหนุนซ้ำ ทำให้น้ำเอ่อท่วมถนนหลายสาย-เสาไฟฟ้าล้มเอียง การจราจรในชั่วโมงเร่งด่วนติดหนึบ ...

วันที่ 3 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.ภูเก็ต ตั้งแต่ช่วงรุ่งสาง จนถึงขณะนี้ ยังมีฝนตกหนัก และต่อเนื่องเกือบทุกพื้นที่ ส่งผลให้การจราจรในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน ต่างได้รับผลกระทบ จากการติดขัด โดยเฉพาะบริเวณโค้งควนดินแดง ถ.เทพกระษัตรี ต.รัษฎา อ.เมือง มีเสาไฟฟ้า ถูกกระแสลมและน้ำฝนเซาะหน้าดิน ทำให้เอียงลงมายังถนนใหญ่ จำนวน 3 ต้น ชาวบ้านหวั่นโค่นล้มทับรถที่สัญจรไปมา

น้ำท่วมขังบนถนนหลายจุด
น้ำท่วมขังบนถนนหลายจุด

ข่าวแนะนำ


ขณะที่บริเวณหน้าห้างซุปเปอร์ชีป ถ.เทพกระษัตรี ขาเข้าและออกเมือง มีน้ำท่วมขังปริมาณสูง รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ ส่วนพื้นที่ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ โดยเฉพาะในเขตเมืองป่าตอง ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มักจะมีน้ำท่วมขัง กรณีมีฝนตกหนักและต่อเนื่องนับชั่วโมง เช่น บริเวณ สภ.กะทู้ ถ.นาใน ถ.ราษฎร์อุทิศ 200 ปีบางส่วน สามแยกป่าตองฮิลล์ มีปริมาณน้ำฝนท่วมขังสูงราว 30-50 ซม. บางจุดรถเล็กไม่สามารถผ่านได้ ขณะเดียวกันมีน้ำทะเลหนุนสูง ทำให้แม้ทางเทศบาลเมืองป่าตอง จะเร่งสูบน้ำลงคลองแล้ว แต่ก็ยังไหลเอ่อกลับคืนมา ซึ่งคงต้องรอให้ฝนหยุดตกก่อน จึงระบายน้ำลงสู่ทะเลได้ตามปกติ 

เสาไฟฟ้าล้มเอียง ชาวบ้านหวั่นโค่นทับรถที่สัญจรไปมา
เสาไฟฟ้าล้มเอียง ชาวบ้านหวั่นโค่นทับรถที่สัญจรไปมาขณะที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตก พยากรณ์ลักษณะอากาศทั่วไปวันที่ 3 ส.ค. หย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณรอยต่อของประเทศพม่าและประเทศลาวตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทยและอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางแห่ง ในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.ภูเก็ต มีเมฆเป็นส่วนมากและมีฝนฟ้าคะนองกระจาย 60% ของพื้นที่ ลมตะวันตกเฉียงใต้ความเร็ว 15–30 กม./ชม.ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝนตกน้ำท่วมน้ำทะเลหนุนภูเก็ตป่าตองถ.เทพกระษัตรีน้ำท่วมขังรถติดการจราจรติดขัดเสาไฟฟ้าเอียงข่าวข่าวสังคมไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 06:58 น.