อ.สบเมยน้ำเริ่มลด ยังเฝ้าระวัง 17 จุดเสี่ยงในการสัญจร

ข่าว

  อ.สบเมยน้ำเริ่มลด ยังเฝ้าระวัง 17 จุดเสี่ยงในการสัญจร

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2558 09:37 น.

  กองทัพไทย จัดกำลังพล เข้าสำรวจเส้นทางถนนสายอุทยานแห่งชาติแม่เงา อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน หลังปริมาณน้ำเริ่มลด เหลือ 30-50 ซม. รถยนต์ขนาดใหญ่สามารถผ่านได้ พบยังมีจุดเสี่ยงในการสัญจร ที่ยังต้องเฝ้าระวังอีก 17 จุด ...

  เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 3 สิงหาคม ที่ จ.แม่ฮ่องสอน ผู้สื่อข่าวรายงาน หลังฝนตกน้อยลง ส่งผลให้ระดับน้ำในแม่น้ำเงาทรงตัว ส่วนระดับน้ำที่ท่วมถนนได้ลดลงแล้ว เหลืออยู่ที่ 30-50 ซม. ทำให้สามารถเปิดเส้นทางจากบ้านแม่เงา-แม่หลุย ต.แม่สวด อ.สบเมย ได้แล้ว ไปจนถึง หมู่บ้านสบโขง อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ระยะทาง 51 กม. โดยพบว่า ตลอดเส้นทาง มีถนนได้รับความเสียหาย 17 จุด มี 1 จุด ที่เสียหายหนัก จากน้ำกัดเซาะ ทำให้ถนนแตก และแยกบริเวณทางเข้าบ้านแม่หลุย เสี่ยงต่อรถที่บรรทุกของหนัก ต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ เพราะยังมีดินโคลน อาจทำรถให้ลื่นไหลได้

  ระดับน้ำเริ่มลดลง จนรถสามารถแล่นผ่านได้
  ระดับน้ำเริ่มลดลง จนรถสามารถแล่นผ่านได้


  พล.ต.ชัยพฤกษ์ อัยยะภาคย์ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาภาค 3 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย ลงพื้นที่ประสบอุทกภัย พร้อมนำกำลังพลลงเรือสำรวจความเสียหายในแม่น้ำเงา ต.แม่สวด อ.สบเมย ระยะทางน้ำกว่า 30 กม. เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน และประเมินสถานการณ์ โดยเตรียมนำเครื่องจักรกล เข้าซ่อมแซมเส้นทางที่ได้รับความเสียหายจากอุทกภัย

  พล.ต.ชัยพฤกษ์  ระบุว่า จากการรายงานของเจ้าหน้าที่ ตอนนี้มีเส้นทางเสียหาย 17 จุด ซึ่งแต่ละจุดได้รับความเสียหายต่างกัน บางจุดเป็นดินสไลด์ลงมาปิดถนน บางจุดมีน้ำลอดใต้ถนน ซึ่งจุดที่มีน้ำลอดใต้ถนน อาจต้องมีการทำฐานทางใหม่ ต้องทำทางเบี่ยงเพื่อให้ประชาชนสามารถสัญจรได้ก่อน ส่วนการซ่อมแซม หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 36 จะเข้าดำเนินการหลังน้ำลด ซึ่งอาจต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่ง ให้ถนนแห้งกว่านี้ก่อน

  เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหาย พร้อมให้การช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อน
  เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหาย พร้อมให้การช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อน  ด้าน ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 10 ลำปาง กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้นำรถผลิตน้ำดื่มสะอาด มาผลิตน้ำดื่มให้บริการกับประชาชนในพื้นที่ประสบภัย เพื่อให้มีน้ำดื่มที่สะอาดและปลอดภัย

  สำหรับระดับน้ำแม่เงา ที่เอ่อท่วมเส้นทางเข้าอุทยานแห่งชาติแม่เงา ปริมาณน้ำลดลงค่อนข้างมาก เหลือประมาณ 30-50 ซม. ระยะทางจากทางเข้า อช.แม่เงา-บ้านแม่หลุย รถยนต์ กระบะ สามารถผ่านได้แล้ว ส่วนรถจักรยานยนต์ ต้องใช้ความระมัดระวัง ในการขับขี่ หากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มเติม ภายใน 1-2 วันนี้ น้ำที่ท่วมถนนจะลดลงหมด ขณะนี้เจ้าหน้าที่ กำลังเร่งเปิดเส้นทาง เพื่อให้สามารถสัญจรได้แต่ต้องใช้ความระมัดระวังบางจุดที่น้ำเซาะด้านล่างถนน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "รัสเซล" ถามผู้สมัครผู้ว่า กทม. น้ำท่วม-สายไฟ แก้อย่างไร
   02:15

   "รัสเซล" ถามผู้สมัครผู้ว่า กทม. น้ำท่วม-สายไฟ แก้อย่างไร

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์