ไหม้เก๋งลามติดบ้านพักในภูเก็ต คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ข่าว

ไหม้เก๋งลามติดบ้านพักในภูเก็ต คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2558 09:10 น.

เพลิงเผารถเก๋งวอดทั้งคัน ขณะจอดอยู่ภายในโรงรถ บ้านพักหมู่บ้านดังภูเก็ต แถมลามติดบ้านเสียหายกลางดึก ต้องระดมรถดับเพลิงเข้าระงับไฟที่โหมไหม้ คาดเสียหายกว่าครึ่งล้านบาท ตร.ระบุเบื้องต้นไฟลัดวงจร...

เมื่อเวลา 03.20 น.วันที่ 3 ส.ค. ร.ต.อ.วัฒนากร บำรุงถิ่น พงส.สภ.ทุ่งทอง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้รถเก๋ง ภายในบ้านเลขที่ 15/104 หมู่บ้านอนุภาษมโนรมกอลฟ์วิว ต.กะทู้ อ.กะทู้ และลามไปยังตัวบ้าน ซึ่งหวั่นเกรงว่าเพลิงจะลามไปยังบ้านใกล้เคียง จึงประสานหน่วยดับเพลิงเทศบาลเมืองกะทู้ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบและระงับเพลิง

เพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว
เพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว


ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดียว 2 ชั้น ติดกันหลายหลัง เพลิงกำลังลุกไหม้รถเก๋งยี่ห้อฮอนด้าซีวิคสีขาว ทะเบียน กล 4627 ภูเก็ต ที่จอดอยู่บริเวณโรงรถภายในบ้านหลังดังกล่าวอย่างหนัก โดยเพลิงได้ลุกลามเผาส่วนต่างๆ ของตัวบ้านบริเวณใกล้เคียงอย่างรวดเร็ว หน่วยดับเพลิงต่างระดมฉีดน้ำอย่างเร่งด่วน เพื่อระงับเพลิงที่กำลังลุกไหม้ไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านข้างเคียง แต่การดับเพลิงเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากรถต้นเพลิงมีน้ำมันเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี โดยใช้เวลากว่า 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่รถถูกเพลิงเผาวอดทั้งคันจนดำเป็นตอตะโก ส่วนบริเวณโรงรถถูกเพลิงเผาเสียหายบางส่วน เบื้องต้นค่าเสียหายกว่า 5 แสนบาท

เจ้าหน้าที่ฉีดน้ำสกัดเพลิง โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที
เจ้าหน้าที่ฉีดน้ำสกัดเพลิง โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวมีนางศรีเพ็ญ อินปิ่นแก้ว อายุ 56 ปี พักอาศัยอยู่ โดยทำงานอยู่โรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.ภูเก็ต ก่อนเกิดเหตุได้นำรถเก๋งคันดังกล่าวเข้าจอดยังโรงรถตามปกติหลังกลับจากทำงานและทำธุระนอกบ้าน จากนั้นได้เข้านอนตามปกติ จนกระทั่งได้ยินเสียงคล้ายบางอย่างระเบิดและเกิดเปลวไฟลุกไหม้ขึ้นที่รถเก๋งอย่างรวดเร็วและลามไปยังตัวบ้าน จนกระทั่งหน่วยดับเพลิงและหน่วยกู้ภัยมาถึงต่างระดมฉีดน้ำจนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในที่สุด ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าอาจเกิดจากไฟลัดวงจรภายในเครื่องยนต์หรืออุปกรณ์บางอย่าง อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนเพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงอย่างละเอียดอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์