ป.รวบนศ.สาวหนีคดีหลักสูตรผช.พยาบาลแก๊งมอมยารูดทรัพย์

ข่าว

  ป.รวบนศ.สาวหนีคดีหลักสูตรผช.พยาบาลแก๊งมอมยารูดทรัพย์

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ส.ค. 2558 07:29 น.

  ตำรวจกองปราบฯรวบนักศึกษาหลักสูตรผู้ช่วยพยาบาล ร่วมกับเพื่อนสาวแสบที่ถูกจับไปแล้ว 2 คน ตั้งแก๊งมอมยารูดทรัพย์เหยื่อเป็นสมาชิก อบต.แห่งหนึ่งใน จ.สุโขทัย ทำทีแฝงตัวเข้าไปตามสถานบันเทิง ก่อนเข้าไปตีสนิทเหยื่อที่เป็นผู้ชายดูดีมีฐานะ เมื่อเหยื่อหลงเชื่อสบโอกาสจะแอบนำยานอนหลับมาผสมในแก้วน้ำดื่ม หรือแก้วเหล้า ก่อนพาเหยื่อที่หมดสติขึ้นรถเข้าโรงแรมม่านรูดปลดทรัพย์

  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 ส.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ไพโรจน์ โรจนขจร ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.ต่อศักดิ์ ปานกลิ่นพุฒ สว.กก.2 บก.ป. ด.ต.เกียรติเฉลิม รักษ์งาม ผบ.หมู่ กก.2 บก.ป. เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ป. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสุโขทัย จ.สุโขทัย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ร่วมกันจับกุม น.ส.วรรณิภา รอดเที่ยง อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 341/15 หมู่ 7 ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสุโขทัย ที่ 163/2556 ลงวันที่ 20 ก.ย. 2556 ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยร่วมกันกระทำความผิดตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป จับกุมได้ที่หน้าห้องพักเลขที่ 341/15 ตึก 121 (บ้านเอื้ออาทร สุวรรณภูมิ) หมู่ 7 ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

  พ.ต.ท.ต่อศักดิ์กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อปี 2556 น.ส.วรรณิภาได้ร่วมกับ น.ส.บุษรัฐ พนขาว และ น.ส.เหมียว ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ก่อเหตุมอมยารูดทรัพย์สมาชิก อบต.แห่งหนึ่งในจังหวัดสุโขทัย โดยพฤติการณ์ของผู้ต้องหากลุ่มนี้จะแฝงตัวเข้าไปตามสถานบันเทิงต่างๆ ก่อนทำทีเข้าไปตีสนิทกับเหยื่อ ที่เป็นผู้ชายดูดีมีฐานะ เมื่อเหยื่อหลงเชื่อสบโอกาสจะแอบนำยานอนหลับมาผสมใส่ในแก้วน้ำดื่มหรือแก้วเหล้าให้เหยื่อดื่มจนหมดสติ ก่อนจะพาขึ้นรถเข้าโรงแรมม่านรูดแล้วปลดทรัพย์ ก่อนแยกย้ายกันหลบหนี หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุม น.ส.บุษรัฐ และ น.ส.เหมียวได้ในเวลาต่อมา เหลือเพียง น.ส.วรรณิภาที่ยังหลบหนี อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากเจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปรามกระจายกำลังลงพื้นที่หาเบาะแส จนทราบว่า น.ส.วรรณิภาได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ในห้องพักดังกล่าว จึงนำกำลังเข้าจับกุม

  จากการสอบสวน น.ส.วรรณิภารับสารภาพปัจจุบันกำลังเป็นนักศึกษาหลักสูตรผู้ช่วยพยาบาลของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง เหตุการณ์ดังกล่าวยอมรับว่าได้ร่วมกับผู้ต้องหาอีก 2 คนที่ถูกจับกุมได้ก่อนหน้านี้ ก่อเหตุมอมยารูดทรัพย์ผู้เสียหายรายนั้นจริง หลังได้เงินและทรัพย์สินมีค่าผู้เสียหายไปแล้ว ตนและ พวกจะนำไปขายให้กับร้านรับซื้อหรือโรงรับจำนำต่างๆ ก่อนนำเงินที่ได้มาแบ่งเป็นสัดส่วนเท่าๆ กันแล้วแยกย้าย หลบหนี ทั้งนี้ ในส่วนของเงินที่ได้นำไปใช้เที่ยวเตร่หรือซื้อเสื้อผ้าของใช้เครื่องแต่งกายต่างๆ เมื่อเงินหมดจะกลับมารวมกลุ่มตระเวนออกหาเหยื่อผู้เสียหายรายใหม่ต่อไป หลังสอบสวนและแจ้งข้อหาให้ผู้ต้องหารับทราบแล้ว ได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุโขทัย ดำเนินคดีตามกฎหมาย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์