กองปราบฯพร้อมลงพื้นที่สอบพระทำธุรกิจ

ข่าว

  กองปราบฯพร้อมลงพื้นที่สอบพระทำธุรกิจ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ส.ค. 2558 06:15 น.

  กรณีที่เครือข่ายชาวพุทธปกป้องพระพุทธศาสนาสกลนครยื่นหนังสือมอบหลักฐานสำคัญให้หลายหน่วยงานตรวจสอบพระผู้ใหญ่รูปหนึ่งใน จ.สกลนคร ทำธุรกิจ มีชื่อเป็นเจ้าของโฉนดที่ดิน-บ้าน เป็น 1 ในพระ 5 รูป เคยถูกศาลออกหมายจับในคดีลักทรัพย์เงิน มจร.ที่พระศรีสกลกิจ อดีตรองเจ้าคณะจังหวัดสกลนคร อาวุโสรูปที่ 1 เป็นประธานบริหารหน่วยวิทยบริการ มจร.สาขาสกลนครถูกสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดินเข้าตรวจสอบพบว่าเงินกว่า 3 ล้านบาทในบัญชี มจร.ถูกเบิกโดยผู้ไม่มีอำนาจกระทั่งพระศรีสกลกิจซึ่งเป็นประธานหน่วย มจร.ทำหนังสือทวงถามเงินก้อนนี้จากพระที่เบิกเงินออกไปได้เพียง 3 วัน อดีตรองเจ้าคณะจังหวัดถูกคนร้ายบุกสังหารอย่างเหี้ยมโหดคากุฏิในวัดศรีสุมังคล์ เช้าวันที่ 8 ก.ย.55 ปัจจุบันยังจับคนร้ายที่ก่อเหตุไม่ได้

  ส่วนพระ 5 รูปที่เคยถูกศาลออกหมายจับในคดีลักทรัพย์เงิน มจร.ที่ผู้ตายทำหนังสือทวงถาม พนักงานสอบสวนมีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง จนป่านนี้ไม่พบมีการนำเงินกลับเข้าบัญชี ตามที่มีผู้กล่าวอ้าง ทั้งนี้เหตุการณ์คดีเงียบกว่า 3 ปี คดีฆาตกรรมอยู่ระหว่างตำรวจภูธรภาค 4 เข้าสอบสวนหาหลักฐานใหม่ เพื่อจับกุมคนร้ายฆ่าอดีตรองเจ้าคณะจังหวัด ต่อมาเครือข่ายชาวพุทธฯเดินทางไปยื่นหนังสือต่อผู้บังคับการกองปราบปราม ให้สอบพฤติกรรม5 ประเด็นพระนอกรีตทำธุรกิจ มีชื่อเป็นเจ้าของที่ดิน ล่าสุดกองปราบฯพร้อมเข้าสอบสวนตามข่าวที่เสนอไปอย่างต่อเนื่อง

  ความคืบหน้าวันที่ 2 ส.ค. ผู้สื่อข่าวเฉพาะกิจภูมิภาคไทยรัฐ ได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.ท.จอม สิงห์น้อย สว.กก. 3 บก.ป. ว่า กองกำกับการ3กองบังคับการกองปราบปราม รับผิดชอบพื้นที่ภาคอีสาน 5 จังหวัด ประกอบด้วย นครพนม อุดรธานี บึงกาฬ หนองคาย และสกลนคร เมื่อมีผู้เข้าร้องเรียนต่อผู้บังคับการกองปราบปรามให้ตรวจสอบพฤติกรรมของพระรูปหนึ่งใน จ.สกลนคร อีกไม่นานผู้บังคับบัญชาคงมอบหมายหมายลงมาตามขั้นตอน แต่ตอนนี้ตนยังไม่ได้รับการมอบหมายซึ่งอยู่ในขั้นการสั่งการ และว่าคดีนี้อยู่ในความรับผิดชอบการสืบสวนของคดีของตำรวจท้องที่คือ บก.ภ.จ.สกลนคร อยู่แล้ว ซึ่งหากผู้บังคับบัญชากองปราบปรามสั่งการลงมา จะได้ดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป ผู้สื่อข่าวถามคดีได้มีการเข้าพื้นที่ของกองปราบปรามมาก่อน หรือไม่ พ.ต.ท.จอมกล่าวว่า กองปราบปรามเข้าพื้นที่ มาบ้างแล้ว แต่เนื่องจากคดีอยู่ในรับผิดชอบของตำรวจท้องที่ เมื่อมีผู้เข้าเรียนไปยังกองปราบฯ เป็นอีกขั้นตอนด้านการทำงาน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
  03:10

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์