จับสาวไทยสามีพม่า มียาบ้าคาด่านตรวจ

ข่าว

  จับสาวไทยสามีพม่า มียาบ้าคาด่านตรวจ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ส.ค. 2558 05:55 น.

  เมื่อวันที่ 2 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา ดูแลพื้นที่อยู่ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก สืบทราบว่าจะมีการขนยาบ้าจากบ้านผาลูมายัง จ.เมียวดีโดยใช้รถเก๋งฮอนด้า จึงนำกำลงไปตั้งจุดตรวจเข้มที่เส้นทางเมียวดีผาลู โดยมีการตรวจรถที่ผ่านด่านทุกคันอย่างละเอียด เมื่อพบรถคันที่สงสัยผ่านมา จึงได้ขอตรวจค้นภายในรถจนทั่ว แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่พบยาบ้า จึงได้ควบคุมผู้ต้องสงสัย 2 คน เป็นชายคนขับ กับหญิงสาวที่นั่งมาด้วย และรถเก๋งไปที่สถานีตำรวจเมียวดี เพื่อทำการสอบสวน

  เมื่อมาถึงสถานีตำรวจเมียวดีทางเจ้าหน้าที่จึงได้ค้นตามตัวทั้ง 2 คนอย่างละเอียด จึงพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในกางเกงในของผู้ชายทั้งหมด 745 เม็ด สอบสวนทราบชื่อผู้ต้องหา 2 คน ชื่อว่า นายกอเคร์ เป็นกะเหรี่ยง เมียนมา อายุ 34 ปี ส่วนภรรยาชื่อนางอรพัน หมื่นขันทา อายุ 32 ปี เป็นคนไทย อยู่ที่หมู่ที่ 1 ต.ด่านแม่ละเมา อ.แม่สอด จ.ตาก ทั้งคู่ให้การรับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ว่าได้ซื้อยาบ้าจากบ้านผาลู ราคาเม็ดละ 90 บาท ไปขายส่งต่อที่ อ.แม่สอด ราคาเม็ดละ 150 บาท โดยมีคนมารับอีกทียาบ้าส่วนใหญ่จะนำไปขายกับบรรดาพวกแรงงานต่างด้าวที่ทำงานตามโรงงานต่างๆใน อ.แม่สอด สำหรับครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 แล้ว ทุกครั้งรอดการตรวจของเจ้าหน้าที่มาได้ แต่ครั้งนี้ไม่รอดถูกจับกุมได้ ในที่สุด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพม่าจะได้ดำเนินคดีทั้ง 2 คนตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
   01:13

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์