มอบขุนแผนผงเสือใบ ให้ทหารใต้ 4 พันองค์

ข่าว

มอบขุนแผนผงเสือใบ ให้ทหารใต้ 4 พันองค์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ส.ค. 2558 05:01 น.

กรณีที่วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร วัดดังแห่งเมืองสุพรรณบุรี ได้จัดสร้างพระขุนแผน รุ่นเสน่หาหน้าทอง ผงเสือใบ เจ้าของฉายา “สุภาพบุรุษเสือใบ” ตำนานเสือคุณธรรมแห่งเมืองสุพรรณผู้โด่งดัง โดยใช้ผงพุทธคุณ ว่านมงคล 500 ชนิดและผงจากอัฐิของเสือใบเป็นส่วนผสม ทั้งนี้ เพื่อหางบประมาณมาจัดสร้างเมรุหลังใหม่ที่ต้องใช้งบประมาณ 8 ล้านบาทแทนเมรุเก่าที่ทรุดโทรมมาก และเพื่อสมทบทุนสร้างพระอุโบสถหลังใหม่ที่กำลังดำเนินการอยู่ด้วย โดยได้ทำพิธีพุทธาภิเษกใหญ่ จากพระเกจิดังทั่วฟ้าเมืองไทย 108 รูปไปแล้ว ท่ามกลางความสนใจของประชาชนแห่เข้าร่วมพิธีและเช่าไปบูชากันเป็นจำนวนมาก ทำให้พระที่ได้จัดสร้างไว้เหลืออีกไม่มากนัก รวมทั้งจะไม่มีการจัดสร้างเพิ่มขึ้นมาอีกด้วยหมดแล้วหมดเลย ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 2 ส.ค.พระครูโสภณวีรานุวัตร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดป่าเลไลยก์วรวิหารเผยว่า การจัดสร้างครั้งนี้ได้มีการจัดสร้างรุ่นพิเศษขึ้นเป็นพระขุนแผนผงเสือใบ เนื้อเขียวจำนวน 4,000 องค์ เพื่อมอบให้กับทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้ง 4 เหล่าทัพ โดยจัดเลี่ยมใส่กรอบ พร้อมสร้อยเชือกร่มลายธงชาติ ซึ่งสามารถนำไปใส่คล้องคอได้เลย ทั้งนี้เพื่อความเป็นสิริมงคลเป็นขวัญและกำลังใจขณะปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งขณะนี้ได้มอบไปแล้ว 2,000 องค์ ส่วนที่เหลือกำลังอยู่ในระหว่างดำเนินการเพื่อส่งมอบอยู่ นอกจากนี้ทหารท่านใดที่มีความต้องการอยากได้ไว้คุ้มครองเพื่อความเป็นสิริมงคล ก็สามารถมารับได้ที่วัดป่าเลไลยก์วรวิหารโดยตรง เพียงแค่นำเอานำบัตรประจำตัวข้าราชการทหารมาแสดงเท่านั้นทางวัดก็จะมอบให้ฟรีทุกคนทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สิตางศุ์ บัวทอง โชว์สเตปพลิ้วสู้ อิงฟ้า ชาวเน็ตแอบห่วงกลัวแม่เป็นลม
  00:34

  สิตางศุ์ บัวทอง โชว์สเตปพลิ้วสู้ อิงฟ้า ชาวเน็ตแอบห่วงกลัวแม่เป็นลม

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์