ไลฟ์สไตล์
100 year

มอบขุนแผนผงเสือใบ ให้ทหารใต้ 4 พันองค์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ส.ค. 2558 05:01 น.
SHARE

กรณีที่วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร วัดดังแห่งเมืองสุพรรณบุรี ได้จัดสร้างพระขุนแผน รุ่นเสน่หาหน้าทอง ผงเสือใบ เจ้าของฉายา “สุภาพบุรุษเสือใบ” ตำนานเสือคุณธรรมแห่งเมืองสุพรรณผู้โด่งดัง โดยใช้ผงพุทธคุณ ว่านมงคล 500 ชนิดและผงจากอัฐิของเสือใบเป็นส่วนผสม ทั้งนี้ เพื่อหางบประมาณมาจัดสร้างเมรุหลังใหม่ที่ต้องใช้งบประมาณ 8 ล้านบาทแทนเมรุเก่าที่ทรุดโทรมมาก และเพื่อสมทบทุนสร้างพระอุโบสถหลังใหม่ที่กำลังดำเนินการอยู่ด้วย โดยได้ทำพิธีพุทธาภิเษกใหญ่ จากพระเกจิดังทั่วฟ้าเมืองไทย 108 รูปไปแล้ว ท่ามกลางความสนใจของประชาชนแห่เข้าร่วมพิธีและเช่าไปบูชากันเป็นจำนวนมาก ทำให้พระที่ได้จัดสร้างไว้เหลืออีกไม่มากนัก รวมทั้งจะไม่มีการจัดสร้างเพิ่มขึ้นมาอีกด้วยหมดแล้วหมดเลย ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 2 ส.ค.พระครูโสภณวีรานุวัตร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดป่าเลไลยก์วรวิหารเผยว่า การจัดสร้างครั้งนี้ได้มีการจัดสร้างรุ่นพิเศษขึ้นเป็นพระขุนแผนผงเสือใบ เนื้อเขียวจำนวน 4,000 องค์ เพื่อมอบให้กับทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้ง 4 เหล่าทัพ โดยจัดเลี่ยมใส่กรอบ พร้อมสร้อยเชือกร่มลายธงชาติ ซึ่งสามารถนำไปใส่คล้องคอได้เลย ทั้งนี้เพื่อความเป็นสิริมงคลเป็นขวัญและกำลังใจขณะปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งขณะนี้ได้มอบไปแล้ว 2,000 องค์ ส่วนที่เหลือกำลังอยู่ในระหว่างดำเนินการเพื่อส่งมอบอยู่ นอกจากนี้ทหารท่านใดที่มีความต้องการอยากได้ไว้คุ้มครองเพื่อความเป็นสิริมงคล ก็สามารถมารับได้ที่วัดป่าเลไลยก์วรวิหารโดยตรง เพียงแค่นำเอานำบัตรประจำตัวข้าราชการทหารมาแสดงเท่านั้นทางวัดก็จะมอบให้ฟรีทุกคนทันที.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัดป่าเลไลยก์วรวิหารสร้างพระขุนแผนนเสน่หาหน้าทองสุภาพบุรุษเสือใบสุพรรณบุรีผู้ช่วยเจ้าอาวาสพระครูโสภณวีรานุวัตรข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 01:58 น.