โจ๋เมืองเพชรฯ ดัก ยิงถล่มคู่อริ กว่า 30 นัด สาหัส 1

ข่าว

  โจ๋เมืองเพชรฯ ดัก ยิงถล่มคู่อริ กว่า 30 นัด สาหัส 1

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2558 04:30 น.

   โจ๋เมืองเพชร ระห่ำ กระหน่ำยิงกว่า 30 นัด ใส่บ้านคู่อริ กระสุนถูกหนุ่มใหญ่ดวงซวยบาดเจ็บสาหัส ตร.สอบสวน คาดสาเหตุจาก ทะเลาะวิวาทกับวัยรุ่นต่างถิ่นในสนามแข่งวัวลาน  

  เมื่อเวลา 00.15 น.วันที่ 3 สิงหาคม ร.ต.อ.อัคเมธ ศรีสังข์ ร้อยเวร สภ.เมืองเพชรบุรี รับแจ้งมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บที่บ้านเลขที่ 179 หมู่ 7 บ้านบ่อโพง ต.หนองขนาน อ.เมือง จ.เพชรบุรี ทราบชื่อต่อมา คือ นายสุชาเดช เสือนาค อายุ 44 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ดังกล่าว ญาติและเพื่อนบ้านนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้าจังหวัดเพชรบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ เบื้องต้นพบถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่สีข้างซ้ายบริเวณใต้ชายโครง กระสุนฝังใน อาการบาดเจ็บสาหัส แพทย์ต้องทำการผ่าตัดอย่างเร่งด่วน

  สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายสุชาเดช กำลังเดินอยู่ภายในบ้าน มีกลุ่มวัยรุ่นไม่ทราบจำนวน ขับขี่ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ จำนวน 4 คัน มาจอดอยู่ที่ถนนห่างจากตัวบ้าน ประมาณ 30 เมตร และใช้อาวุธปืนจำนวนหลายกระบอก กระหน่ำยิงเข้าใส่บ้านของ นายสุชาเดช อย่างหูดับตับไหม้จำนวนหลายสิบนัด กระสุนถูกนายสุชาเดช ล้มลง จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว ได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ญาติและเพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์จึงรีบนำตัว นายสุชาเดช ส่งโรงพยาบาล

  หลังเกิดเหตุ ร.ต.อ.อัคเมธ เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ใต้ถุนสูงอยู่ในซอย ห่างจากถนนทางเข้าหมู่บ้านบ่อโพง ประมาณ 50 เมตร ตลอดทางตั้งแต่ปากซอยไปจนกระทั่งถึงจุดที่คาดว่า คนร้ายจอดยิง ซึ่งห่างจากบ้านประมาณ 30 เมตร พบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม. และขนาด 9 มม.กว่า 30 ปลอก ภายในบ้านบริเวณใต้ถุนบ้าน พบวงสุราตั้งอยู่ห่างจากวงสุรา ประมาณ 2 เมตร พบกองเลือดขนาดใหญ่ ที่กำแพงบ้าน เสาบ้าน และผนังกั้นห้องพบรอยกระสุนปืนหลายแห่ง ใกล้กันซึ่งกั้นห้องเป็นที่พักของญาติผู้บาดเจ็บ ซึ่งกำลังตั้งครรภ์ประมาณ 7-8 เดือน พบรอยกระสุนปืนยิง ทะลุผนัง 2 จุด แต่ไม่ถูกหญิงท้อง ที่ขณะเกิดเหตุพักอาศัยอยู่ภายใน

  เบื้องต้นสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ กลุ่มญาติของนายสุชาเดช ได้มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับวัยรุ่นต่างถิ่น ในลานแข่งขันวัวลาน และมีปัญหาแค้นเคืองกันมาโดยตลอด ก่อนเกิดเหตุมีการแข่งขันวัวลาน ในพื้นที่ ต.หนองขนาน ช่วงเย็นมีผู้พบเห็นกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับญาตินายสุชาเดช ขับขี่รถจักรยานยนต์มามาป้วนเปี้ยน คล้ายดูลาดเลาที่หน้าบ้านก่อนขับออกไป กระทั่งขณะเกิดเหตุ ญาตินายสุชาเดช ได้นั่งดื่มสุราในบ้านและกำลังเลิกดื่ม เพื่อเตรียมตัวไปสนามวัวลาน ได้มีรถจักรยานยนต์ จำนวน 4 คัน ขับขี่เข้ามาและสาดกระสุนใส่และถูกนายสุชาเดชล้มลงได้รับบาดเจ็บสาหัส ดังกล่าว... 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   พายุพัดถล่มหอบหลังคาบ้านทับคนเจ็บ
   01:42

   พายุพัดถล่มหอบหลังคาบ้านทับคนเจ็บ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์