ชาว'บุรีรัมย์-กาฬสินธุ์'นับพันร่วมกิจกรรม ซ้อมปั่นเพื่อแม่

ข่าว

  ชาว'บุรีรัมย์-กาฬสินธุ์'นับพันร่วมกิจกรรม ซ้อมปั่นเพื่อแม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2558 06:40 น.

  ชาวบุรีรัมย์ นำจักรยานร่วมปั่นทดสอบเสมือนจริงพร้อมร่วมกิจกรรม “ปั่นเพื่อแม่” บันทึกสถิติ “กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด” ขณะที่ จ.กาฬสินธุ์ นักปั่น กว่า1,400 คน ร่วมซ้อมปั่นจยย. อย่างคึกคัก เตรียมรวมใจปั่น 16 ส.ค.นี้

  วันที่ 2 ส.ค. นายเสรี ศรีหะไตร ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วยนางสุวิมล ศรีหะไตร นายกเหล่ากาชาด จังหวัดบุรีรัมย์ หัวหน้าส่วนราชการ สมาชิกชมรมจักรยาน และประชาชนชาวบุรีรัมย์ กว่า 1,000 คน นำรถจักรยานออกไปร่วมปั่นทดสอบเสมือนจริง บนเส้นทางที่ใช้จัดกิจกรรม “ปั่นเพื่อแม่”ของจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อหาจุดบกพร่อง กำหนดจุดจัดกิจกรรม จุดบันทึกภาพ จุดจับเวลา สแกนบาร์โค้ด ตามข้อกำหนดของการบันทึกสถิติ “กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด” ตลอดเส้นทางที่ในการจัดกิจกรรม “Bike for Mom ปั่นเพื่อแม่” เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 83 พรรษา 12 สิงหาคม 2558 ในวันที่ 16 สิงหาคม ที่ใกล้จะถึงนี้

  รอยยิ่มผู้เข้าร่วมกิจกรรม Bike for Mom
  รอยยิ่มผู้เข้าร่วมกิจกรรม Bike for Mom


  โดยขบวนจักรยานทั้งหมด ได้ออกจากจุดเริ่มต้น และจุกพักขบวนรถจักรยานเฉลิมพระเกียรติ รวม 6 จุด ได้แก่ จุดที่ 1 ศาลากลางจังหวัดหลังใหม่ (เขากระโดง) เป็นจุดปล่อยขบวนปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติ / จุดที่ 2 พระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 1 / จุดที่ 3 ศาลหลักเมือง / จุดที่ 4 ศาลากลางจังหวัดหลังเก่า /จุดที่ 5 วนอุทยานภูเขาไฟกระโดง /และ จุดที่ 6 ศาลากลางจังหวัดหลังใหม่ เป็นจุดสิ้นสุดขบวนรถจักยานเฉลิมพระเกียรติ รวมระยะทาง 25.3 กิโลเมตร

  นายเสรี ศรีหะไตร ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เปิดเผยว่า ประชาชนชาวบุรีรัมย์ ต่างให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรม เฉลิมพระเกียรติฯ “Bike for Mom ปั่นเพื่อแม่” เป็นจำนวนมาก ขณะนี้มีผู้สนใจลงทะเบียนแล้ว จำนวน 2,836 คน ซึ่งในการปั่นทดสอบเส้นทางในครั้งนี้ เป็นการเตรียมความพร้อม เพื่อนำไปวิเคราะห์หาจุดบกพร่อง พร้อมทำการแก้ไขตลอดเส้นทาง ที่ใช้จัดกิจกรรมเนื่องจากมีประชาชนชาวบุรีรัมย์ หลากหลายช่วงอายุ มีตั้งแต่เด็กๆ ไปจนถึงสูงวัยที่สมัครเข้าร่วมกิจกรรม และในวันจัดกิจกรรม“Bike for Mom ปั่นเพื่อแม่” วันที่ 16 สิงหาคม 2558 เวลา 15.00 น. ซึ่งจะต้องไม่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น รวมถึงได้มีการวางแผนปิดกั้นการจราจร ในเส้นทางขณะที่ขบวนจักรยานผ่าน และขอความร่วมมือจากประชาชนชาวบุรีรัมย์ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม โดยงดให้เส้นทางในวัน เวลาดังกล่าว เพื่อให้การจัดกิจกรรม“Bike for Mom ปั่นเพื่อแม่” เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินีนาถ ของประเทศไทยได้ถูกบันทึกสถิติใน “กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด” ไปตลอดกาล

  กิจกรรม ซ้อมปั่นเพื่อแม่ เพื่อความพร้อมเพรียงและเตรียมความพร้อม ในต่างจังหวัด
  กิจกรรม ซ้อมปั่นเพื่อแม่ เพื่อความพร้อมเพรียงและเตรียมความพร้อม ในต่างจังหวัด


  ขณะที่จ. กาฬสินธุ์ ที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งมีการซ้อมปั่นเพื่อแม่ Bike For Mom โดยมีประชาชนที่ได้ลงทะเบียนต่างทยอยมาตรวจสอบรายชื่อและรับคูปองเพื่อรับเสื้อพระราชทานและเข็มที่ระลึก จากนั้น นายภุชงค์ โพธิกุฏสัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นายสุรพจน์ รัชชุศิริ นายสิริรัฐ ชุมอุปการ ได้ปั่นนำหัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้า ประชาชน นักเรียน นักศึกษาชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ กว่า 1,400 คน ร่วมซ้อมปั่นในครั้งนี้ และศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ออกบริการตรวจเช็ค ซ่อมรถจักรยานฟรี ด้วย โดยจุดเริ่มต้นออกจากศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ เลี้ยวขวา เลี้ยวซ้ายไปตามถนนสุรินทร์ ผ่านหน้าโรงเรียนกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ ผ่านวงเวียนหนองแซง ไปตามถนนภิรมย์ ผ่านวงเวียนน้ำพุ อนุสาวรีย์พระยาชัยสุนทร เจ้าเมืองคนแรกกาฬสินธุ์ ปั่นไปตามถนนอนรรฆนาค เลี้ยวซ้ายเข้าสวนสาธารณะแก่งดอนกลาง ที่จะเป็นจุดปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติ ก่อนจะวกเข้าสู่ตัวเมืองกาฬสินธุ์ ผ่านแยกป่าไม้ ผ่านวงเวียนโปงลาง เข้าสู่ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ รวมระยะทางกว่า 16 กม. ซึ่งกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 83 พรรษา “ปั่นเพื่อแม่” Bike For Mom พร้อมกันทั้งประเทศในวันที่ 16 สิงหาคม 2558 คาดว่าจะมีคนมาร่วมปั่นเพื่อประมาณ 3,000-4,000 คน โดยจะเริ่มตั้งแต่เวลา 10.00 น.เป็นต้นไป มีการรับเสื้อพระราชทาน และเข็มที่ระลึก ต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ และร่วมปั่นจักรยาน ซึ่งตลอดเส้นทาง 16 กม. จะมีนักเรียน นักศึกษา โบกธงตราสัญลักษณ์ สก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ชายเมากร่าง บุกห้องฉุกเฉิน เดือด..ถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล
   03:16

   ชายเมากร่าง บุกห้องฉุกเฉิน เดือด..ถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์