โคลีเซี่ยมฯ รีบเจรจาฉาย 'ละติจูดที่ 6' ทางใต้ได้แล้ว

ข่าว

  โคลีเซี่ยมฯ รีบเจรจาฉาย 'ละติจูดที่ 6' ทางใต้ได้แล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ส.ค. 2558 21:46 น.

  ชาวภาคใต้ได้ดูภาพยนตร์ 'ละติจูดท่ี 6' แล้ว หลังมีกระแสร้องเรียน เจ้าของภาพยนตร์และบริษัทสายหนัง รีบเจรจากันใหม่ และตกลงกันด้วยดี บริษัทโคลีเซี่ยมฯ สายหนังภาคใต้ เดินหน้าโปรโมตทันที และเคลียร์คิวโปรแกรมฉายที่ จ.ยะลา แห่งแรก ก่อนจัดโปรแกรมฉายท่ัวภาคใต้ ขณะที่ภาคเหนือและภาคตะวันออกยังรอการเจรจากันอยู่

  กรณีที่ชาวภาคใต้ออกมาร้องเรียนว่า ยังไม่ได้ชมฉายภาพยนตร์เรื่อง 'ละติจูดที่ 6' ในภาคใต้ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่า มีการปิดกั้นภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่สาเหตุที่แท้จริงเกิดจากปัญหาบริษัทสายหนัง ต้องการซื้อลิขสิทธิ์ภาพยนตร์เรื่องนี้มาจัดฉายเอง ตามรูปแบบของธุรกิจภาพยนตร์ที่ทำกันมา แต่เจ้าของภาพยนตร์ซึ่งเป็นน้องใหม่ในวงการ ยื่นเงื่อนไขให้โรงภาพยนตร์ท่ัวประเทศฉายได้ และแบ่งรายได้กัน ทำให้ไม่สามารถตกลงกันได้ จึงยังไม่มีการจัดโปรแกรมฉายในภาคใต้ ภาคเหนือ และภาคตะวันออกนั้น

  ความคืบหน้าเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อบ่ายวันที่ 2 ส.ค. 58 นางพรพิมล มั่นฤทัย ประธานบริหารบริษัทโคลีเซี่ยม อินเตอร์ กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทสายหนังภาคใต้ เปิดเผยถึงกรณีที่ยังไม่จัดโปรแกรมฉายภาพยตร์เรื่อง 'ละติจูดที่ 6' ในโรงภาพยนตร์ทางภาคใต้ว่า อย่างที่รู้ข่าวกันคือการเจรจากับเจ้าของภาพยนตร์ไม่เป็นที่ตกลงกัน จึงไม่สามารถนำมาฉายในภาคใต้ ทั้งๆ ที่เดิมทีตนตั้งใจโปรโมตภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างเต็มที่ แม้คุยกันล่าสุดและมีแนวโน้มว่าจะตกลงกันได้ตนก็ทำโปสเตอร์และยิงสปอตเผื่อไว้ให้เลยว่า จะกำหนดฉายประมาณวันที่เท่าไร เพื่อรักษากระแสของภาพยนตร์เรื่องนี้ไว้ อีกทั้งมีข่าวว่าชาวภาคใต้ร้องเรียนกรณีที่ยังไม่ได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ และมองว่ามีการปิดกั้นกันทางเจ้าของภาพยนตร์และตนได้มีการพูดคุยกันอีกครั้ง จนสามารถตกลงกันได้แล้ว ขณะนี้กำลังเคลียร์โปรแกรมฉายอยู่


  “ขณะนี้ เคลียร์คิวเร่งจัดฉายในภาคใต้ เร่ิมที่โรงภาพยนตร์โคลีเซี่ยม จ.ยะลา เป็นโรงแรก เพื่อให้ชาว 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้ชมกันก่อน ในวันที่ 7 ก.ค. นี้ รอบเช้า 11.00 น. เป็นรอบการกุศล และรอบบ่าย 14.00 น. เป็นรอบปฐมทัศน์ ก่อนฉายรอบปฐมทัศน์ตั้งใจจะเชิญ บ่าววี ศิลปินดังในภาคใต้มาโชว์ตัวร้องเพลงร่วมกับเด็กๆ ด้วย ส่วนจังหวัดอื่นๆ จะรีบเคลียร์โปรแกรมฉายให้เร็วที่สุด ก็ขอให้ชาวภาคใต้ช่วยเป็นแรงใจภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย” นางพรพิมลกล่าว

  ด้าน นางปนัดดา รักษาแก้ว ประธานกรรมการบริหาร บริษัทยูซีไอ มีเดีย จำกัด ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ เรื่อง “ละติจูดที่ 6” ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวเย็นวันเดียวกันว่า ได้มีการพูดคุยกับนางพรพิมลอีกครั้ง และสามารถตกลงกันได้แล้วในเรื่องการจัดฉายทางภาคใต้ ทราบว่านางพิรพิมลได้ช่วยโปรโมตภาพยนตร์เรื่องนี้ไปแล้วด้วย แต่กำหนดฉายที่แน่นอนคงเป็นวันที่ 7 ส.ค. ที่ จ.ยะลา ก่อน และทยอยฉายในจังหวัดอื่นๆ ทางภาคใต้ ในวันที่ 3 ส.ค. ทางบริษัทก็จะรีบส่งเอกสารเรื่องลิขสิทธิ์การจัดฉายภาพยนตร์ให้กับทางบริษัทโคลีเซี่ยม อินเตอร์ กรุ๊ป จำกัด ต่อไป และดีใจที่ปัญหาการฉายในภาคใต้ลงตัวแล้ว ยังเหลือภาคเหนือและภาคตะวันออกที่กำลังติดต่อเจรจากันอยู่

  ส่วน นายภาณุ อุทัยรัตน์ เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) เปิดเผยว่า หลังจากทราบว่ามีชาวภาคใต้ร้องเรียนว่ายังไม่ได้ชมภาพยนตร์เรื่อง “ละติจูดที่ 6” ทำให้ถูกมองว่าอาจมีการปิดกั้นภาพยนตร์เรื่องนี้นั้น ตนได้ส่ังตรวจสอบรายละเอียดด้านต่างๆ จนทราบว่าปัญหาเรื่องการเจรจากันด้านธุรกิจวงการภาพยนตร์ที่ตกลงกันไม่ได้ ในด้านอื่นๆ ตรวจสอบแล้วก็ไม่มีปัญหา และสอบถามไปที่สำนักจุฬาราชมนตรีแล้ว ได้รับคำยืนยันว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีปัญหาเกี่ยวกับด้านศาสนา เป็นภาพยนตร์แบบท่ัวๆ ไป แต่มีส่วนสร้างความเข้าใจอันดีระหว่างคนไทยท่ัวประเทศ กับคนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ล่าสุดทราบว่าเจ้าของภาพยนตร์กับบริษัทจัดฉายในภาคใต้ได้พูดคุยกันอีกครั้ง และตกลงกันได้แล้ว นับเป็นเรื่องน่ายินดีที่ชาวภาคใต้จะได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ตามที่รอคอยกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ละติจูดที่6หนังไทยฉายภาคใต้ฉายภาพยนตร์ชาวภาคใต้ปนัดดา รักษาแก้วโรงภาพยนตร์โคลีเซี่ยมยูซีไอ มีเดียศอ.บต.โคลีเซี่ยม อินเตอร์ กรุ๊ปฉายหนังภาณุ อุทัยรัตน์ลิขสิทธิ์การจัดฉายภาพยนตร์ยะลาข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 05:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์