สรุปข่าวประจำวันที่ 2 สิงหาคม 2558 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

ข่าว

  สรุปข่าวประจำวันที่ 2 สิงหาคม 2558 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ส.ค. 2558 18:15 น.

  นายกฯ นำปั่นจักรยาน ซ้อมใหญ่ กิจกรรม "Bike for Mom" ตรวจความพร้อม และสำรวจเส้นทาง ก่อนมีกิจกรรมจริง ในวันที่ 16 สิงหาคมนี้

  การเมือง

  09.06 น. ดุสิตโพล คนมอง 'สุเทพ' แถลงเปิดตัวมูลนิธิฯ โยงการเมือง หวั่นจุดกระแสแรง วอนเคลื่อนไหวใดๆ ให้นึกถึงประโยชน์ของส่วนรวม จี้นายกฯ แก้ปัญหาเศรษฐกิจ-ปากท้อง

  09.41 น. นายกฯ นำปั่นจักรยาน ซ้อมใหญ่ กิจกรรม "Bike for Mom" ตรวจความพร้อม และสำรวจเส้นทาง ก่อนมีกิจกรรมจริง ในวันที่ 16 สิงหาคมนี้

  13.35 น. นายกฯกำชับ 3 ธนาคารรัฐ เตรียมรับ กอช. เลื่อนเปิดโครงการ จาก 18 ส.ค. เป็น 20 ส.ค. หวังประชาสัมพันธ์ให้ทั่วถึง

  15.40 น. 'บิ๊กตู่' ไร้ความเห็น สปช. ขู่คว่ำร่างรัฐธรรมนูญ ไม่ขวาง 'สุเทพ' ถ้าไม่ทำผิด ก.ม. ขอทุกกลุ่มอย่าระราน

  17.30 น. นายดิเรก ถึงฝั่ง พร้อมลงมติไม่เห็นชอบร่างรัฐธรรมนูญ ภายหลังคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญไม่ยอมปรับแก้ประเด็นที่มาของ ส.ว.ให้มาจากการเลือกตั้ง พร้อมเรียกร้องให้คณะกรรมาธิการยกร่างฯ ปรับแก้ไขเนื้อหาของร่างให้เป็นที่ยอมรับ

  ทั่วไทย

  07.14 น. บก.จร. แจ้งปิดการจราจร เส้นทางซ้อมใหญ่ กิจกรรม Bike For Mom ปั่นเพื่อแม่ ตั้งแต่เวลา 06.00-12.00 น. ขณะที่ 'โทลล์เวย์' เปิดให้ขึ้นฟรีถึงเที่ยงเช่นกัน ด้าน ขสมก. ปรับเดินรถ 36 เส้นทาง

  07.47 น. ประเทศไทยยังคงมีฝนตกหนาแน่น และหนักบางแห่งในภาคเหนือ และอีสาน เตือนประชาชนพื้นที่เสี่ยงภัย 11 จังหวัด ระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก

  09.06 น. ดุสิตโพล คนมอง 'สุเทพ' แถลงเปิดตัวมูลนิธิฯ โยงการเมือง หวั่นจุดกระแสแรง วอนเคลื่อนไหวใดๆ ให้นึกถึงประโยชน์ของส่วนรวม จี้นายกฯ แก้ปัญหาเศรษฐกิจ-ปากท้อง

  10.31 น. โจ๋ภูเก็ตหึงจัด เห็นชายอื่นจับมือแฟนสาวในผับ โมโหยกพวกตะลุมบอน จนอีกฝ่ายวิ่งหนีไปตามถนน ก่อนวิ่งไล่จนทัน คว้าอิฐทุบหัว อาการโคม่า ตร.เร่งสอบวงจรปิด หาตัวผู้ก่อเหตุดำเนินคดี

  10.45 น. เค้นสอบทั้งคืน พนักงานขโมยเงินธนาคารกรุงไทย สารภาพอ้างทำคนเดียว เจ้าหน้าที่ตามยึดคืน 1.4 ล้าน จ่อคุมตัวทำแผนช่วงบ่ายวันนี้

  10.59 น. เกิดฝนตกหนัก ใน อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ส่งผลให้เกิดดินสไลด์หลายจุด ปิดทางสัญจรชาวบ้าน เจ้าหน้าที่เร่งเคลียร์เส้นทาง ขณะที่ ระดับน้ำหน้าอุทยานฯ แม่เงา เริ่มลดลง จนรถขับเคลื่อน 4 ล้อยกสูง สามารถวิ่งผ่านได้

  11.15 น. กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า แจงเหตุเจ้าหน้าที่ปะทะกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ในพื้นที่ อ.รือเสาะ จ.นราฯ ชี้กล่อมไม่ได้ผล ซ้ำถูกขว้างระเบิดใส่ ทำให้จำเป็นต้องใช้อาวุธ เพื่อป้องกันตัว สุดท้ายทหารเจ็บ 1 นาย ปลอดภัยแล้ว ส่วนคนร้ายเสียชีวิต 1 และขยายผลจับได้อีก 1

  11.38 น. กู้ภัยเมืองเลย รุดช่วย 'ไข่ดาว' สุนัขหัวติดท่อพีวีซี บริเวณกำแพงบ้าน ร้องให้ช่วยทั้งคืน จนท.ต้องใช้สว่านเจาะกำแพง ก่อนช่วยออกมาได้ ในสภาพอิดโรย

  12.03 น. รถบัส 2 ชั้น นำพระสงฆ์จากสกลนคร มุ่งหน้าวัดพระธรรมกาย ถนนลื่น เสียหลักพลิกคว่ำ ช่วงทางลงเนินเขาจันทร์ ที่สระบุรี เจ้าคณะอำเภอวานรนิวาสมรณภาพ เจ็บอีก 22 รูป

  12.20 น. ช่างตัดผมที่สุโขทัย ช่วยสังคม สวนกระแสอะไรก็แพง คิดค่าบริการตัดผมเด็กเล็ก 10 บาท เด็กโต 15 คิดราคานี้มา 30 ปี ส่วนผู้ใหญ่ 30 บาท บอกบ้านก็ไม่ต้องเช่า ผักก็ปลูกกินเอง

  12.36 น. ผอ.เขื่อนสิริกิติ์ เผยน้ำไหลเข้าอ่างเพิ่มขึ้นถึง 20.81 ล้าน ลบ.ม. หลังฝนตกเหนือเขื่อนฯ ยัน ผู้เลี้ยงปลาในกระชังกว่าพันราย ยังไม่มีปัญหาในการใช้น้ำ ทางด้านชลประทานฯ ยังไม่สูบน้ำช่วยชาวนา คาด น้ำยังเพียงพอเพราะฝนตกตลอดทั้งสัปดาห์

  12.51 น. ตร.ชลบุรี รวบหนุ่มขายของเก่า ลอบตัดสายโทรศัพท์ที่อำเภอบางปะกง หลังเพื่อนที่มาด้วยกันอีก 3 คน เห็นตำรวจ เลยเผ่นหนี ทิ้งไว้คนเดียว จนต้องวิ่งหนีเข้าป่า แต่สุดท้ายไม่รอด สารภาพ จะนำทองแดงไปขาย เร่งตามตัวที่เหลือดำเนินคดี

  13.21 น. ผอ.อ่างเก็บน้ำลำตะคองโคราช ลดจ่ายน้ำออก หลังระดับน้ำลดต่ำต่อเนื่อง เนื่องจากฝนไหลเข้าเขื่อนน้อยกว่าคาดการณ์ ขณะที่ช่วงค่ำวานนี้ ฝนถล่มเขต อ.เมือง น้ำท่วมขังถนนหลายสายในเขตเทศบาลนครฯ เจ้าหน้าที่เร่งระบายประมาณ 2 ชั่วโมง จนเข้าสู่ภาวะปกติ

  14.05 น. นอภ.เกาะพะงัน เล็งจัด ‘บีชการ์ด’ ดูแลนักท่องเที่ยว เกาะพะงัน หลังสาวถูกพิษแมงกะพรุนกล่องเสียชีวิต พบมีมากช่วงหน้าฝน และหากปฐมพยาบาลไม่ถูกวิธี อาจเร่งให้เสียชีวิตได้

  14.35 น. ชาวบ้านหนองตากยา จ.กาญจนบุรี ลุกฮือชูป้ายประท้วงน้ำจากขยะจากบ่อฝังกลบของเอกชน ไหลลงแหล่งน้ำธรรมชาติที่ใช้ทำน้ำประปาจนเกิดเป็นสีดำ กลิ่นเหม็นคลุ้ง ร้องปกครองท้องถิ่นแต่ก็เหลว โดยมีจนท.ทหารและตำรวจมาดูแลความเรียบร้อย

  15.05 น. นาข้าวที่บ้านกลางทุ่ง ม.13 ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง พบฝูงนกปากกว้างจำนวนมาก ลงจิกกินหอยเชอรี่ในนาข้าว แล้วเอาซากหอยไปกองโชว์บนคันนา ด้าน เกษตรจังหวัดลำปาง ชี้ นกช่วยชาวนาจึงไม่ต้องพ่นยาฆ่าหอย เพราะมันคือ มือปราบหอยเชอรี่

  15.18 น. "ไพบูลย์ อุปัติศฤงค์" นายก อบจ.ภูเก็ต เสียชีวิตอย่างสงบ ด้วยโรคมะเร็งลำไส้ ที่ รพ.ธนบุรี ก่อนเคลื่อนศพกลับบ้านเกิด บำเพ็ญกุศลทางศาสนา

  15.20 น. สุดสลด สองพี่น้องวัย 3 ขวบ ลงเล่นน้ำสระหลังบ้านกับพี่วัย 4 ขวบอีกคน แต่ไม่มีผู้ใหญ่ดูแล สุดท้ายจมน้ำดับ โดยพบสถิติเดือนเดียวนครพนม สังเวยฤดูน้ำหลากแล้ว 7 ราย ปภ.เตือนเฝ้าระวังดูแลบุตรหลาน

  16.01 น. สถานการณ์ แม่น้ำเจ้าพระยา เพิ่มขึ้นเล็กน้อยหลังประสบภัยแล้งต่อเนื่องมายาวนาน โดยหลังฝนตกติดต่อกันหลายวันระดับน้ำมาอยู่ที่ 0.82 เมตร ด้านชาวนายังรอความหวังชลประทานปล่อยน้ำให้เกษตรกรทำนา

  16.30 น. ชาวบ้าน ต.ปวนพุ อ.หนองหิน จ.เลย ร้องถนนรังสรรค์พัฒนา เส้นทางเชื่อมจุดท่องเที่ยวพัง หลังสร้างเสร็จไม่ถึง 2 เดือน โดยใช้งบ 25 ล้านบาท จี้หน่วยงานเกี่ยวข้องดูแล หวั่นชาวบ้านได้รับอันตราย

  16.45 น. รถ จยย.ฮอนด้า CBR150 ชนกับ ฮอนด้า แดช ที่กำลังกลับรถ บนถนนสุขุมวิท หลักกิโลเมตร ที่ 171 ขาเข้าพัทยา หน้าหมู่บ้านอัมรินทร์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 ราย

  17.15 น. ตลาดขายอาหารทะเลสด ที่ชุมชนช่องแสมสารยังคึกคัก แม้อาหารทะเลจะมีราคาแพง เพราะปัญหาเรือประมงออกท่าไม่ได้ แต่ช่วงหยุดยาวที่ผ่านมาผู้คนที่มาเที่ยวหยุดพักผ่อน ยังคงมาซื้ออาหารทะเลกันเนืองแน่น พ่อค้าแม่ค้ายิ้มออกเพราะขายดี

  17.50 น. สาวโรงงานยา จ.ปทุมธานี ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ฝ่าสายฝนกลับบ้าน ถูกฟ้าฝ่าดับ ด้าน น้องชายวัย 19 กับหลานวัย 4 ขวบ ได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้น ได้ส่งศพไปสถาบันนิติเวช รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริง

  ต่างประเทศ

  11.21 น. ปริศนา เที่ยวบิน MH 370 หายสาบสูญนานกว่าปี ใกล้กระจ่าง...ทีมผู้เชี่ยวชาญเตรียมใช้อุปกรณ์สุดไฮเทคเริ่มลงมือตรวจสอบซากปีกเครื่องบินที่พบบริเวณชายหาดบนเกาะรีอูนิยง หลังถูกส่งมาถึงห้องปฏิบัติการในฝรั่งเศสแล้ว

  11.41 น. ไม่กลัวตายเลย...นักข่าวชายชาวเมียนมา ยืนรายงานสถานการณ์น้ำท่วมหนักในเมียนมา แบบไม่กลัวตายทั้งที่ระดับน้ำสูงถึงอก จนบีบีซี สื่อยักษ์ใหญ่อังกฤษเผยแพร่คลิปลงในยูทูบ

  15.15 น. ระเบิดศึกกลางงานศพของ บ็อบบี้ คริสตินา บราวน์ ลูกสาววิทนีย์ ฮุสตัน ที่ โบสถ์ รัฐจอร์เจีย ฝ่ายอา ควบคุมอารมณ์โกรธไม่อยู่ ตะโกนต่อว่า น้าสะใภ้ขณะกำลังจะเริ่มพูดไว้อาลัย จนถูกตะเพิดออกจากงาน 

  14.18 น. พบซากชิ้นส่วนอาจเป็นประตูเครื่องบินโดนคลื่นซัดมาเกยหาดที่เกาะรีอูนิยงอีก เพียง 4 วันหลังพบซากชิ้นส่วนปีกเครื่องบิน ที่เกาะเดียวกัน ตอนนี้เหลือแต่รอลุ้น การตรวจสอบโดยทีมผู้เชี่ยวชาญในฝรั่งเศส จะชี้ชัด เป็นซากปีกเครื่องบินของเที่ยวบิน เอ็มเอช 370 ที่หายไปนานถึง 16 เดือนหรือไม่ 

  กีฬา

  06.00 น. "อาชาเจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี จะขนตัวใหม่ที่เข้ามาเสริมทัพในเลก 2 ยกพลบุกรัง “ขุนศึก” สระบุรี เอฟซี  ในศึกโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก นัดแรกของเลกสอง ในวันอาทิตย์นี้ (2 ส.ค.)

  06.34 น. ดีเอโก คอสตา ดาวยิงของ เชลซี  โดนแฉในหนังสืออัตชีวประวัติของตัวเองว่าสมัยถูกยืมตัวไปเล่นกับทีมอัลบาเซเต เคยชวนเพื่อนๆมาดูหนังผู้ใหญ่แถมเปิดเสียงดังจนโดนเพื่อนบ้านวอนให้เกรงใจกันสักหน่อย

  06.35 น. "โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี" หัวหอกร่างโย่ง ออกมาเผยว่าแฟนบอลยังไม่ได้ยลฟอร์มการเล่นอันสุดยอดของตัวเองกับทีมเสือใต้แห่งเมืองเบียร์ในฤดูกาลที่ผ่านมา และจะสามารถพัฒนาได้กว่านี้ พร้อมสัญญากับแฟนบอลว่าจะไม่ย้ายไปร่วมทีมอื่นอย่างที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้อย่างแน่นอน

  09.00 น. เหลือเวลาอีกเพียงแค่ 1 สัปดาห์ ศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2015-2016 ก็จะกลับมาลั่นกลองรบกันอย่างเป็นทางการอีกครั้ง และเป็นธรรมเนียมเช่นทุกปีที่จะมีการชิมลางด้วยศึกชิงโล่ห์การกุศล "คอมมูนิตี้ ชิลด์" โดยในปีนี้เป็นการพบกันของ แชมป์พรีเมียร์ลีก "เชลซี" ที่จะลงฟาดแข้งกับ "อาร์เซนอล"

  12.55 น. ทรอย เมอร์ริตต์ กับ เควิน แชปเปลล์ สองโปรเจ้าถิ่นทำผลงานผงาดขึ้นแท่นเป็นผู้นำร่วมของการแข่งขันวันที่ 3 รายการ ควิกเกน โลนส์ เนชันแนล

  13.17 น. คริสเตียโน โรนัลโด ปีกจอมสับของ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ออกมายอมรับว่าตนไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่าจะได้กลายมาเป็นนักฟุตบอลระดับอาชีพ

  14.15 น. ริคกี แลมเบิร์ต กองหน้าป้ายแดงของ "เดอะ แบ็กกีส์" เวสต์บรอมวิช อัลเบียน เผยที่เลือกอำลา "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เพราะไม่อยากทนเป็นตัวสำรอง

  14.55 น. มาริโอ บาโลเตลลี หัวหอกจอมซ่าของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ดูจะไม่กังวลกับอนาคตของตัวเอง หลังถูกสื่อจับภาพได้ในขณะควงสาวออกงานปาร์ตี้ท่ามกลางกระแสข่าวที่ว่ากำลังจะโดนต้นสังกัดโละทิ้งในซัมเมอร์นี้

  15.50 น. ปีเตอร์ เช็ก นายด่านจอมเก๋าของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ย้อนวันวานเผยจุดเปลี่ยนสำคัญในวัยเยาว์ที่ทำให้ตนต้องขยับจากตำแหน่งตัวรุกริมเส้นมาเป็นผู้รักษาประตูในตอนนี้

  16.30 น. เลิกยื้อ หลุยส์ ฟาน กัล เทรนเนอร์ทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สะกิดบอร์ดบริหารของสโมสรให้รีบปล่อย ดาบิด เด เคอา ผู้รักษาประตูให้กับ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ก่อนตลาดซื้อขายปิด

  17.00 น. "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เล็งคว้า ไซโด เบราฮิโน หัวหอกตัวเก่งของ เวสต์บรอมวิช อัลเบียน มาเสริมแดนหน้า

  17.45 น. วงในเผย หลุยส์ ฟาน กัล เทรนเนอร์ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ยอมรับตามตรงว่าเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาดหลังยอมทุ่มเงินซื้อตัว อังเกล ดิ มาเรีย ปีกอาร์เจนไตน์มาร่วมทีม

  ไลฟ์สไตล์

  06.05 น. ขาเที่ยวจ๋า...ได้เวลาเฮกันยกใหญ่ ก็วันหยุดสัปดาห์นี้เป็นวันหยุดยาวของใครหลายคน คงได้ออกเดินทางท่องเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศกันหนำใจ แต่สำหรับใครที่ไม่อยากไปเที่ยวไกลๆ ในหน้าฝน เพราะไม่อยากเจอสภาพเปียกแฉะ ก็สามารถไปเดินเที่ยวในกรุงชิลชิลได้เหมือนกันนะ

  06.05 น. ไม่น่าเบื่อ ไปกี่ทีก็ไม่น่าเบื่อ คล้ายเป็นบ้านที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจ ชาร์ตไฟให้กับแบตเตอรี่ที่เคยอ่อน 'เอาออกทุกวัน ชีวิตคนเราต้องหยุดเพื่อเอาเข้าบ้าง' น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา พิธีกรชื่อดังพูดถึง 'สมดุล' การรับ-การใช้ องค์ความรู้ บอกไว้ทำนอง ญี่ปุ่นคืออีกหนึ่งแหล่งที่เหมาะกับการนำเข้า เอาไว้เติมพลังให้ชีวิตที่แต่ละวันมีแต่จะปล่อยออก

  12.35 น. ปั่นๆ จักรยานไป ปั่นๆ จักรยานกัน...ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับการซ้อมใหญ่ กิจกรรม "Bike for Mom" ในวันนี้ (2 ส.ค.) เตรียมพร้อมสำหรับงานจริงในที่ 16 สิงหาคมนี้ โดยขบวนจักรยานออกจากพระลานพระราชวังดุสิต เมื่อเวลา 08.20 น. ไปตามเส้นทางถนนศรีอยุธยา มุ่งหน้าสู่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ งานนี้มีจำนวนจักรยานที่ร่วมขบวนกว่า 1,000 คัน จะคึกคัก สนุกสนานสักแค่ไหน จะมีวัยรุ่น วัยทีน พี่ ป้า น้า อา คนข้างบ้านคุณมั้ย ไทยรัฐออนไลน์นำภาพมาให้ได้ชมกัน

  13.30 น. ท้องทะเลอันสวยใส มักเป็นหมุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนอยู่ไม่ขาดสาย แต่การลงเล่นน้ำทะเลไม่ได้ปลอดภัยเสมอไป หากไม่รู้จักระมัดระวังตัวเอง เหมือนกับสาวไทยรายหนึ่งที่ลงเล่นน้ำทะเลที่บริเวณเกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี แล้วถูก 'แมงกะพรุนกล่อง' ต่อยเข้าที่ลำตัวหลายแห่ง จนเสียชีวิตในที่สุด

  16.05 น. กลับมาพบกับ "บุ๊กออนไลน์" เป็นประจำทุกสัปดาห์เช่นเคย สัปดาห์นี้จะมีหนังสือดีๆ นิตยสารเด็ดๆ เล่มไหนมาแนะนำบ้าง ไปดูกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เพลิงไหม้โรงพิมพ์ย่านเสาชิงช้าดับคาห้องนอน 2 ศพ
   03:37

   เพลิงไหม้โรงพิมพ์ย่านเสาชิงช้าดับคาห้องนอน 2 ศพ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์