ไลฟ์สไตล์
100 year

กงสุลไทยที่ซิดนีย์ เผยมีคนไทยถูกทำร้าย เร่งประสาน ตร.ขอรายละเอียดเพิ่ม

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2558 18:15 น.
SHARE

ขอบคุณภาพประกอบจาก The Daily Telegraph

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 58 นายประสิทธิ์ นิเวศน์ทอง ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ประจำซิดนีย์ รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณตี 4 วันที่ 2 ส.ค. เกิดเหตุวัยรุ่นสองกลุ่มทะเลาะวิวาทกัน ที่หน้า Capital Square ถนน Campbell ย่านไทยทาวน์ มีชาย 1 รายถูกตีที่ศีรษะ เลือดท่วมหน้าได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยในรายงานข่าวหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นระบุว่า เป็นคนไทย

ภายหลังทราบข่าว ผู้สื่อข่าวจึงติดต่อไปยังสถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ ได้รับการเปิดเผยจาก นายวัฒนชัย นิรันดร กงสุล ว่า ตนยังไม่ได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ โรงพยาบาล หรือญาติผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบข่าวจากทางหนังสือพิมพ์เช่นเดียวกันว่า มีเหตุทะเลาะวิวาทและผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นคนไทย

นายวัฒนชัย กล่าวต่อไปว่า สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รายงานข่าวระบุตามคำบอกเล่าของพยานในเหตุการณ์ว่า ชายที่ถูกทำร้ายมากับเพื่อนไม่ทราบจำนวน เมื่อเห็นกลุ่มคนร้ายซึ่งมีประมาณ 5-6 คนยืนอยู่ ชายดังกล่าวได้เดินเข้าไปหากลุ่มคนร้ายเพียงลำพัง และพูดลักษณะขอบุหรี่หรือเงิน จากนั้นก็ถูกกลุ่มคนร้ายทำร้ายร่างกาย จนลงไปกองกับพื้น และมีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ

กงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ กล่าวอีกว่า รายงานข่าวระบุด้วยว่า เมื่อรถพยาบาลมาถึงผู้ได้รับบาดเจ็บได้หยุดหายใจถึง 2 ครั้ง จนต้องมีการปั๊มหัวใจก่อนนำส่งโรงพยาบาลเซนต์ วินเซนท์ (St Vincent) และต่อมาตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 3 คนในละแวกใกล้เคียง โดยระบุว่าเป็นคนไทยเช่นเดียวกับผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงค่อนข้างมั่นใจว่าน่าจะเป็นคนไทย

นายวัฒนชัย กล่าวด้วยว่า ในวันพรุ่งนี้ตนจะรีบประสานกับตำรวจว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นใคร และจะขออนุญาตเข้าเยี่ยม แต่ไม่แน่ใจว่าตำรวจจะให้ข้อมูลอะไรหรือไม่ แต่อย่างไรก็ดี ตนจะประสานกับทางโรงพยาบาลอีกทางหนึ่ง หากใครมีข้อมูลของผู้ได้รับบาดเจ็บ ขอให้แจ้งกับสถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ทราบ เพื่อจะได้มีข้อมูลในการติดต่อญาติพี่น้องผู้ได้รับบาดเจ็บ และเข้าไปให้การช่วยเหลือ สามารถโทรศัพท์ติดต่อ 041 1424 3030.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนไทยถูกทำร้ายคนไทยในซิดนีย์สถานกงสุลใหญ่วัฒนชัย นิรันดรกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ออสเตรเลียข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 14:04 น.