คืบหน้า บัสคณะพระสงฆ์ไปวัดพระธรรมกายคว่ำ พระภิกษุ 15 รูปออก รพ.แล้ว

ข่าว

  คืบหน้า บัสคณะพระสงฆ์ไปวัดพระธรรมกายคว่ำ พระภิกษุ 15 รูปออก รพ.แล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ส.ค. 2558 18:05 น.

  ความคืบหน้าอุบัติเหตุ รถบัสขณะนำพระสงฆ์และสามเณรมาร่วมงานวันสมาธิโลก ล่าสุด แพทย์อนุญาตให้พระภิกษุที่ได้รับบาดเจ็บ กลับไปรักษาตัวได้ 15 รูป และยังรักษาตัวที่ โรงพยาบาลสระบุรีอีก 4 รูป...

  เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 58 พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย ได้ออกแถลงการณ์ กรณีอุบัติเหตุ รถบัสขณะนำพระสงฆ์และสามเณรมาร่วมงานวันสมาธิโลก ณ วัดพระธรรมกาย จ.ปทุมธานี พลิกคว่ำ บริเวณทางลงเนินเขาจันทร์ บนถนนมิตรภาพ ช่วงหลัก กม.ที่ 30-31 หมุ่ที่ 6 ต.มิตรภาพ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. ของวันอาทิตย์ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2558 จนเป็นเหตุให้มีพระสงฆ์มรณภาพและบาดเจ็บ ตามรายงานข่าวที่ได้เสนอไปก่อนหน้านี้ 

  ความคืบหน้าล่าสุด ทางวัดพระธรรมกาย ได้ส่งพระและเจ้าหน้าที่ไปดูแลและให้การช่วยเหลือเบื้องต้นแล้ว โดยได้รายงานสรุปอาการบาดเจ็บล่าสุด เมื่อเวลา 12.00 น. จำนวนพระภิกษุและสามเณรบาดเจ็บมีทั้งหมด 19 รูป มรณภาพ 1 รูป คือ พระครูโพธิยานุรักษ์ เจ้าคณะอำเภอวานรนิวาส จังหวัดสกลนคร

  แพทย์ผู้ให้การรักษาได้อนุญาตให้พระภิกษุที่ได้รับบาดเจ็บ กลับไปรักษาตัวได้ 15 รูป ซึ่งมีพระและเจ้าหน้าที่ของวัดพระธรรมกายเดินทางมาดูแลด้วยตนเอง นิมนต์ไปฉันเพล โดยทางแพทย์ให้พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลสระบุรี จำนวน 4 รูป เป็นพระภิกษุ จำนวน 3 รูป สามเณรจำนวน 1 รูป

  พระอารักษ์ หนึ่งในพระสงฆ์ที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุเหมือนคนขับไม่ชำนาญการใช้รถหรือรถมีปัญหาเรื่องระบบ เพราะท่านนั่งตำแหน่งกลางรถ ก่อนเกิดเหตุประมาณครึ่งชั่วโมงไฟหน้ารถดับ และได้เข้าปั๊มเพื่อซ่อม เมื่อไฟหน้ารถติดจึงขับออกมาจนเกิดอุบัติเหตุขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
   01:13

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์