สลดใจ! สองพี่น้องที่นครพนมเล่นน้ำตามลำพัง สุดท้าย 3 ขวบจมดับ 2

ข่าว

สลดใจ! สองพี่น้องที่นครพนมเล่นน้ำตามลำพัง สุดท้าย 3 ขวบจมดับ 2

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2558 15:20 น.

สุดสลด สองพี่น้องวัย 3 ขวบ ลงเล่นน้ำสระหลังบ้านกับพี่วัย 4 ขวบอีกคน แต่ไม่มีผู้ใหญ่ดูแล สุดท้ายจมน้ำดับ โดยพบสถิติเดือนเดียวนครพนม สังเวยฤดูน้ำหลากแล้ว 7 ราย ปภ.เตือนเฝ้าระวังดูแลบุตรหลาน...

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2558 ความคืบหน้าล่าสุด กรณีเกิดเหตุเด็กสองพี่น้อง วัย 3 ขวบ ลงเล่นน้ำในสระหลังบ้าน จมน้ำเสียชีวิต ในพื้นที่ บ้านหนองเขียว ต.นางาม อ.เรณูนคร จ.นครพนม เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. เมื่อวาน (1 ส.ค.) ที่ผ่านมา

นายพิสวาส สุวอ อายุประมาณ 55 ปี ชาวบ้าน บ้านหนองเขียว ต.นางาม อ.เรณูนคร จ.นครพนม ปู่ของผู้ตาย กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้ประสานงานเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบช่วยเหลือหลานชาย และหลานสาว อายุ 3 ขวบ ที่ลงไปเล่นน้ำ บริเวณสระน้ำหลังบ้าน จนกระทั่งเกิดเหตุสลดจมน้ำเสียชีวิตทั้งคู่ และช่วยกันงมหาร่างขึ้นมาจากก้นสระ ความลึกประมาณ 1 เมตร คือ ด.ช.ปัณณวัฒน์ สุวอ หรือ น้องฟีโน่ อายุ 3 ขวบ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนหลานสาวอีกคน คือ ด.ญ.วันวิสา หงษาวงค์ อายุ 3 ขวบ หรือน้องน้ำแข็ง ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน ได้นำส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลนครพนม เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเบื้องต้นว่า ยังพอมีทางรอด คาดว่าจะยังจมน้ำไม่นาน จึงหาทางช่วยยื้อชีวิตจนถึงนาทีสุดท้าย และเสียชีวิตภายหลัง

ปู่ของผู้ตาย กล่าวอีกว่า ก่อนเกิดเหตุได้ปล่อยให้ หลานชาย และหลานสาว ทั้ง 2 คน ที่ตนเลี้ยงดูเนื่องจากพ่อ แม่ ไปทำงานต่างจังหวัด เล่นอยู่บริเวณบ้าน กับหลานชายอีกคน อายุ 4 ขวบ ตามลำพัง เพราะตนไปธุระในหมู่บ้าน เพียงแค่ประมาณชั่วโมง ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์สลด เพราะไปไม่นาน จนกระทั่งกลับมาไม่พบหลานชาว และหลานสาว อายุ 3 ขวบ ส่วนหลานชายคนโต ยังอยู่จึงสอบถามได้ความว่าลงไปเล่นน้ำในสระ ที่อยู่หลังบ้าน จึงพากันไปค้นหาพบว่าจมน้ำเสียชีวิตในสระ พยายามช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล คาดว่าคงลงไปเล่นน้ำตามประสาเด็กอายุ 3 ขวบ จนเกิดเหตุจมน้ำดับ ส่วนพี่ชายคนโตอายุ 4 ขวบ ไม่กล้าลงไปเล่นด้วยจึงรอด

ขณะเดียวกันทางด้าน สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.นครพนม ได้ประกาศเตือนให้ประชาชนในพื้นที่เฝ้าระวังปัญหาน้ำท่วมฉับพลัน รวมถึงน้ำหลาก โดยเฉพาะในพื้นที่ลุ่ม ริมฝั่งแม่น้ำโขง และลำน้ำสาขา เนื่องจากในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา พื้นที่ จ.นครพนม มีฝนตกหนักต่อเนื่อง ทำให้มีปริมาณน้ำโขงเพิ่มขึ้นรวดเร็ว หนุนลำน้ำสาขาล้นเอ่อ นอกจากนี้ยังได้ฝากเตือนไปยังชาวบ้านที่ออกไปหาปลาในจุดเสี่ยงน้ำไหลเชี่ยว รวมถึงลูกหลานห้ามลงไปเล่นน้ำ ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุจากการจมน้ำ โดยในส่วนของ จ.นครพนม พบในรอบเดือนเดียวมีผู้เสียชีวิตจากการจมน้ำรวม 2 รายล่าสุด เป็น 7 ราย.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์