ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สวนกระแสอะไรก็แพง ช่างสุโขทัย คิดค่าตัดผม 10-30 บาท

  ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2558 12:20 น.
  SHARE

  ช่างตัดผมที่สุโขทัย ช่วยสังคม สวนกระแสอะไรก็แพง คิดค่าบริการตัดผมเด็กเล็ก 10 บาท เด็กโต 15 คิดราคานี้มา 30 ปี ส่วนผู้ใหญ่ 30 บาท บอกบ้านก็ไม่ต้องเช่า ผักก็ปลูกกินเอง ... 

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย มีช่างตัดผม คิดค่าบริการไม่แพง เด็กเล็ก 10 บาท เด็กโต 15 บาท และผู้ใหญ่ 30 บาท เป็นเวลากว่า 30 ปีแล้ว จึงเดินทางไปตรวจสอบ 

  ที่ ร้านชัยชนะ บาร์เบอร์ เลขที่ 110 ถนนเลียบทางรถไฟ ต.เมืองสวรรคโลก อ.สวรรคโลก ซึ่งเปิดเป็นร้านตัดผมเล็กๆ พบว่าบริเวณหน้าร้าน มีเด็กเล็กและเด็กโต มารอคิวตัดผมอยู่จำนวนมาก

  ราคานี้มา 30 ปี เว้นค่าตัดผมผู้ใหญ่ ที่ปรับขึ้นมา 5 บาท


  สอบถามนายแรม บุญนาค อายุ 56 ปี เจ้าของร้าน ที่กำลังตัดผมให้กับเด็กนักเรียนอยู่ภายในร้านทราบว่า เมื่อประมาณ 30 ปีที่แล้ว ได้ไปเรียนตัดผม และซ่อมรถจักรยานยนต์ที่กรุงเทพฯ พอเรียนจบก็กลับมาเปิดร้านตัดผมอยู่ที่หน้าบ้านตนเอง โดยคิดค่าบริการ ตัดผมเด็กเล็ก 10 บาท เด็กโต 15 บาท ส่วนผู้ใหญ่ 25 บาท จนกระทั่งปัจจุบัน ก็ยังคิดราคาเท่าเดิม เว้นผู้ใหญ่ ที่ขึ้นราคามา 5 บาท เนื่องจากต้องการช่วยเหลือคนที่ขัดสนกว่าตนเอง เพราะตน บ้านก็ไม่ต้องเช่า ผักก็ปลูกกินเอง และยังรับซ่อมรถจักรยานยนต์อีก ซึ่งวันหนึ่งก็จะมีลูกค้ามาใช้บริการเกือบทั้ง วันรายได้ก็จะประมาณ 200-250 บาท ซึ่งก็เพียงพอแล้ว เนื่องจากตนไม่มีครอบครัว มีเพียงแม่ที่ต้องเลี้ยงดูเพียงคนเดียว และก็จะคงราคาค่าตัดผมเท่านี้ต่อไป เพื่อช่วยเหลือสังคม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช่างตัดผมสุโขทัยสวรรคโลกราคาค่าบริการตัดผมราคาถูกชัยชนะ บาร์เบอร์ข่าวข่าวสังคมไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้