ไลฟ์สไตล์
100 year

รถบัสนำพระสงฆ์ไปวัดพระธรรมกาย คว่ำที่สระบุรี เจ้าคณะอำเภอดับ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2558 12:03 น.
SHARE

รถบัส 2 ชั้น นำพระสงฆ์จากสกลนคร มุ่งหน้าวัดพระธรรมกาย ถนนลื่น เสียหลักพลิกคว่ำ ช่วงทางลงเนินเขาจันทร์ ที่สระบุรี เจ้าคณะอำเภอวานรนิวาสมรณภาพ เจ็บอีก 22 รูป ...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 2 สิ.ค 58 ร.ต.ท. ไพฑูรย์ อึ่งชื่น ร้อยเวร สภ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่า มีรถทัวร์ผลิกคว่ำบริเวณทางลงเนินเขาจันทร์ บนถนนมิตรภาพ ช่วงหลัก กม.ที่ 30-31 หมุ่ที่ 6 ต.มิตรภาพ อ. มวกเหล็ก จ.สระบุรี มีพระสงฆ์ที่นั่งมาจำนวนมาก ได้รับบาดเจ็บและมีพระมรณภาพในรถ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ. สามารถ แก้วมณี ผกก. เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างรัตนตรัย สระบุรี จุดมวกเหล็ก รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุดังกล่าวเป็นทางโค้งลงเนินเขาจันทร์ เจ้าหน้าที่ พบรถบัสสองชั้น สีฟ้าลายขาวทะเบียน 30-0107 สกลนคร รับจ้างไม่ประจำทาง พุ่งชนกำแพงปูนข้างทางด้านซ้าย พลิกตะแคง ขณะที่ท้ายรถเกือบตกลงไปในเหวข้างทาง ภายในรถเจ้าหน้าที่พบพระสงฆ์มรณภาพ 1 รูป ทราบชื่อ พระครูโพธิไชยา นุรักษ์ อายุ 58 ปี เป็นเจ้าคณะอำเภอวานรนิวาส จ.สกลนคร มรณภาพภายในรถ นอกจากนี้ ยังมีพระสงฆ์ได้รับบาดเจ็บอีก 22 รูป เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างรัตนตรัยสระบุรี เร่งนำส่งโรงพยาบาลมวกเหล็ก

ข่าวแนะนำ

รถบัส 2 ชั้น นำพระสงฆ์จากสกลนคร มุ่งหน้าวัดพระธรรมกาย เสียหลักพลิกคว่ำ
รถบัส 2 ชั้น นำพระสงฆ์จากสกลนคร มุ่งหน้าวัดพระธรรมกาย เสียหลักพลิกคว่ำ


ด้าน พระปลัด จันทวีชัย อายุ 48 ปี เผยว่า ตนพร้อมคณะพระสงฆ์ รวม 27 รูป ซึ่งเป็นพระมาจาก จ.สกลนคร กำลังจะเดินทางมุ่งหน้าวัดธรรมกาย จ.ปทุมธานี โดยออกมาจาก ตัว จ.สกลนคร ช่วงเย็นที่ผ่านมา คณะที่รถทัวร์วิ่งมาตามถนน เมื่อมาถึงบริเวณดังกล่าว ซึ่งเป็นทางลงเนินเขา และเกิดมีฝนตกมา จากนั้นรถได้เกิดเสียหลักหมุนไปมา และพลิกคว่ำลงจนทำให้พระภายในรถได้รับบาดเจ็บและมรณภาพ

สอบถาม นายวันนี พิมพ์วงศ์ อายุ 49 ปี คนขับรถทัวร์ เผยว่า ตนขับรถนำพระทั้งหมด 27 รูป มุ่งหน้าสู่วัดพระธรรมกาย ขณะวิ่งมาถึง อ.มวกเหล็ก สระบุรี เมื่อรถกำลังวิ่งลงเข้าโดยมีฝนตกอย่างแรง จากนั้นรถของตนได้เกิดลื่น และหมุนไปมา ตนได้พยายามบังคับรถให้กลับคืนสภาพ แต่ไม่สามารถบังคับได้รถจึงพุ่งชนกำแพงและพลิกคว่ำ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แน่ชัด และนำตัวคนขับรถไปสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุบัติเหตุรถทัวร์รถบัสพระสงฆ์สกลนครเจ้าคณะอำเภอวานรนิวาสมรณภาพรถทัวร์คว่ำวัดพระธรรมกายโค้งลงเนินเขาจันทร์สระบุรีข่าวข่าวสังคมไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 06:31 น.